นักวิ่งตาบอด แชร์ประสบการณ์ การวิ่ง

ผมเป็นนักวิ่งตาบอดครับ ขออนุญาตแชร์ประสบการณ์การวิ่งย้อนหลังเมื่อสองวันที่ผ่านมาครับ เผื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์กำลังใจและสร้างแรงบันดาลใจได้ไม่มากก็น้อยให้เพื่อนเพื่อนนักวิ่งครับ

เช้านี้เป็นอีกหนึ่งวันที่วิ่งแล้วสนุกมากๆๆๆ กับงานวิ่ง Empire Tower We Run 2017

ระยะทาง 11.65 กม. ตามการจับของ GPS Apple Watch ทำเวลาได้ 53 นาที เฉลี่ยเพชละ 4.44 นาที

จุดสตาร์ทเริ่มจากในอาคาร Empire Tower เพื่อนเพื่อนนักวิ่งเยอะมากครับ ในช่วง 2 กิโลแรกทำให้ต้องวิ่งฝ่านักวิ่งท่านอื่นแบบซิกแซ็ก พี่ดี้ไกด์รันเนอร์ก็นำเราวิ่งผ่านมาได้จนคนเริ่มน้อยลง พอเริ่มเข้ากิโลที่สามและสี่คนก็เริ่มซาลงไปเยอะ หลังจากกิโลที่ห้าขึ้นไปเหมือนวิ่งกันอยู่สองคนแบบครองถนนเลยอะ วิ่งสบายมากอากาศเย็น ลมพัดแรงมากเหมือนจะพัดตัวปลิว ละถนนกว้างดี ตลอดทาง 11.65 กม. เราสองคนไม่พักดื่มน้ำเลยคือกะวิ่งม้วนเดียวจบ วิ่งไปคุยกันไปจนพวกเราเข้าเส้นชัย ทำเวลาได้ดีพอสมควรเป็นที่น่าพอใจมาก หลังเข้าเส้นชัยพวกเราไปเดินรับน้ำดื่มและอาหารของว่างอย่างสบายๆ เพราะคนยังวิ่งกันไม่เสร็จหลายคน

หลังจากนั้นก็มีการสัมภาษณ์เพื่อทำสกู๊ปข่าวของช่อง One ที่ได้มีการนัดกันล่วงหน้าแล้ว เป็นการสัมภาษณ์แบบสบายสบายเล่าถึงเรื่องการวิ่งและความรู้สึกที่จะได้ไปวิ่งร่วมกับพี่ตูน ทั้งผมและพี่ดี้พอสัมภาษณ์เสร็จ ผมสัมผัสได้ถึงบรรยากาศรอบข้างที่มีคนเยอะขึ้นมาก ในงานมีการแจกของและสนทนาของเพื่อนเพื่อนนักวิ่งหลายกลุ่ม และมีนักวิ่งบางท่านมาขอถ่ายรูปด้วย ให้ความรู้สึกเป็นเซเลปดี 555

สรุปงานในวันนี้สนุก วิ่งสนุกทำเวลาได้ดีอาหารอร่อยบรรยากาศดีผู้จัดงานทำออกมาได้ดีด้วยครับ ขอขอบคุณพี่ดี้ไกด์รันเนอร์ , ผู้จัดงานวิ่งในวันนี้ , เพื่อนเพื่อนนักวิ่งทุกๆท่าน กำลังใจเสียงตบมือและคำทักทายจากทุกๆท่านด้วยนะครับ สุดท้ายนี้ งัยก็ฝากติดตามบทสัมภาษณ์ของผมที่ช่อง One วันอังคารที่ 7 พ.ย. เวลา 11.00-12.30 น. กันด้วยนะครับขอบพระคุณครับ

ฝากติดตาม FB กันด้วยน่ะครับ https://www.facebook.com/ratchata.lifetime
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่