"ข้าวจี่" ทำกินเอง แบบง่ายๆแต่อร่อยคะ

เมนูมุ้งมิ้งในวัยเด็ก ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า "ข้าวจี่" เป็นอะไรที่ฮอตมากในช่วงฤดูหนาว แต่ก็มีขายตลอดปีนะ ขายตามงานวัด งานกาชาติ งานประจำปี ถนนคนเดิน ทางเท้า ตลาดสด เรียกได้ว่าคุ้นหน้าคุ้นตากัน กินมาหลายเจ้าแล้ว อร่อยทุกเจ้าจริงๆ วันนี้ขอทำกินเองนะ เอาแบบง่ายๆแต่อร่อยคะ

ส่วนผสมและวัตถุดิบ
ข้าวเหนียวขาวร้อนๆ 350 กรัม
กะทิ 6 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา

ข้าวเหนียวดำร้อนๆ 350 กรัม
กะทิ 6 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา

ไข่ไก่ 2 ฟอง
ซีอิ้วขาว
พริกไทย

เตรียมไม้ไอติมไว้เสียบด้วยนะคะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ข้าวเหนียว กะทิ เกลือ คนให้เข้ากัน หรือใช้มือนวดให้เข้ากันได้ยิ่งดีคะ

เอาข้าวมาปั้นคะ ปั้นกลมๆแบบที่เราชอบ วันนี้ใช้พิมพ์วงกลมก็ง่ายดี จะได้ปั้นขนาดเท่ากันได้สวยคะ

ปั้นเสร็จก็เสียบไม้ได้เลย เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวจริงๆ

ตีไข่ได้เลยคะ พร้อมปิ้งข้าวจี่แล้ว

ก่อนปิ้งให้ทาไข่ทั้ง 2 ด้าน ปิ้งพอไข่สุกก็กลับด้านแล้วทาไข่เพิ่ม ทากี่รอบก็ได้จนกว่าเราจะพอใจ ปิ้งข้าวจี่ให้เกรียมจนเป็นที่พอใจ

ข้าวจี่มุ้งมิ้ง กิน 10 ไม้ก็ยังไหว

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook: https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + : https://plus.google.com/+KittyChefกด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่