มีแม่ยาย ไม่มีเหตุผล คนอื่นห้ามทำแต่ตัวเองทำได้ อีโก้ห่วยแตก ชอบดูถูก การตัดสินใจขึ้นอยู่กับ อารมณ์และอากาศ

ต้องบอกก่อนเลย ผมกำลังมีลูกน้อยวัย 2เดือน  แม่ยายชอบทำตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ ผมกับภรรยา แทบไม่ได้แตะลูกเลย คือก็อยากจะรู้เหมือนกัน เด็กมันต้องการพ่อแม่แท้ๆหรือแค่ยาย    และอะไรหลายๆอย่าง ห้ามคนอื่นทำ อาทิเช่น


ห้ามพาหลานออกไปตากน้ำค้าง แต่ตัวเองทำ
ห้ามซื้อเปลให้หลายเดี๋ยวหลานติด สักพักก็ซื้อเอง
ห้ามอุ้มบ่อยเดี๋ยว หลานติด ก็อุ้มซะเอง
วันดีคืนดี ลูกผมไม่นอน 3-4ทุ่ม พาออกมาเดินเล่นข้างนอก เออดีว่ะ คนดีๆที่ไหนเค้าทำกัน



ทำตัวเป็นแม่บังเกิดเกล้า

อาบน้ำเอง ผมกับภรรยาห้ามยุ่ง
เลี้ยงเองแทบทุกอย่าง พอจะเข้าไปเล่นกับลูกก็ไล่ออกมา
วันเกิดผมจะพาลูกกับภรรยาไปทำบุญแต่เช้า ก็ห้าม (นี่ครอบครัวกูหรือเปล่า)
ยิ่งผมกับภรรยาไม่อยู่บ้านยิ่งชอบ
ยิ่งส่งเสริม เพื่อที่ว่าตัวเองจะได้อยู่เลี้ยงหลาน โดนที่ไม่สนใจว่าพ่อกับแม่จะมีความผูกพันกับลูกไหม สนแค่ว่าตูอยากเลี้ยง (แต่ครอบครัวบ้านผมบอกเสมอว่า เราต้องใกล้ชิดกับลูกให้มากๆ)
พูดกับหลานว่าอีกหน่อย มีแฟนเอามาให้ยายสแกนก่อนนะ ว่าผ่านไหม ถ้ายายไม่โอเคต้องเลิกยุ่ง เพื่อนก็เช่นกัน (คิดในใจ จะไปยุ่งทำไม ปล่อยให้เค้าคิดเองบ้างจะมากำหนดกฏเกณฑ์ทุกเรื่องได้ไง ลืมไปหรือว่าว่าสถานะเป็นแค่ยาย ไม่ใช่พ่อใช่แม่)   (ผมเป็นคนจีน การสั่งสอนจะถูกเลี้ยงให้ช่วยเหลือตัวเอง)


แกเป็นคนไม่ค่อยมีเหตุผล คือหาเหตุผลในการตัดสินใจอะไรแทบไม่ได้เลย


วันนี้คิดอย่าง พรุ่งนี้ทำอีกอย่าง
ทำตัวเป็นศูนย์กลางของโลก
เอาตัวเองเป็นบรรทัดฐาน (ทั้งที่อีโก้หรือความคิดยังบกพร่อง)


ยิ่งผมนี่ยิ่งกีดกันเลย แทบจะไม่ให้แตะลูกเลย แม่ยายเห่อหลานผู้ชาย บางทีก็คิดอยากมีทำไมไม่ทำกันเอง กไม่ได้มีลูกให้ใครนะ


ภรรยาก็บอก เอาน่าหลานคนแรกของเค้า   คิดในใจ เหี้ ย  ย นี่ลูกคนที่ 3 ของ ตูมั้งเนี้ย (ลูกคนแรกของผมเหมือนกัน)



แล้วแกเป็นคนไม่ค่อยมีเหตุผล การที่จะตัดสินใจอะไรสักอย่างต้องดูว่าตัวเองได้ผลประโยชน์ไหม อีโก้ห่วย ชอบดูถูก


คนเลี้ยงเป็นยังไง คนถูกเลี้ยงก็ต้องเป็นแบบนั้น พอจะรู้เลยว่าลูกผมจะโตมาในทิศทางไหน (อย่าพูดเลยครับว่า ปู่ย่า ตายาย เค้าอยู่กับเรากับหลานได้ไม่นาน  ผมจะไม่อะไรเลยถ้าในสิ่งที่แม่ยายสอนให้ลูกผมมันจะตายตามแกไปด้วย  ถึงแกไม่อยุ่แต่อีโก้หรืออะไรก็ตามที่แกยัดใส่หัวลูกผมมันยังคงอยู่   เวลาเค้าด่า เค้าไม่ได้ด่าคนเลี้ยง เคยได้ยินหรอ ปู่ย่าไม่สั่งสอน ป้าไม่สั่งสอนหรอ เวลาเค้าด่า เค้าก็ด่าพ่อแม่กันทั้งนั้น)



ให้พิมพ์ทั้งวันคงยังไม่หมด  พอ !!!!!!!!!!!!!
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่