[CR] รีวิวศูนย์สอบ TOEFL iBT: Interkids Bilingual School สาขา 3

เนื่องจากเราตั้งใจจะรีวิวศูนย์สอบโทเฟลและแจกหนังสือเตรียมสอบ แต่เราไม่มีล็อกอินที่สามารถรีวิวได้ พี่เจ้าของล็อกอินจึงอนุญาติให้เรายืมใช้ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นที่จะสอบค่ะ


Interkids Bilingual School สาขา 3 เราขอเรียกย่อๆว่า IBS3 นะคะ

1. ศูนย์สอบโทเฟลมีแต่ที่ IBS3 นะคะ ที่อยู่คือ 99 Soi Pracharuamchai, Nimitmai Road, Minburi, Bangkok.
ใน Ticket confirmation ไม่ได้เขียนว่า IBS3 เขียนแค่ว่า IBS

2. สำหรับ Location โดยส่วนตัวคิดว่าค่อนข้างไกลค่ะ ควรเดินทางด้วยรถส่วนตัว เพราะพอไปถึงต้องเข้าไปในซอยที่ค่อนข้างลึก ในซอยเป็นทุ่งนาสลับกับโรงงานและบ้านคนค่ะ ลองใช้ Google streetview ดูได้ค่ะ เราใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมงถึงที่สอบค่ะ

3. สถานที่สอบ

ที่จอดรถ มีที่จอดรถเพียงพอค่ะ

บริเวณที่ให้รอ มีที่ให้ผู้ปกครองหรือคนที่มาส่งนั่งคอยได้ค่ะ ลักษณะเป็นล็อบบี้เล็กๆ ห้องแอร์ มีโลตัสซึ่งอยู่ไม่ไกลมากค่ะ  

ที่เก็บของ มีล็อกเกอร์ให้ใช้ค่ะ ซึ่งเวลาสอบโทเฟลไม่อนุญาติให้เอาอุปกรณ์ใดใดเข้าห้องสอบทั้งนั้นนะคะ smart watch ก็ไม่ได้ค่ะ ทางศูนย์จะมีดินสอและกระดาษให้ค่ะ ขอกระดาษเพิ่มได้

ห้องน้ำ อยู่ใกล้ห้องสอบมากๆค่ะ และสะอาด หากต้องการพักเข้าห้องน้ำในช่วงเวลาสอบ เวลาจะไม่หยุดนะคะ และเมื่อเข้าออกห้องสอบต้องได้รับการตรวจ ID และตรวจตามตัวใหม่ทุกครั้ง ดังนั้นควรพักเวลาที่เขาจัดให้ 10 นาที ช่วงระหว่าง listening กับ speaking ค่ะ

น้ำดื่ม มีน้ำดื่มให้ค่ะ ลักษณะเป็นแก้วพลาสติกใส ใช้หลอดดูดเจาะ

เจ้าหน้าที่ ใจดีมากๆค่ะ ทั้งเจ้าหน้าที่ที่ดูแลและผู้คุมสอบ เราคิดว่า ผู้คุมสอบดูแลได้ค่อนข้างทั่วถึงค่ะ เมื่อมีปัญหายกมือขึ้นแล้วเขาจะมาช่วยดูให้ทันที

คอมพิวเตอร์ เป็น PC ทั่วไป  อุปกรณ์ไม่เก่าค่ะ หูฟังดีค่ะ มีปัญหาทางเทคนิคเล็กน้อยเช่น ต้องกรอกรหัสบางอย่างที่เราไม่รู้ จนท. ต้องมากรอกให้ทีละคน

ห้องสอบ เนื่องจากเราไม่เคยสอบมาก่อน เราไม่รู้ศูนย์สอบอื่นๆเป็นอย่างไร เราได้แต่เปรียบเทียบกับห้องแลปของโรงเรียนตัวเอง พบว่า ห้องค่อนข้างแคบ ผู้สอบนั่งติดกันมาก ผู้สอบถูกกั้นด้วยที่กั้นที่เป็นกระดาษ คล้ายๆกระดาษกล่อง ช่องทางเดินด้านหลังผู้สอบแคบมาก ปัญหาคือ เวลาทำ listening เสร็จไม่พร้อมกัน มีคนที่นั่งด้านในเสร็จก่อนเรา เขาต้องการจะออกไปพัก เราต้องเลื่อนเก้าอี้ให้ ทำให้เสียสมาธิค่ะ อีกส่วนคือ speaking เราเสียศูนย์ไป 2 parts เพราะนั่งใกล้กันมาก คนข้างๆพูดเสียงดังมากค่ะ สุดท้ายคือ แอร์ไม่เย็นจนหนาวค่ะ แต่การเตรียมเสื้อบางๆมาเป็นความคิดที่ดีค่ะ

บรรยากาศโดยรวม ไม่มีเสียงรบกวนจากปัจจัยภายนอกค่ะ ตอนทำ reading และ listening ห้องเงียบกริบค่ะ

สรุป เราคิดว่าการสอบโทเฟลเป็นอะไรที่ต้องใช้สมาธิมาก แต่มันก็เป็นเรื่องยากที่จะไม่เจอเสียงรบกวน เราคิดว่าการพยายามฝึกทำข้อสอบในที่ที่มีเสียงรบกวนบ้างอาจจะเป็นประโยชน์

ป.ล. เราอาจจะตอบช้าบ้างเพราะอันนี้ไม่ใช่ล็อกอินเรา

กระทู้ต่อไปคือจะ รีวีวหนังสือและการสอบเล็กน้อย
ชื่อสินค้า:   Interkids Bilingual School
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่