เค้กโรลกาแฟ(เนื้อชิฟฟ่อน)เค้กเนื้อนุ่มอร่อยมง้ากกก ทำง่ายๆใช้เวลาไม่นาน

เค้กโรลกาแฟ
ลิ้งค์วิธีทำค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม
ส่วนผสมเนื้อเค้ก ขนาดพิมพ์ถาด 11x15 นิ้ว
(ส่วนของไข่แดง)
1. ไข่แดง 3 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 35 กรัม
3. แป้งเค้ก 70 กรัม
4. ผงฟู 1 ช้อนชา
5. ผงกาแฟ 3in1  10 กรัม
6. น้ำมันพืช 35 กรัม
7. น้ำ 60 กรัม
8. กลิ่นกาแฟ 1/2 ช้อนชา
9. สีผสมอาหาร สีน้ำตาล
ร่อนส่วนผสมตามข้อ  3,4,5 รวมกัน(ในคลิปลืมพิมพ์ผงกาแฟ)

(ส่วนของไข่ขาว)
1.ไข่ขาว 3 ฟอง
2.น้ำตาลทราย 30 กรัม
3.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา
4.แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา

ส่วนผสมครีม
1. วิปปิ้งครีม 250 กรัม
2. น้ำตาลไอซิ่ง 40 กรัม
3. ผงกาแฟละลายน้ำร้อน  1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1.ตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายจนเข้ากันแล้วใส่น้ำมันพืช น้ำ กลิ่นกาแฟลงไป แล้วตีจนเข้ากัน
2.หลังจากนั้นใส่แป้งที่ร่อนพร้อมผงฟูแลtผงกาแฟ 3in1 ลงไป ควรร่อน 2รอบ เพื่อความนุ่มฟูนะคะ ตะล่อมจนเข้ากันแต่อย่านานมาก จะทำให้เค้กเหนียวค่ะผสมสีน้ำตาลลงไปสัก 15 หยด หรือไม่ใส่ก็ได้นะคะ และตะล่อมจนเข้ากัน
3.ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์(ถ้าไม่มีครีมออฟทาร์ทาร์ก็ใช้น้ำมะนาวแทนสัก 4-5 หยด ค่ะ)จนเป็นฟองหยาบ แล้วใส่แป้งข้าวโพดกับน้ำตาลทรายลงไป น้ำตาลทรายควรจะแบ่งใส่สัก 3 รอบนะคะ แล้วตีจนตั้งยอดกลางๆ (ใส่แป้งข้าวโพดเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นให้แป้ง ง่ายต่อการม้วน จะได้ไม่แตกง่าย)
4.แบ่งไข่ขาวมา 1/3 ส่วน แล้วตะล่อมในชามส่วนของไข่แดง จนเข้ากันแล้วใส่ส่วนที่เหลือลงไปตะล่อมจนหมด
5.พอเข้ากันดีแล้วก็เทใส่ถาดที่รองกระดาษไขเตรียมไว้ เคาะพิมพ์เบาๆ 1-2 ครั้ง เพื่อไล่ฟองอากาศ
6.อบอุณหภูมิ 180 ํ C เป็นเวลา 12 นาที ปิดไฟบนล่าง แล้ว ลอกกระดาษออก แล้วเอาผ้าหรือกระดาษมาปิดด้านบนเพื่อไม่ให้เค้กแห้ง พักจนเย็นสนิท
7.ตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลไอซิ่ง และน้ำกาแฟ ตีจนตั้งยอดแข็ง แล้วนำมาทาบนเค้ก แบ่งไว้เล็กน้อย เวลาม้วนเสร็จจะได้เติมด้านข้าง
8.พอม้วนเสร็จแล้วก็เติมส่วนด้านข้างจนเต็ม แล้วนำไปแช่ตู้เย็นไว้อย่างให้ครีมเซตตัวประมาณ 2-3ชั่วโมง แล้วค่อยนำมาตัด จัดเสิร์ฟ

เสร็จแล้วค่ะ ลองไปทำทานดูนะคะ


ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่