แสงประหลาดที่เห็นยามค่ำคืนเท่านั้น

กระทู้สนทนา
เรื่องที่เรากำลังจะเล่าต่อไปนี เกิดขึ้นเมื่อปี ปี 2538 ตอนนั้นเราอยู่ประมาณ ปอ 2 เราอยู่จังหวัดชัยภูมิ แต่หมู่บ้านเราค่อยข้างที่จะอยู่ลึกมาก มีแต่ป่าเขา
ณ คืนหนึ่งเป็นเวลาประมาณ หนึ่งทุ่ม เรา เพื่อน และยาย กำลังนั่งเล่นกันอยู่ที่หน้าบ้าน บ้านเราอยู่ติดถนน อีกฝั่งของบ้านจะเป็นสระน้ำของโรงเรียนในหมู่บ้าน
เราคุยเล่นกันไปสักพัก ก็เริ่มเหนแสงไฟสว่างขึ้น แต่ไม่กะพริบนะค่ะ จากตรงต้นไม้ริมขิบสระน้ำที่อยู่เกือบติดถนน ตรงกับหน้าบ้านเราพอดี เพื่อนเราเลยบอกให้ทุกคนเข้าบ้านแล้วเพื่อนเราจะอยู่ที่หน้าบ้านให้เรากับยายปิดไฟดูว่าไฟที่เห็นจะเป็นยังไง พอปิดไฟมืด เพือ่นบอกว่าดวงไฟมันใหญ่กว่าเดิมมาก แล้วก็รีบเรื่องเรากับยายออกมา แล้วจึงตัดสินใจเดินไปดูที่โค่นต้นไม้นั้น เราเดินไปจนใกล้ใกล้มาก แสงไฟนั้นก็ยังส่องแสงอยู่แต่เหลือเล็กนิดเดียวเท่านั้น แต่ทุกคนก็ไม่กล้าหยิบมันขึ้นมา จนตอนเช้าเราตัดสินใกันว่าจะไปกวาดตรงจุดนั้น เผื่อว่ามันอาจจะเป็นเศษกระจกหรืออะไรที่สะท้อนแสง พอตกกลางคืนวันที่สอง เราก็คงยังเห็นแสงนั้นเช่นเดิม แต่วันนี้เราก็ไม่ได้ทำอะไร จนวันที่สาม แสงไฟนี้ ได้เปลี่ยนไปจุดอื่น ไปอยู่ตรงมุมสระอีกฝั่งหนึ่งที่ไกลออกไป เราเลยแน่ใจแล้วว่าไม่ใช่แค่แสงไฟสะท้อนแสง แต่ก็หาข้อพิสูจน์ไม่ได้ว่าเป็นอะไร

**ใครเคยเจอแบบเราบ้าง
**ท่านใดมีคำตอบก็บอกเราบ้างนะค่ะว่ามันคืออะไร
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่