[CR] ✱ Review ✱ | ผงใยอาหาร Fiberlax ตัวช่วยปัญหามนุษย์ท้องผูกและขับถ่ายไม่เป็นเวลา

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว Pantip นะครับ
วันนี้ผมขอรีวิวเป็นกลุ่ม dietary supplement กันบ้าง นั่นก็คือ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในรูปแบบผงละลายน้ำ ชงและดื่ม
Fiberlax ของแบรนด์ Verena , ผง Fiber หรือ ใยอาหารที่ทุกคนรู้จักกันดีนิแหละครับFiberlax - Natural Fiber Drink รส Lime & Lemon 1 กล่องมีทั้งหมด 10 ซอง
ราคา 590 บาท (ราคาไม่แน่นอนแล้วแต่ร้านที่ขายด้วยครับ อย่างผมซื้อแค่ 300 บาท)
ใน 1 ซองมีใยอาหารทั้งหมด 12.485 กรัม หรือ 12,485 มก. ถือว่าเยอะโอเคเลยนะครับใน 1 ซองประกอบไปด้วยอะไรบ้าง
Fructooligosaccharides (5,200 mg.)เป็นใยอาหารประเภทละลายน้ำ ไม่สามารถย่อยได้ จึงเข้าไปทำหน้าที่เหมือนเก็บกวาดลำไส้ และเข้าไปเป็นอาหารให้พวกจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ในลำไส้ของเรา ช่วยให้อุจจาระง่ายขึ้น ป้องกันมะเร็งลำไส้ได้อีกด้วย

Psyllium Husk Powder (5,000 mg.)เป็นใยอาหารละลายน้ำและพองตัวเป็นเนื้อหยาบๆ เป็นแหล่งของใยอาหารชั้นดี อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงการเป็นโรคหัวใจด้วยนะครับ

Hydrolyzed Guar Gum (2,900 mg.)ใยอาหารละลายน้ำที่จะดูดน้ำแล้วมีผลให้น้ำข้นขึ้น ได้จาก guar bean (guar gum ในตำรับเครื่องสำอางก็เป็นตัวปรับเนื้อผลิตภัณฑ์ด้วยเช่นกัน)

Pomegranate Extract Powder (410 mg.)สารสกัดจากทับทิมมีประโยชน์มากมาย anti-oxidants ด้วย ช่วยสุขภาพแข็งแรงด้วย เรื่องระบบปัสสาวะก็ช่วย พวกเรื่องหลอดเลือดหัวใจก็ช่วย

Exblic Extract Powder (300 mg.)Emblica หรือ มะขามป้อมเป็นแหล่งวิตามิน C ธรรมชาติ ช่วยเรื่องลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยองค์รวมของร่างกายให้ทำงานดีขึ้น

Konjac Glucomannan Powder (100 mg.)ผงบุกซึ่งเป็นใยอาหารที่สามารถละลายน้ำ นิยมมากในพวกโปรแกรมควบคุมน้ำหนัก ช่วยให้รู้สึกอิ่มท้อง ช่วยเรื่องระดับ Cholesterol

Vitamin Premix วิตามินรวม มี A , C , E , B2 , B3 , B5 , B12 , Biotin , Dextrose เป็นสารให้ความหวานธรรมชาติ เป็นน้ำตาล Glucose รูปแบบนึง น้ำตาลมีผลในเรื่องการให้พลังงานระดับเซลล์กินนิดหน่อยไม่อ้วนหรอกนะครับ เพื่อสุขภาพ

Mixed Vegetables and Fruit Powder ผงผักและผลไม้รวม ได้แก่ แอปเปิ้ล , สับปะรด , แครอท , ส้ม , มะเขือเทศ และ maltodextrin สารให้ความหวานชนิดนึงวิธีรับประทาน : 1 ซอง ผสมกับ น้ำ 100-120 มล. ผสมให้เข้ากัน ดื่มได้ทันที รับประทานก่อนหรือหลังอาหารเย็น

ส่วนตัวแล้วผมกินครั้งละ 2 ซองเพราะ รู้สึกว่าตอนกิน 1 ซองรู้สึกเฉยๆมากเช้ามาไม่รู้สึกอยากเข้าห้องน้ำหรืออะไร เลยกิน 2 ซองดีกว่า ข้อดีของ Fiberlax ที่สังเกตเห็นชัดเจนกว่ายี่ห้ออื่นที่เคยกินมา คือ จะไม่มีอาการปวดท้องบิด/ปวดท้องมาก/ปวดแทบพุ่ง ไม่มีอาการเหล่านั้นซึ่งผมก็ happy ดีครับลักษณะเป็นผงละเอียดละลายน้ำไว ไม่เป็นก้อนเหมือนยี่ห้องอื่น
รสชาติไม่หวานแสบคอ ดื่มง่าย แนะนำว่ารีบชงรีบดื่ม เพราะส่วนผสมของ Fiberlax จะข้นขึ้น ข้นขึ้น ทำให้รู้สึกดึ๋ยๆ ดึ๋งๆ บอกไม่ถูก
ใน 1 ซองประกอบด้วยใยอาหารทั้งหมด 12,485 มก. เป็นใยอาหารละลายน้ำ 11,755 มก. และ ไม่ละลายน้ำ 730 มก.

Note : ใยอาหารเพิ่มกากในทางเดินอาหาร เราจึงควรรับประทานใยอาหารอย่างน้อยวันละ 25 กรัมต่อวันสำหรับผู้ที่มีอายุมากกว่า 6 ปีขึ้นไปPrebiotic และ Probiotic ต่างกันยังไงและมันคืออะไร หลายคนที่ไม่ทราบผมขออธิบายพื้นๆเพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้นนะครับ

- Probiotic หลายคนคงคุ้นเคยได้ยินมา นั่นก็คือพวกจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ จุลินทรีย์จำพวกที่ผลิตนมเปรี้ยว ร่างกายคนเรามีจุลินทรีย์อาศัยอยู่ในระบบทางเดินอาหารเช่นตามลำไส้ใหญ่ ก็จะมีทั้งตัวดีและตัวก่อโรคอาศัยปนกันไป ถ้าปริมาณตัวดีมีมากร่างกายก็จะแข็งแรง จุลินทรีย์ที่ดีจะช่วยร่างกายสร้างวิตามินบางชนิด ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของเราด้วย ช่วยฆ่าจุลินทรีย์ตัวไม่ดีได้ด้วย ช่วยให้ระบบขับถ่ายเราดีอีกด้วย

- Prebiotic คือแหล่งอาหารให้แก่เหล่าจุลินทรีย์ นั่นก็คือพวกกากใย ใยอาหารต่างๆมักได้จากพวกผักผลไม้ น้ำตาลและแป้งบางชนิด

เมื่อทั้ง 2 ทำงานร่วมกันจะเรียกว่า Synbiotics นั่นเอง ทั้งคู่ส่งผลทำให้ระบบร่างกายเราที่ดีขึ้น แข็งแรงขึ้น สุขภาพดีขึ้นสรุป
Fiberlax เหมาะกับคนที่ต้องการดูแลระบบทางเดินอาหารให้สะอาด ลดโอกาสหมักหมมของของเสีย
เหมาะกับคนที่มีปัญหาท้องผูก ขับถ่ายยาก ไม่เป็นเวลา
เหมาะกับคนที่ไม่ชอบทานผักและผลไม้
เหมาะกับคนที่ดูแลใส่ใจสุขภาพ อยากมีสุขภาพภายในที่ดีขึ้น ไม่มีผลต่อการรักษาโรคใดใด
ราคาไม่แพง คนกินเจ/กินมังสวิรัติดื่มได้


สุดท้ายแล้วผมไม่ทราบได้ว่าผลลัพธ์นี้จะออกมาเหมือนทุกคนไหม ไม่สามารถตอบได้ครับ เป็นเพียงรีวิวจากประสบการณ์จริงแล้วบอกเล่าผ่านตัวอักษรเท่านั้น อยากให้ใช้วิจารณญาณในการอ่านและตัดสินใจด้วยตัวคุณเอง
หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่ทุกคนนะครับ
ขอบคุณครับ

Disclaimer : Self Bought
ชื่อสินค้า:   Fiberlax
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่