ถามคนกิน คอลลาเจน ว่าได้ผลจริงไหมค่ะ

กระทู้คำถาม
สงสัย เห็นมีหลายยี่ห้อ หลายเบรน หลายวิธีการกิน
มันได้ผลจริงๆไหมค่ะ แล้วได้ผลอย่างไร ?
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
มันก็ไม่ต่างกับกินโปรตีนผงที่เกรดดี ๆ ค่ะ
ไม่ว่าจากถั่วเหลือง หรือนม

คอลลาเจน มันก็คือเศษเหลือ ๆ ของพวกปลา เช่น หนัง กระดูก เอ็น
แล้วก็เอามาย่อยด้วยเอนไซม์ ให้กลายเป็นอนุภาคย่อย ๆ
แนะนำให้ไปดูโรงงานแถวมหาชัยนะคะ ขายยกปี๊ป

อีกอย่าง อาหารเสริมพวกนี้ ผสม anti-oxidant หลายตัว  ไม่มีใครทำคอลลาเจนเพียว ๆ มาขาย
เพราะมันกินเดี่ยวแล้วไม่ได้ผลไง ต้องผสม วิตามินซี เกรปซีด รกแกะ .... ฯลฯ
คนที่เห็นผล บางคนคือ ไม่ค่อยกินผักผลไม้ ไม่กินอาหารที่มีประโยชน์ ซื้อแต่อาหารเสริมพวกนี้กิน
พอกินแล้วก็รู้สึกดี ผิวใส เราว่า fresh fruit มีวิตามินมากกว่าพวกนี้เยอะ
บางคนกินแล้วแพ้ เพราะมันเป็นโปรตีนสัตว์อื่น อาจจะแพ้ได้ เหมือนบางคนที่แพ้นมวัว แพ้กลูเตนในแป้ง
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 41
สำหรับเราต้องกินต่อเนื่องค่ะ มันจะเห็นผลระยะยาว ผิวจะใส แข็งแรงขึ้น ต้องให้เวลาเซลล์ผิวได้ฟื้นฟู ส่วนตัวเราก็กลัวกินคอลลาเจนจากสัตว์แล้วแพ้ เพราะขนาดกินนมวัวยังท้องอืดเลย ก็เลยกินแต่วิตามินที่สกัดมาจากพืชอย่างเดียว เรากินของ One Natural เป็นคอลลาเจนพืช ทำจากข้าว สาหร่าย อ่านสรรพคุณประมาณว่า ช่วยลดการอักเสบของผิว ช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ อีกอย่างพืชพวกนี้มันจะมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง จะช่วยยับยั้งความเสื่อมและความแก่ของเซลล์ผิวได้ ไม่ทิ้งสารตกค้างด้วย เรากินต่อเนื่องประมาณ 2 เดือนก็จะรู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้นนะ รอยคล้ำจ้ำๆตามแขนก็จางลง ช่วยดีท็อกซ์ผิว และกำจัดสารพิษจากเซลล์ไปในตัวเลย
ความคิดเห็นที่ 34
บางคนกินช่วยเรื่องข้อเข่า บางคนกินเอาเรื่องบำรุงผิว มีหลายทฤษฎีบอกกินเยอะเกินไปก็เท่านั้น สุดท้ายร่างกายก็ขับออก ส่วนตัวคิดว่าเอาที่พอดีๆละกัน สำหรับบางคนที่ขาดคอลลาเจนบางคนกินมันก็ช่วยได้ อย่างเรากินของเรเนต้า ออร่า พลัส ( http://www.renatarx.com ) เป็นอาหารเสริมช่วยเรื่องผิว ซึ่งก็มีคลอลาเจนรวมอยู่ด้วย ไม่ใช่ว่ามโน คิดไปเองนะ แต่เพราะมีแต่คนทักว่าผิวดีขึ้น หน้าไม่แห้งแต่งหน้าก็ติดทน สิวก็ไม่ขึ้น

ที่ชอบเพราะ ตอนไปทะเลถึงทากันแดดให้หนายังไง ตอนกลับมาจากทะเลผิวจะเสียจะแห้ง แต่เราไปทะเลแล้วรู้สึกว่าเอ่อผิวมันแข็งแรงขี้นอะไม่คล้ำง่ายเหมือนแต่ก่อน เคยกินของยี่ห้ออื่นมาก่อนจะมีกลิ่นคาวๆ กินพวกไฟเบอร์ร่วมด้วยจะยิ่งดี เพราะถ้าลำไส้เราดี กินอาหารเสริมพวกนี้จะรู้สึกเห็นผลมากขึ้น
ความคิดเห็นที่ 28
สำหรับเราได้ผลจ้า เรากินของ Nobe collagen gluta c มาจะ 2 เดือนแล้ว ยิ่งกินยิ่งเห็นผลกับผิวดีขึ้นเรื่อยๆ ปกติเราเป็นคนประเภทหน้าแห้ง ผิวลอกง่าย แพ้ก็ง่าย แป๊บๆรอยแดงขึ้นเพียบ ตั้งแต่กินมา รู้สึกผิวแข็งแรงขึ้น ไม่ไวต่อแดด ริ้วรอยแถวๆหน้าผากก็จางลง ชอบนะ ไม่มีน้ำตาลผสม รสชาติธรรมชาติไม่หวานปลอมด้วย ถ้าอยากเพิ่มหวานน้อยก็กินกับน้ำผลไม้ก้อได้ เพิ่มรสชาติแถมได้ประโยชน์จากน้ำผลไม้ไปอีก เราเลือกกินตอนท้องว่างเท่านั้น จะช่วยให้ร่างกายดูดซึมได้ดีกว่าเดิม เพราะถ้ากินพร้อมข้าว หรือย่อยไม่นาน ร่างกายมันจะไปดูดซึมสารอาหารหลักแทน เลยเป็นสาเหตุที่คิดว่ากินคอลลาเจนเข้าไปแล้วไม่เห็นผล ที่สำคัญเราต้องดูฉลากด้านหลังกล่องว่าได้มาตรฐาน มี อย. รับรองมั้ย และส่วนประกอบตรงกับที่โฆษณาหรือป่าว อันนี้เค้าเป็นคอลลาเจนไดเปปไทด์จากญี่ปุ่นแท้ด้วย เลยทำให้เรามั่นใจได้เลย ว่าไม่ถูกหลอก ถ้าจะกินคอลลาเจนดีๆสักตัว ให้เห็นผลต้องศึกษานะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่