ข้าวเหนียวแก้ว ของหวานทำง่าย วิปปิ้งครีมแทนกะทิ มีความหอม มีความอร่อยที่ลงตัว

กระทู้สนทนา
ข้าวเหนียวแก้ว ของหวานทำง่ายใช้วัตถุดิบที่มีในบ้านก็ทำได้แล้ว วันนี้ทำสีเขียวใบเตยและใช้วิปปิ้งครีมแทนกะทิ มีความหอม มีความอร่อยที่ลงตัว

สิ่งที่ต้องเตรียม
ข้าวเหนียว 1 ถ้วยตวง (แช่น้ำอย่างน้อย 4 ชั่วโมง)
น้ำตาล 1/2 ถ้วยตวง
วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วยตวง
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำปูนใส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำใบเตย 1/4 ถ้วยตวง

🌸🌸"ข้าวเหนียวแก้วนมสด"🌸🌸อร่อยง่ายๆภายใน 10 นาที
ดูวิธีทำที่เป็นวีดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


เทส่วนผสมทั้งหมดลงในกระทะ คนไปเรื่อยๆจนน้ำตาลละลายหมดแล้วก็เคี่ยวต่ออีกแป๊บนึง

ใส่ข้าวเหนียวลงไปแล้วคนให้เข้ากัน ข้าวเหนียวเริ่มดูดซับน้ำ คนเรื่อยๆจนน้ำเริ่มแห้ง

ข้าวเหนียวเริ่มจับตัวกัน เวลาที่เราใช้ไม้พายคนจะเห็นได้ชัดว่าจับตัวเป็นก้อน ปิดไฟได้แล้วคะ เสร็จแล้ว

งาขาว+งาดำ คั่วให้หอมก่อนโรยหน้านะคะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook: https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + : https://plus.google.com/+KittyChefกด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview