สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
รู้ได้ไงว่าไม่มีอากาศแปรปรวน เป็นนักบินไฟลท์นั้นเหรอ ถึงได้รู้ สู่รู้นัก
sign on ก็คือต้องนั่งรัดเข็มขัด เป็นกฏระเบียบเรื่องความปลอดภัย ลูกเรือเดินมาบอกให้นั่งก็ทำถูกต้องแล้ว ไม่ทำสิผิด
ทำอะไรไม่รู้จักกาละเทศะแล้วโดนคนด่าก็ขอสมน้ำหน้า อย่าเอาคำว่าจงรักภักดีมาใช่พร่ำเพรื่อ
sign on ก็คือต้องนั่งรัดเข็มขัด เป็นกฏระเบียบเรื่องความปลอดภัย ลูกเรือเดินมาบอกให้นั่งก็ทำถูกต้องแล้ว ไม่ทำสิผิด
ทำอะไรไม่รู้จักกาละเทศะแล้วโดนคนด่าก็ขอสมน้ำหน้า อย่าเอาคำว่าจงรักภักดีมาใช่พร่ำเพรื่อ
โดมในดวงใจ ถูกใจ, พิมพ์ผิดอยู่เรื่อยเลย ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1454938 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1162218 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2491737 ถูกใจ, ลิเซิ่ล ถูกใจ, เข้ามากดปุ่ม ถูกใจ, my skye ถูกใจ, jamzkub ถูกใจ, Nadarae ถูกใจรวมถึงอีก 23 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
"สมเถา"แจงเหตุนำร้องเพลงสรรเสริญบนเครื่อง มีผู้โดยสารบอกเสียดายไม่ได้ร้องที่สนามหลวง
ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
วันที่ 9 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง เกิดเหตุวิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อเฟซบุ๊ค Somtow Sucharitkul หรือ "สมเถา สุจริตกุล" คอนดักเตอร์ (วาทยากร) ดัง ที่กำลังพาคณะไปเดินสายร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ที่จังหวัดยะลา เผยคลิประหว่างเดินทางบนเครื่องบิน โดยนายสมเถาได้ยืนขึ้นบริเวณทางเดิน พร้อมกับนำคณะนักร้องและผู้โดยสารร้องเพลงสรรเสริญฯบนเครื่องบิน จากนั้นได้ถูกแอร์โฮสเตทเข้ามาห้าม และให้กลับไปนั่งประจำที่ เนื่องจากอยู่ในขณะที่ประกาศสภาพอากาศแปรปรวน ซึ่งโดยปกติตามกฎระเบียบแล้ว ผู้โดยสารทุกคนต้องนั่งอยู่กับที่เพื่อความปลอดภัย กระทั่งกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลมีเดีย เมื่อค่ำวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา
ทั้งนี้ ล่าสุด นายสมเถา ได้ให้สัมภาษณ์กับข่าวสดอิงลิช ระบุว่า การนำร้องเพลงสรรเสริญบนเครื่องบินเป็นการกระทำแบบที่เรียกว่า "เป็นไปอย่างธรรมชาติ" และไม่ได้มีการบังคับผู้โดยสารให้ร้องบนเครื่องบิน โดยการร้องเพลงสรรเสริญฯนั้นมาจากผู้โดยสารที่ไม่รู้จักกัน บอกว่าเสียดายที่ไม่ได้ร้องที่สนามหลวงนายสมเถาจึงนำร้องบนเครื่องบินให้
ผู้สื่อข่าวที่ได้สัมภาษณ์นายสมเถาระบุว่านายสมเถายอมรับว่าถูกวิจารณ์กรณีนี้หนัก และมีการใช้คำหยาบคายจึงลบวิดีโอที่โพสต์ออกจากเฟซบุ๊ค
นอกจากนี้ นายสมเถา ได้ระบุว่า ไม่ได้คิดหรือเตรียมการมาก่อนจะให้มีการร้องเพลงสรรเสริญฯบนเครื่องบิน ทั้งยังยืนยันว่า ไม่มีสภาพอากาศแปรปรวนอย่างที่ประกาศ โดยผู้สื่อข่าวข่าวสดอิงลิชระบุว่า นายสมเถากล่าวถึงกรณีแอร์โฮสเตทที่ขอให้กลับไปนั่งที่นั่งว่าไร้ประสบการณ์จึงทำเช่นนั้น แต่ยอมรับว่าแอร์โฮสเตทบอกว่ามีผู้โดยสารไม่พอใจนายสมเถา อย่างไรก็ตาม เขากล่าวด้วยว่าพร้อมจัดร้องเพลงสรรเสริฐบนเครื่องบินอีก แต่จะจัดให้ต่อเมื่อสายการบินขอมาเท่านั้น
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1478656249