ถึงคุณ intelligence เกี่ยวกับหมายเลข 02-1174777 ที่ชอบโทรมาแต่พอกดรับสายกลับเงียบใส่

เราเป็นคนนึงที่โดนหมายเลข 021174777 โทรมา แต่พอกดรับสายแล้วไม่ยอมพูด

เราเลยเสิชเบอร์นี้ในกูเกิลดู พบว่ามี กท ที่ตั้งคำถามเกี่ยวกับเบอร์นี้ และเจอปัญหาเดียวกันคือรับสายแล้วโดนเงียบใส่

ก็พบว่า คุณ intelligence (ซึ่งเราเข้าใจว่าเป็น id จากทางบริษัททรู)เข้ามาตอบ กท ทำนองว่าเบอร์นี้เป็นของทางเครือข่ายทรูติดต่อไปเพื่อแจ้งยอดและวันชำระเงิน

สำหรับเราเท่าที่จำได้ก็เคยรับสายเบอร์ 02 (แต่จำเลขที่เหลือไม่ได้)แล้วเป็น จนท จากทรูโทรมาแจ้งยอดกับวันชำระ ซึ่งเราโอเคมากกับการโทรมาเตือนเราเพราะปกติจะไม่ค่อยได้อ่านข้อความที่ทางทรูแจ้งมาในมือถือ และใบเสร็จที่ส่งมาก็ส่งมาที่อยู่อีกบ้านนึงที่ ตจว ทำให้บางครั้งลืมกำหนดชำระเงิน การที่มีคนโทรมาเตือนจึงเป็นเรื่องที่เราโอเคและขอบคุณมาก

แต่เราไม่โอเคมากๆก็ตรงที่ เบอร์ 021174777 นี่โทรมาหลายรอบและพอรับสายก็เงียบใส่เรา

อย่างวันนี้(คือโมโหสุดๆแล้ว ครั้งก่อนๆคือโทรมาเงียบรอบเดียวก็หายไม่โทรมาอีก)
- รอบแรก เรารับช้าแต่ก็ไม่ได้ช้ามาก พอรับแล้วเงียบใส่เราก็นึกว่าเค้าวางไปพอดีมั้ง ก็เออไม่เป็นไร
(มาเช็คตอนหลังในลิสคือเรารับทันนะ มันยังนับเวลา)  
- รอบสองโทรมาอีกเรารับทันที ทันทีจริงๆเพราะกำลังเล่นมือถือ ก็โดนเงียบใส่อีก

หลังจากนั้นโทรมาอีก 2 สาย เราทำธุระอยู่ไม่สะดวกเลยต้องกดตัดสายทันทีเพราะเสียงดังรบกวน

คือเราไม่เข้าใจว่าทางบริษัทเล่นอะไร เราเจอมาหลายๆรอบแต่ก็นึกว่าเบอร์ใครโทรผิด คือไม่ได้สนใจเพราะส่วนใหญ่พอรับก็เงียบแล้วก็ไม่มีโทรมาซ้ำ แต่วันนี้มันเยอะรอบเป็นพิเศษเลยลองเสิชดู เราเห็นมีหลายคนบ่นเรื่องนี้เยอะเลย บ่นมานานแล้วด้วยเป็นปีแล้ว

ยังไงก็ตาม ถ้าคุณ intelligence ผ่านมาเห็น เรารบกวนแจ้งทางบริษัทให้แก้ไขปัญหาเรื่องนี้ด้วยนะคะ ถ้าระบบมันไม่เวิคก็ยกเลิกการโทรแจ้งเถอะค่ะ ใครจ่ายช้าจ่ายไม่ทันก็ตัดสัญญาณไปเลยค่ะ เค้าใช้ไม่ได้เดี๋ยวเค้าก็ไปจ่ายเอง หรือถ้าบริษัทจะเสียสิทธิ์กับเรื่องนี้ก็รบกวนปรับปรุงระบบด้วยนะคะ

วันนี้เหลืออดจริงๆ สงสัยเมนใกล้จะมา ร้องไห้
ขอบคุณล่วงหน้า.
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่