กรมพลศึกษาเปิดสนามศุภชลาศัยให้ประชาชนทุกคนวิ่งลู่วิ่งยางนิ่มๆออกกำลังแบบนี้ก็ดีนะ

สวัสดีครับ
สมาชิกสองล้อคอมอไซ และสายวิ่งออกกำลังเพื่อสุขภาพทุกท่าน
พอดีเมื่อวานแฟนผมได้ชวนขี่รถมาวิ่งหลังเลิกงานด้วยกัน เพราะแฟนผมอยากวิ่ง อีกทั้งมีความต้องการลดน้ำหนักด้วย แถมได้ยินข่าวว่ากรมพลศึกษาเปิดสนามศุภชลาศัยให้บริการกับประชาชนได้เข้ามาใช้วิ่งออกกำลังกายกันช่วง 17.00-21.00 น. ถือว่าเยี่ยมเลยครับการให้บริการประชาชนแบบนี้ ซึ่งที่ผ่านมาก็เปิดทั้งสนามเทพหัสดินและสนามวอร์ม 200 เมตรให้ประชาชนได้ใช้วิ่งออกกำลังกันตลอดมาอยู่แล้ว ผู้ที่สะดวกจะไปออกกำลังก็ไปกันได้ครับ  bts มอไซ หรือรถรถยนต์แล้วแต่ความสะดวกของท่านว่าแบบไหน


ผมเองส่วนใหญ่ช่วงหลังๆที่ย้ายบ้านมาแถวบางใหญ่ก็วิ่งในหมู่บ้าน 5-10 กม. ตามสภาพอากาศ ,เดาะบอลเตะบอลเล่นกับเด็ก หรือตีแบดกับพ่อแม่บ้างในสวนสนามของหมู่บ้าน
ล่าสุดที่วิ่งในหมู่บ้านแล้วลองใช้แอพจับผลดู 10 กม. 60 นาที

วันนี้เลิกงาน 4 โมงเย็น ชายหญิงวัย 30 ก็ขี่มอไซไปที่สนามกีฬาแห่งชาติเลย มาถึงประมาณ เกือบๆ 5 โมงได้ครับ

ที่จอดรถมอไซประตูช้างเลยครับ

ห้องน้ำสำหรับจะทำธุระส่วนตัว เปลี่ยนชุด

จอดมอไซเสร็จก็เดินมาเข้าประตูไก่มาก็วางกระเป๋าสัมภาระที่ซุ้มม้านั่งสำรอง  ยืดเส้นยืดสาย วิ่งไปเรื่อยๆ ปนกับกระตุ้นแฟนให้วิ่งตามครับ วันนี้ก็ประมาณนี้ อากาศดี เย็นสบาย คนมาวิ่งออกกำลังกันเยอะดีครับ เพิ่มเตืมในเรื่องสิ่งมีค่าเงินทอง โทรศัพท์ให้นำติดตัวไปตอนวิ่งเพื่อป้องกันการสูญหายนะครับ

หลังจากวิ่งเสร็จ ผมตั้งใจจัด bodyweight circuit กับแฟนต่อ ท่าละ 3 เซต เริ่มมืดๆทางสนามก็เปิดไฟให้แสงสว่างคนเลิกงานช้าแล้วอยากมาวิ่งไม่ต้องกลัวเลย

เริ่มจาก squat 15 ครั้ง

plank 1 นาที

left side plank 45 วินาที

right side plank 45 วินาที
จนแฟนผมบอก ขอเหลือแค่ท่าละ 2 เซตพอ เพราะไม่ได้เล่น bodyweight มานาน เจอ side plank ด้วยยิ่งทรมาน

กิจกรรมกลางแจ้งออกกำลังกายของเราก็จบเพียงเท่านี้
แต่ผู้คนก็ยังวิ่งหรือเพิ่งมาถึงเริ่มวิ่งกันเรื่อยๆ

ครับแล้วก็ต้องเก็บของกลับบ้านกันแล้ว
เดินออกประตูไก่

บรรยากาศด้านนอกครับ
คนที่วิ่งกันพื้นปูนรอบนอก รอบใหญ่ แต่จะเหม็นควันรถหน่อย

แล้วก็เดินมาประตูช้างขี่รถเรากลับ

ส่วนนึงก็รู้สึกดีที่มีหน่วยงานราชการเปิดสนามกีฬาให้บริการประชาชนได้ใช้วิ่งหรือออกกำลังกายแบบนี้ครับ ส่วนเราประชาชนก็รักษาสุขภาพกัน อย่างที่เค้าบอกสุขภาพดีไม่มีขายอยากได้ต้องออกกำลังกายครับ

เลยมาบอกต่อเผื่อใครท่านใดสะดวกเดินทางมาออกกำลังกันครับผม

สวัสดีครับ 😊
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่