ทำเรื่องเวนคืน 2 ครั้ง ผ่านมา 1 เดือนกว่า ยังไม่มียอดเข้าสักบาท

ตามหัวกระทู้เลยครับ คือได้ทำประกันกับกรุงไทยแอ๊กซ่า ซึ่งตอนนี้มีปัญหาด้านการเงินเลยทำเรื่องเวนคืนไปเมื่อประมาณ ปลายๆตุลาคม

- ครั้งแรกได้เข้าไปสำนักงานใหญ่ของอำเภอหาดใหญ่ ได้ทำเรื่องเรียบร้อยทางพนักงานที่รับเรื่องบอกว่าจะทำเรื่องให้แล้วเสร็จและยอดเงินจะเข้าประมาณ 4 สัปดาห์ (ผมได้ขอเป็นเช็คเงินสด) ทางพนักงานบอกว่าจะส่งให้ทางไปรษณีย์ตามที่อยู่ที่ให้ใว้
.... ผมจึงรอมา 4 สัปดาห์ ผลปรากฏว่า เช็คเงินสด หาย !!! ซึ่งไปเช็ครหัส EMS เช็คที่ว่าจะจัดส่งมาทางไปรษณีย์กลับอยู่ที่เดิม (ไปรษณีย์ที่รับเช็ค)

- เลยโทรไปสอบถามปรากฏว่าหายจริง ! โอเค ถือว่าพลาดกันได้ แล้วทาง CallCenter จะดำเนินการเรื่องให้ใหม่อีกครั้ง ครั้งนี้เลยส่งแฟ๊กไปให้ทาง บ.ใหญ่ โดยให้เวนคืนเข้า บัญชีธนาคารโดยไม่ผ่านเช็คเงินสด ทาง CallCenter ก็บอกว่าทำเรื่องไม่เกิน 2-3 สัปดาห์
.... ครั้งนี้ รอมา 4 สัปดาห์หรือมากกว่าจนลืม เลยลองเข้าไปตรวจยอดในบัญชี สรุป ณ ตอนนี้ ก็ยังไม่มียอดเข้าเลย

เลยอยากทราบว่า การทำงานของบริษัทนี้เป็นยังไง ถึงทำเรื่องช้ามากๆ โดยเฉพาะคำพูดที่ว่า ให้รอ 2 3 4 สัปดาห์ คือจนตอนนี้จะเข้า เดือนที่ 2 สายโทรแจ้งความคืบหน้าก็ไม่มี โทรไปก็บอกจะตามเรื่องให้ค่ะ ซึ่งนี่นานมากเลยที่รอมาก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้า แต่ถ้าเป็นเราเลยวันกำหนดชำระ 1-2 วันโทรมาทวงละ คืออะไร ? ไม่ไหวจริงๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่