หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] เมนูลดน้ำหนักและน้ำหนักที่ลดถึง 11 โล ใน 3 เดือน
กระทู้รีวิว
ลดความอ้วน
อาหาร
คลับสุขภาพ
ออกกำลังกาย
อาหารคลีน
........สวัสดีทุกคนที่เข้ามาอ่านกระทู้รีวิวการลดน้ำหนักด้วยการควบคุมอาหารและออกกำลังกายของเราทุกคนจ้า........
นี่เป็นกระทู้แรกของเรา ผิดถูกประการไหนก็ขอโทษไว้ก่อนล่วงหน้า 55555
เราชื่อ เอ็ดดี้ ตอนนี้กำลังเรียนอยู่ที่ มหาวิทยาลัยขอนแก่น คณะมนุษย์ศาสตร์ อยู่หอพักนี่แหล่ะทำอาหารก็ทำอยู่ที่หอพักเลย หอติดป้ายว่าห้ามประกอบอาหาร ถามว่าทำตามไม่ "ไม่" มีแค่เตาไฟฟ้า กระทะเทฟลอน ไมโครเวฟก็สามารถทำอาหารลดน้ำหนักกินเองได้ง่ายๆ แล้ววว ไม่กล้าบอกว่าคลีน เพราะบางอย่างก็ไม่ได้คลีน 100% ปรับเปลี่ยนวัตถุดิบตามมีตามเกิด ตามรสชาติที่ต้องการ 5555555 ทั้งต้องตื่นไปเรียน ทั้งต้องเตรียมอาหาร บางทีก็ขี้เกียจ 5555
ขออนุญาตเล่าตั้งแต่เด็ก เราเป็นเด็กที่อ้วนมาก หนักเกือบร้อยโล ตอนนั้นนึกว่า หมีควาย ทั้งดำ ทั้งอ้วน โดนล้อสารพัด จนวันนึงเราแอบชอบคนคนนึงเลยลุกขึ้นมาลดน้ำหนัก แต่ก็ลดแบบผิดๆ ถูกๆ เพราะไม่ได้คิดว่าต้องสุขภาพดี คิดแต่ว่า ต้องผอม ต้องผอมเผื่อเขาจะสนใจ สุดท้ายก็นก จนน้ำหนักลดมาเยอะมาก มันดีมากก ณ เวลานั้นที่เห็นตัวเองในกระจกผอมๆ แต่ผลเสียที่ตามมาคือ เนื้อเหลว ย้วย สิวขึ้น สารพัดที่ตามมา พอตบะแตกน้ำหนักก็กลับมาอย่างรวดเร็ว แต่ก็ไม่เท่าเดิม อยู่ที่ประมาณ 70-80 แต่ก็ยังอ้วนอยู่ เพราะเราเตี้ย ขาสั้นด้วย 5555555
จนกระทั้งจบ ม.6 และจะสอบเข้ามหาลัย เราก็กลับมาลดน้ำหนักอีกรอบ แต่ก็ลดวิธีเดิมๆ ผิดๆ ถูกๆ งดแป้งเลยยยย หักดิบมากช่วงนั้น ข้าวเย็นงด ออกกำลังกายหนัก เพราคิดว่า ก็ออกกำลังกายอยู่คงไม่เป็นไรหรอก ขอสารภาพว่าเวลาที่กินอะไรที่มันอ้วน จะต้องไปล้วงคออ้วกออกเสมอ เพราะกลัวอ้วน แล้วจะไปกินให้มันเสียดายเงินทำไมเนี้ยยยย (อย่าลอกเลียนแบบเนอะ มันไม่ดี) พอลดมาสักพัก ช่วงปี 1 ปี 2 น้ำหนักอยู่ที่ 59 มันดีมากกก หนักน้อยสุดในชีวิต เพราอ้วนตั้งแต่เด็ก หลังจากนั้นขึ้นปี 3 เทอม 1 จำได้เลยว่า ช่วงนั้น กินแหลก อะไรอร่อยๆ กินหมด น้ำหวาน น้ำอัดลมกินเยอะมากๆ เยอะเวอร์ๆ ไก่ทอดนี่อาหารโปรดกินเกือบทุกเย็น ตามใจปากแบบสุดๆ เพราะ โนแคร์โนสน อิ่มทองไว้ก่อน 5555555
หลังจากนั้นก็ได้รับผลกรรมที่ทำมาตลอดระยะเวลานั้น คือน้ำหนักพุ่งขึ้นมาอยู่ที่ 74.5 กลับมาอ้วนอีกแล้ว พุงออกเยอะมาก จนต้องซื้อกางเกงใหม่ เปลืองเงินไปอีกกกก แทนที่จะคิดลดน้ำหนัก ตอนนั้นไม่มีแรงบันดาลใจอะไรเลย อยู่ไปวันๆกินๆ นอนๆ อ้วนเป็นหมูตอน น้ำหนักขึ้นๆ ลงๆ อยู่ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา เทอม 1 ผอม เทอม 2 อ้วน เอาสิๆ ร่างกายเสียแน่ๆ ผิวแตกลายไปอีกกก
จนมาถึงวันนึง จุดเปลี่ยนในชีวิตครั้งสำคัญก็เกิดขึ้น ตอนปิดเทอม นั่งรถกลับบ้าน มีลุงคนนึงพนักงานรถทัวร์ เรียกเราดังมากกก ว่า “อ้วนนนนนน ไปไหมอ้วนนนนนน” หน้าชามากกกกก เพราะตอนนั้นคิดว่าอ้วนตรงไหน อีกอย่างคือไม่ชอบตรงที่เราไม่รู้จักกับเขา แต่ทำไมมาเรียกเราแบบนี้ อายด้วย ได้แต่นิ่งเงียบ พอกลับมาถึงบ้านก็กลับมาส่องกระจกบานใหญ่ดูว่าอ้วนจริงๆ หรอ สรุปก็อ้วนจริงๆ หน้าบวม พุงใหญ่ ให้ตายเถอะ และอยากลบคำสบประหม่าอิลุงคนนั้นให้ได้ ต้องการเอาชนะนาง ตื่นเช้ามาเริ่มลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย ควบคุมอาหารเลย เพราะถ้าไม่ลุกขึ้นมาทำตอนนั้นก็คงไม่ผอม อีกอย่างก็ต้องไปฝึกงานด้วย จะให้อ้วนๆ บุคลิกไม่ดีไปฝึกงานก็ยังไงๆ อยู่เนาะ
คราวนี้เราลดแบบถูกวิธีไม่อด ไม่งด เลี่ยงบ้างบางครั้ง แต่ละสัปดาห์ก็มีวัน ชีทเดย์ให้ตัวเอง บางสัปดาห์ก็ชีททั้งสัปดาห์ก็มี แต่ก็ไม่ได้กระทบอะไรกับน้ำหนักตัว เพราหลังจากนั้นก็กลับมาออกกำลังกาย ควบคุมอาหารตลอดทั้งสามเดือน
การออกกำลังกายส่วนใหญ่ จะออก เช้า 1 ชั่วโมง เย็น 2 ชั่วโมง (ช่วงปิดเทอม 1 เดือน) เล่นฮูล่าฮูป ซิทอัพ ปั่นจักรยาน เดินเร็วพอประมาณ ไม่ได้วิ่งเลยเพราะเหนื่อยๆ เหงื่ออกเยอะ 555555 ตอนนั้นปิดเทอมรอขึ้นเทอม 2 พอดีเลยมีเวลาออกกำลังกายเยอะ มีเวลาทำอาหารกินเองด้วย พอเปิดเทอมก็ออกวันละ 1-1.30 ชม บางสัปดาห์ก็แทบไม่ได้ออก ตอนเปิดเทอมส่วนใหญ่จะเป็นการไปเดินรอบบึงวันละ 1 ชม เป็นส่วนใหญ่ ทำมาเรื่อยๆ น้ำหนักมันค่อยๆ ลดลง หน้าเริ่มหายบวม พุงเริ่มยุบลงเรื่อยๆ ทำมาได้ 3 เดือน น้ำหนักก็สลายหายไป 10 โลกว่าๆ ถึง 11 โล ซึ่งมันอาจจะดูช้าก็จริง แต่เราคิดว่า การที่ลดแบบนี้มันส่งผลดีกับเรา ไม่โหย ไม่หักโหมจนเกินไป ชิวๆ สบายๆ เรื่อยๆ ตอนนี้ก็เริ่มเพิ่มการยกเวทอันเล็กๆ อันละ 3 กิโล เข้ามา เพราะแขนมันย้วย หน้าท้องตอนนี้ก็ยังเหลือไขมันที่ต้องจัดการอีกพอประมาณแต่ก็ไม่เยอะเท่าแต่ก่อน แต่ก็ไม่รู้ว่าวิธีที่ทำอยู่จะได้ผลหรือเปล่าแต่ก็ต้องลองดู
รูปมันอาจจะไม่ค่อยชัดเท่าไหร่เด้อออ
ต้องจัดการกับไขมันหน้าท้องอีกสักนิดหน่อย เพราะยังมีไขมันสะสมอยู่
.......เล่ามาซะยาว ถึงเมนูอาหารลดน้ำหนักสักที 5555555
นี่เป็นเมนูอาหารลดน้ำหนักที่เราได้ทำกินตลอดระยะเวลา 3 เดือน ใช้เครื่องปรุงโลว์โซเดียมในการปรุง ใช้น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าวอย่างละนิด ตอนช่วงแรกก็ใช้เครื่องปรุงธรรมดานี่แหล่ะแต่ใส่น้อยๆ กะๆ เอาอย่าใส่เยอะเกินก็ได้ ส่วนใหญ่เราเน้นปริมาณดูได้จากแต่ละเมนู ผักเน้นๆ เนื้อเน้นๆ มันช่ำมากกก ไม่อยากจำเจ กับเมนูเดิมๆ เดี๋ยวมันเบื่อเอาซะก่อน กินน้ำหวานบ้าง น้ำอัดลมบ้างแต่เปลี่ยนมากินแบบ Zero แทน เพราะชีวิตขาดหวานไม่ได้
มีเรียนเช้าเกือบทุกวันก็ต้องรีบตื่นขึ้นมาเตรียมของทำอาหาร แบบบางทีก็ไม่อยากตื่น อยากนอนต่อแต่ก็ต้องลุกขึ้นมาทำ รีบเพลียยย ไม่ทำก็ไม่ได้ด้วยสิ ก็เลยทำก็ได้ ตื่นก็ได้
ตอนเย็นเรากินแอปเปิลเขียว สลับกับแอปเปิลแดง หลังๆ มาเบื่อก็เพิ่มเป็นอกไก่ 1 ชิ้นกับแอปเปิล เพราออกกำลังกายมามันหิว กินแค่นี้อยู่ท้องเลย วันไหนเบื่อๆ ก็หลุดกินอาหารอย่างอื่นบ้าง ตื่นเช้ามาก็มาออกกำลังกายเบิร์นออก นาว เบิร์น เบบี้ เบิร์น
สุดท้ายนี้อยากเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังลดน้ำหนักและเบื่ออาหารคลีนแบบเดิมๆ หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นแรงบันดาลใจหรืออะไรก็ตามให้ทุกคนที่เข้ามาอ่านอย่าพึ่งหมดหวัง ขออย่ายอมแพ้ อย่าอ่อนแอ แม้จะร้องไห้ อ้าวววไม่ใช่ๆ 5555 พยายามเอาชนะใจตัวเองให้ได้ รักตัวเองให้มากๆ กลับมารักตัวเองถ้าคนอื่นเขาไม่รัก ไม่สนใจ ทำสิ่งดีๆ ให้ตัวเอง สู้ๆ นะทุกคนนนน นี่ก็ว่าจะลดต่อไปจนกว่าไขมันหน้าท้องจะหายไป กลับกลายมาเป็นหน้าท้องที่แบนราบ ซิกแพคอ่อนๆ ก็จะควบคุมการกินต่อไป ไม่หักโหม กินได้แต่ต้องไม่เยอะจนเกินไป ออกกำลังกายสม่ำเสมอ สู้ๆ
ลืมบอกไปอีกหนึ่งสิ่ง ระยะเวลาที่ผ่านมาที่ได้ควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย นอกจากน้ำหนักจะลดลง สุขภาพดีขึ้น อีกหนึ่งสิ่ง คือสิวลดลงด้วย ไม่ค่อยขึ้นเยอะเท่าแต่ก่อน มันดีตรงนี้ 5555
กระทู้นี้เป็นกระทู้แรก ภาพอาจจะเยอะไปนิด ถ้าติดขัดยังไง เราก็ขอโทษด้วยเน้อออ ยังไงก็ขอให้ทุกคนอย่าพึ่งท้อกับการลดน้ำหนักและการดูแลตัวเอง ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป ไม่มีวันว่าพรุ่งนี้ค่อยลด ต้องคิดแล้วลุกขึ้นมาทำทันที! ถ้ามีคนมาเรียกเราอ้วน เราอย่าไปโกรธ ไปแค้นเขา จงเอาคำด่า คำดูถูกนั้นมาเป็นแรงกระตุ้นให้เราเปลี่ยนแปลงตัวเอง เราต้องเอาชนะคำที่คนพวกนั้นว่าเราให้ได้
เดี๋ยวว่างๆ เราจะมารีวิว สูตรและวิธีการทำแต่ละเมนูให้เน้อออ ถ้าอยากถามอะไรก็หลังไมค์มาหาได้เลยยย ยินดีตอบทุกคำถาม 5555555 ถ้าตอบได้
อันนี้เป็นวิดีโอตัวเเรกที่ทำ ไม่เกี่ยวกับอาหารคลีนหรอก เป็นการทำต๊อกโบกีง่ายมากกกก ไม่มีความเชื่อมโยง
ชื่อสินค้า:
รีวิวลดน้ำหนักด้วยตัวเอง เปลี่ยนแปลงตัวเอง สุขภาพ
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอวิธีลดน้ำหนักแบบไม่ต้องด่วนมากแต่ลดได้เยอะหน่อยค่ะ
เราเคยลดตามพสจีนกับพัคชินเฮ สรุปแสบท้อง หน้ามืด แต่ลดจริง แต่ไม่อยากลดแบบนั้นแล้วค่ะ เราเมื่อก่อนหุ่นดีมาก หนักไม่เกิน50 มากสุด48 เอว24 อก33 ประมาณนี้ แต่เราติดแป๊บซี่มากพักหลังๆ กินทุกวัน ขนมหวานด้วย
สมาชิกหมายเลข 8575710
อยากลดน้ำหนักทำยังไงดีคะ?
ตอนนี้อยู่ ม.1 ค่ะ ยังต้องทานอาหารกลางวันที่โรงเรียนอยู่ ต้องตื่นเช้าไปเรียน ขึ้นรถตู้ 6 โมง กลับถึงบ้าน 18.30 น. การบ้านมีบ้างนิดนึง ตั้งใจจะลดน้ำหนักมากเลยอ่า เตี้ย มาก ถ้า อ้วนอีกก็นะ555 หนัก 58 ก
สมาชิกหมายเลข 2904341
จะลดความอ้วนยังไงให้สำเร็จ
เรื่องมีอยู่ว่า เราเป็นคนที่มีรูปร่างลักษณะอวบ และด้วยความที่กระดูกค่อนข้างใหญ่ เลยทำให้รูปร่างดูเหมือนผู้ชาย เราออกกำลังกายแล้ว แต่ออกนานๆและหนักไม่ค่อยได้ ด้วยความที่เป็นโรคเลือดจางทำให้เหนื่อยง่าย
สมาชิกหมายเลข 4113797
ลดน้ำหนักจาก115กก สู่ 72กก ในเวลา7เดือน อย่างกับคนละคนเลย555
เรื่องมีอยู่ว่า เรา ชื่อ กระต่ายเรา เป็นเด็กที่อ้วนมาตั้งแต่เด็กๆ เราน้ำหนัก 115 กิโล ตั้งแต่เรียนมัธยม จนจบ ม.6 อะมาดูกันค่ะ ว่ารูปร่างตอนม6 เป็นยังไง ปีพศ.2556 เด๋วเราจะเอารูปมาให้ดูรีวิวเยอะๆเรยนะค
สมาชิกหมายเลข 3504507
Part 2 : เมื่ออายุหลักสี่ เป็นเพียงตัวเลข อ้วนได้.. ย้วยได้... ก็ผอมลง เฟิร์ม หุ่นดีขึ้นได้
สืบเนื่องจากกระทู้ http://pantip.com/topic/30926771 ที่ปุ้ยเคยนำเรื่องของพี่สาวคนนี้มาลง หลังจากพี่เค้าออกกำลังกายได้ 2 เดือนครึ่ง... ตอนนี้ผ่านไป 9 เดือนแล้ว เรามาดูภาคต่อการเปลี่ยนแปลงของพี่สาวคนนี้
Love Is A Verb
แบบนี้จะโยโย่ไหมคะ
อายุ18 สูง163 น้ำหนัก48เอว27 อยากเอว24 กับน้ำหนัก44 ก็เลยอดอาหารวันนี้ทั้งวันยังไม่ได้กินอะไรทีกินแต่น้ำ รู้สึกว่าหน้าท้องยุบมากเลย แต่เอวยังไม่คอดจึงดูวิธีลดเอวในยูทูปและทำตามอยู่ แบบนี้จะโยโย่ไหมอ่ะ
สมาชิกหมายเลข 9121334
ลดน้ำหนัก 10 กิโลกรัม ทำยังไงให้ง่าย เร็ว ไม่โยโย่
ตอนนี้อ้วนขึ้นเยอะมาก ไขมันสะสม กินน้อยลงวันละมื้อน้ำหนักลงช้าแต่ขึ้นเร็วมาก ทำ IF 8/16 ก็ยังไม่ลง ลดเค็ม ลดหวานก็ไม่ลง พฤติกรรมก่อนอ้วน คือ ชอบกินขนม น้ำอัดลม บุฟเฟต์ชาบู เกาหลีปิ้งย่างมากกกก ตามใจปา
สมาชิกหมายเลข 7646905
..youtube..** ..ลดน้ำหนัก 10 โล ไม่กินคลีน ไม่อดอาหาร ไม่ออกกำลัง ไม่กลับมาอ้วนซ้ำอีก !
https://www.youtube.com/watch?v=q3S85LfhjV4 https://www.youtube.com/watch?v=q3S85LfhjV4
samsam
ไม่ยากถ้าอยากผอม เมนูลดน้ำหนักสูตร (ไม่) ลับ
ขอแนะนำเมนูอาหารลดน้ำหนักแถมเคล็ดลับการดูแลสุขภาพให้เฮลตี นอกจากการลดน้ำหนักที่ต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้วนั้น การรับประทานอาหารก็มีส่วนเป็นอย่างมากในการควบคุมน้ำหนัก เช่น อาหารที่มีแคลอรี่น้อย ห
สมาชิกหมายเลข 8222637
ควรจัดเมนูสำหรับลดความอ้วนยังไงดีครับ
มาช่วยกันจัดเมนูลดความอ้วนใน 1 วันให้หน่อยครับ ตอนนี้น้ำหนัก 65 เป้าหมายคือ 55 ครับ และควรออกกำลังกายยังไงครับ (อายุ 15)
สมาชิกหมายเลข 1778478
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ลดความอ้วน
อาหาร
คลับสุขภาพ
ออกกำลังกาย
อาหารคลีน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 11.9 พัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] เมนูลดน้ำหนักและน้ำหนักที่ลดถึง 11 โล ใน 3 เดือน
นี่เป็นกระทู้แรกของเรา ผิดถูกประการไหนก็ขอโทษไว้ก่อนล่วงหน้า 55555
เราชื่อ เอ็ดดี้ ตอนนี้กำลังเรียนอยู่ที่ มหาวิทยาลัยขอนแก่น คณะมนุษย์ศาสตร์ อยู่หอพักนี่แหล่ะทำอาหารก็ทำอยู่ที่หอพักเลย หอติดป้ายว่าห้ามประกอบอาหาร ถามว่าทำตามไม่ "ไม่" มีแค่เตาไฟฟ้า กระทะเทฟลอน ไมโครเวฟก็สามารถทำอาหารลดน้ำหนักกินเองได้ง่ายๆ แล้ววว ไม่กล้าบอกว่าคลีน เพราะบางอย่างก็ไม่ได้คลีน 100% ปรับเปลี่ยนวัตถุดิบตามมีตามเกิด ตามรสชาติที่ต้องการ 5555555 ทั้งต้องตื่นไปเรียน ทั้งต้องเตรียมอาหาร บางทีก็ขี้เกียจ 5555
ขออนุญาตเล่าตั้งแต่เด็ก เราเป็นเด็กที่อ้วนมาก หนักเกือบร้อยโล ตอนนั้นนึกว่า หมีควาย ทั้งดำ ทั้งอ้วน โดนล้อสารพัด จนวันนึงเราแอบชอบคนคนนึงเลยลุกขึ้นมาลดน้ำหนัก แต่ก็ลดแบบผิดๆ ถูกๆ เพราะไม่ได้คิดว่าต้องสุขภาพดี คิดแต่ว่า ต้องผอม ต้องผอมเผื่อเขาจะสนใจ สุดท้ายก็นก จนน้ำหนักลดมาเยอะมาก มันดีมากก ณ เวลานั้นที่เห็นตัวเองในกระจกผอมๆ แต่ผลเสียที่ตามมาคือ เนื้อเหลว ย้วย สิวขึ้น สารพัดที่ตามมา พอตบะแตกน้ำหนักก็กลับมาอย่างรวดเร็ว แต่ก็ไม่เท่าเดิม อยู่ที่ประมาณ 70-80 แต่ก็ยังอ้วนอยู่ เพราะเราเตี้ย ขาสั้นด้วย 5555555
จนกระทั้งจบ ม.6 และจะสอบเข้ามหาลัย เราก็กลับมาลดน้ำหนักอีกรอบ แต่ก็ลดวิธีเดิมๆ ผิดๆ ถูกๆ งดแป้งเลยยยย หักดิบมากช่วงนั้น ข้าวเย็นงด ออกกำลังกายหนัก เพราคิดว่า ก็ออกกำลังกายอยู่คงไม่เป็นไรหรอก ขอสารภาพว่าเวลาที่กินอะไรที่มันอ้วน จะต้องไปล้วงคออ้วกออกเสมอ เพราะกลัวอ้วน แล้วจะไปกินให้มันเสียดายเงินทำไมเนี้ยยยย (อย่าลอกเลียนแบบเนอะ มันไม่ดี) พอลดมาสักพัก ช่วงปี 1 ปี 2 น้ำหนักอยู่ที่ 59 มันดีมากกก หนักน้อยสุดในชีวิต เพราอ้วนตั้งแต่เด็ก หลังจากนั้นขึ้นปี 3 เทอม 1 จำได้เลยว่า ช่วงนั้น กินแหลก อะไรอร่อยๆ กินหมด น้ำหวาน น้ำอัดลมกินเยอะมากๆ เยอะเวอร์ๆ ไก่ทอดนี่อาหารโปรดกินเกือบทุกเย็น ตามใจปากแบบสุดๆ เพราะ โนแคร์โนสน อิ่มทองไว้ก่อน 5555555
หลังจากนั้นก็ได้รับผลกรรมที่ทำมาตลอดระยะเวลานั้น คือน้ำหนักพุ่งขึ้นมาอยู่ที่ 74.5 กลับมาอ้วนอีกแล้ว พุงออกเยอะมาก จนต้องซื้อกางเกงใหม่ เปลืองเงินไปอีกกกก แทนที่จะคิดลดน้ำหนัก ตอนนั้นไม่มีแรงบันดาลใจอะไรเลย อยู่ไปวันๆกินๆ นอนๆ อ้วนเป็นหมูตอน น้ำหนักขึ้นๆ ลงๆ อยู่ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา เทอม 1 ผอม เทอม 2 อ้วน เอาสิๆ ร่างกายเสียแน่ๆ ผิวแตกลายไปอีกกก
จนมาถึงวันนึง จุดเปลี่ยนในชีวิตครั้งสำคัญก็เกิดขึ้น ตอนปิดเทอม นั่งรถกลับบ้าน มีลุงคนนึงพนักงานรถทัวร์ เรียกเราดังมากกก ว่า “อ้วนนนนนน ไปไหมอ้วนนนนนน” หน้าชามากกกกก เพราะตอนนั้นคิดว่าอ้วนตรงไหน อีกอย่างคือไม่ชอบตรงที่เราไม่รู้จักกับเขา แต่ทำไมมาเรียกเราแบบนี้ อายด้วย ได้แต่นิ่งเงียบ พอกลับมาถึงบ้านก็กลับมาส่องกระจกบานใหญ่ดูว่าอ้วนจริงๆ หรอ สรุปก็อ้วนจริงๆ หน้าบวม พุงใหญ่ ให้ตายเถอะ และอยากลบคำสบประหม่าอิลุงคนนั้นให้ได้ ต้องการเอาชนะนาง ตื่นเช้ามาเริ่มลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย ควบคุมอาหารเลย เพราะถ้าไม่ลุกขึ้นมาทำตอนนั้นก็คงไม่ผอม อีกอย่างก็ต้องไปฝึกงานด้วย จะให้อ้วนๆ บุคลิกไม่ดีไปฝึกงานก็ยังไงๆ อยู่เนาะ
คราวนี้เราลดแบบถูกวิธีไม่อด ไม่งด เลี่ยงบ้างบางครั้ง แต่ละสัปดาห์ก็มีวัน ชีทเดย์ให้ตัวเอง บางสัปดาห์ก็ชีททั้งสัปดาห์ก็มี แต่ก็ไม่ได้กระทบอะไรกับน้ำหนักตัว เพราหลังจากนั้นก็กลับมาออกกำลังกาย ควบคุมอาหารตลอดทั้งสามเดือน
การออกกำลังกายส่วนใหญ่ จะออก เช้า 1 ชั่วโมง เย็น 2 ชั่วโมง (ช่วงปิดเทอม 1 เดือน) เล่นฮูล่าฮูป ซิทอัพ ปั่นจักรยาน เดินเร็วพอประมาณ ไม่ได้วิ่งเลยเพราะเหนื่อยๆ เหงื่ออกเยอะ 555555 ตอนนั้นปิดเทอมรอขึ้นเทอม 2 พอดีเลยมีเวลาออกกำลังกายเยอะ มีเวลาทำอาหารกินเองด้วย พอเปิดเทอมก็ออกวันละ 1-1.30 ชม บางสัปดาห์ก็แทบไม่ได้ออก ตอนเปิดเทอมส่วนใหญ่จะเป็นการไปเดินรอบบึงวันละ 1 ชม เป็นส่วนใหญ่ ทำมาเรื่อยๆ น้ำหนักมันค่อยๆ ลดลง หน้าเริ่มหายบวม พุงเริ่มยุบลงเรื่อยๆ ทำมาได้ 3 เดือน น้ำหนักก็สลายหายไป 10 โลกว่าๆ ถึง 11 โล ซึ่งมันอาจจะดูช้าก็จริง แต่เราคิดว่า การที่ลดแบบนี้มันส่งผลดีกับเรา ไม่โหย ไม่หักโหมจนเกินไป ชิวๆ สบายๆ เรื่อยๆ ตอนนี้ก็เริ่มเพิ่มการยกเวทอันเล็กๆ อันละ 3 กิโล เข้ามา เพราะแขนมันย้วย หน้าท้องตอนนี้ก็ยังเหลือไขมันที่ต้องจัดการอีกพอประมาณแต่ก็ไม่เยอะเท่าแต่ก่อน แต่ก็ไม่รู้ว่าวิธีที่ทำอยู่จะได้ผลหรือเปล่าแต่ก็ต้องลองดู
รูปมันอาจจะไม่ค่อยชัดเท่าไหร่เด้อออ
.......เล่ามาซะยาว ถึงเมนูอาหารลดน้ำหนักสักที 5555555
นี่เป็นเมนูอาหารลดน้ำหนักที่เราได้ทำกินตลอดระยะเวลา 3 เดือน ใช้เครื่องปรุงโลว์โซเดียมในการปรุง ใช้น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าวอย่างละนิด ตอนช่วงแรกก็ใช้เครื่องปรุงธรรมดานี่แหล่ะแต่ใส่น้อยๆ กะๆ เอาอย่าใส่เยอะเกินก็ได้ ส่วนใหญ่เราเน้นปริมาณดูได้จากแต่ละเมนู ผักเน้นๆ เนื้อเน้นๆ มันช่ำมากกก ไม่อยากจำเจ กับเมนูเดิมๆ เดี๋ยวมันเบื่อเอาซะก่อน กินน้ำหวานบ้าง น้ำอัดลมบ้างแต่เปลี่ยนมากินแบบ Zero แทน เพราะชีวิตขาดหวานไม่ได้
มีเรียนเช้าเกือบทุกวันก็ต้องรีบตื่นขึ้นมาเตรียมของทำอาหาร แบบบางทีก็ไม่อยากตื่น อยากนอนต่อแต่ก็ต้องลุกขึ้นมาทำ รีบเพลียยย ไม่ทำก็ไม่ได้ด้วยสิ ก็เลยทำก็ได้ ตื่นก็ได้
ตอนเย็นเรากินแอปเปิลเขียว สลับกับแอปเปิลแดง หลังๆ มาเบื่อก็เพิ่มเป็นอกไก่ 1 ชิ้นกับแอปเปิล เพราออกกำลังกายมามันหิว กินแค่นี้อยู่ท้องเลย วันไหนเบื่อๆ ก็หลุดกินอาหารอย่างอื่นบ้าง ตื่นเช้ามาก็มาออกกำลังกายเบิร์นออก นาว เบิร์น เบบี้ เบิร์น
สุดท้ายนี้อยากเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังลดน้ำหนักและเบื่ออาหารคลีนแบบเดิมๆ หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นแรงบันดาลใจหรืออะไรก็ตามให้ทุกคนที่เข้ามาอ่านอย่าพึ่งหมดหวัง ขออย่ายอมแพ้ อย่าอ่อนแอ แม้จะร้องไห้ อ้าวววไม่ใช่ๆ 5555 พยายามเอาชนะใจตัวเองให้ได้ รักตัวเองให้มากๆ กลับมารักตัวเองถ้าคนอื่นเขาไม่รัก ไม่สนใจ ทำสิ่งดีๆ ให้ตัวเอง สู้ๆ นะทุกคนนนน นี่ก็ว่าจะลดต่อไปจนกว่าไขมันหน้าท้องจะหายไป กลับกลายมาเป็นหน้าท้องที่แบนราบ ซิกแพคอ่อนๆ ก็จะควบคุมการกินต่อไป ไม่หักโหม กินได้แต่ต้องไม่เยอะจนเกินไป ออกกำลังกายสม่ำเสมอ สู้ๆ
ลืมบอกไปอีกหนึ่งสิ่ง ระยะเวลาที่ผ่านมาที่ได้ควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย นอกจากน้ำหนักจะลดลง สุขภาพดีขึ้น อีกหนึ่งสิ่ง คือสิวลดลงด้วย ไม่ค่อยขึ้นเยอะเท่าแต่ก่อน มันดีตรงนี้ 5555
เดี๋ยวว่างๆ เราจะมารีวิว สูตรและวิธีการทำแต่ละเมนูให้เน้อออ ถ้าอยากถามอะไรก็หลังไมค์มาหาได้เลยยย ยินดีตอบทุกคำถาม 5555555 ถ้าตอบได้
อันนี้เป็นวิดีโอตัวเเรกที่ทำ ไม่เกี่ยวกับอาหารคลีนหรอก เป็นการทำต๊อกโบกีง่ายมากกกก ไม่มีความเชื่อมโยง