ทำโปรเจคจบเป็นคู่ แต่คู่ที่ทำด้วยไม่ทำไรเลย

เป็นหัวข้อที่ผมเคยอ่านผ่านมาเยอะ จนไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง

เรื่องมันมีอยู่ว่าตอนนี้ผมอยู่ปี4แล้ว ซึ่งต้องทำโปรเจคจบกันทุกคนโดยหัวหน้าสาขาสั่งมาว่าต้องทำเป็นคู่2-3 และปีนี้อย่ามีปัญหา (อาจารย์พูดมางี้เลย)
ซึ่งผมเป็นคนที่ไม่ค่อยรู้จักใคร(ไม่เข้าสาขา)
แต่ก็รู้จักเพื่อนดีๆเยอะ แต่บังเอิญว่าเพื่อนดีๆเหล่านั้นเค้าจับกลุ่มกันหมดแล้ว ซึ่งเหลือแค่เศษแค่4-5คน ซึ่งผมไม่รู้จะเอาไงแต่ก็มีรู้จักอยู่คนหนึ่งซึ่งผมก็รู้ว่ามันนิสัยยังไง เอาง่ายๆ วันๆไม่ทำไร แทบไม่เคยเข้าเรียน งานไม่เคยทำมานั่งลอกเสมอ

รอบที่1ซึ่งช่วงแรกที่ทำโปรเจค ผมได้ไปขอนัดเวลาคุยกับอาจารย์เพื่อสอบถามว่าโปรเจคนี้ทำยังไง โดยผมก็นัดมันแล้ว2-3วัน บอกมันตลอดว่าวันนี้ เวลานี้  ที่ไหน ไปหาอาจารย์กันนะ พอถึงวันจริงผมไปนั่งรอมันนานมาก จนเลยเวลานัดผมก็โทรไปถาม มันบอกว่าเมา เมา เมา เมามาไม่ได้

ผมก็ เออ ออ ไปแล้วไปคุยกับอาจารย์คนเดียว อาจารย์ถามว่าทำไมอีกคนไม่มา ผมก็ต้องแก่ต่างให้มันว่ามันติดเรียน(คารวยครับ)

รอบที่2 ผมนัดมันให้ช่วยทำตัวอย่างโปรเจคส่ง คืนก่อนวันจริงนัดเวลาแล้วว่าทำไง ให้ไปหาหนังสือยังไง พอวันจริง มันบอกมันไม่ว่าง ให้ผมหาหนังสือไปให้หมันหน่อยมันไม่ได้เป็นสมาชิกยืมหนังสือไม่ได้ ผมก็ไปหาหนังสือให้มัน แล้วให้มันทำสไลพาวเวอร์พ้อย เป็นตัวอย่างไปเสนออาจาร์ คืนก่อนวันไปนำเสนอ ผมนั่งหาข้อมูลเป็นอาทิตย์กว่าจะทำสไลเสนออาจารย์ได้ แต่มันทำสไลมาให้ผมสไลเดียว แถมอธิบายอะไรก็ไม่รู้ คือหน้าสือเล่มนึง500กว่าหน้า มันเอารูปมาแปะให้ผม1รูป พร้อมตัวหนังสือประมาณ3บรรทัด (ผมก็คิดในใจ เออ แล้วแต่มะรึงกูพูดของกูพอให้มันผ่านๆไป)

รอบที่3ช่วงปีใหม่อาจารย์ให้ไปทำตัวอย่างมาให้ผมก็ต้องไปหาหนังสือมาให้มันอีก แถมรอบนี้อาจารย์แนะตัวอย่างมาให้เลยอย่างง่าย หยุด2อาทิตย์ ผมถามมันหลายรอบมันบอกยังไม่ทำ พอคืนก่อนวันนำเสนอ ผมถามมันมันบอกยังไม่ทำเดียวทำแล้ว ผ่านไป30นาที มันบอกทำไม่ได้ทำเป็นเป็น (คารวยเหอะไอ้Animal) สรุปผมทำเองหมด นำเสอนหมด

ที่มาโพสนี้ที่จริงผมก็อยากได้คำแนะนำนะว่าจะเอาไงดี คือ ตอนนี้ผมอยากขออาจารย์ทำเดี่ยวมาก สำหรับที่ปรึกษาโปรเจคผมถ้าผมขอเค้าคงให้ แต่ติดตรงหัวหน้าสาขาคือผมก็ไม่รู้เค้าเป็นอะไรนะ แต่เวลาเด็กที่เกรดน้อยๆไปขออะไรเค้าจะบ่นจะด่า แต่ถ้าเด็กเกรด3+หรือ2.7+ไปขอเนียอะไรก็ได้

ซึ่งผมก็ยอมรับว่าเกรดผม2+กว่าๆไม่ได้สวยอะไรมากมาย แต่ผมก็ไม่อยากทำงานให้ปลิงมาเกาะ โดยผมก็ทำคนเดียวอีกคนยิ้มไม่ทำอะไรเลยเงี้ย
หลายคนที่ผ่านประสบการณ์สุดน่าเบื่อนี้มาแล้วถ้าผ่านมาเจอกระทู้นี้ผมก็ขอคำแนะนำหน่อยนะครับ ไม่ไหวจริงๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่