Food & Love < Spicy Spaghetti >

Spicy Spaghetti 🍴 ( บางที .. ชีวิต ก็ต้องการรสชาติที่แตกต่าง )

เราทุกคนล้วนมีเส้นทางเดินที่เราต้องเดิน แต่ไม่มีใครหรอกที่จะสามารถเดินไปสุดปลายทางได้โดยที่ไม่มีอุปสรรคอะไรเลย หรือ ถ้ามันเป็นแบบนั้น เราจะมีความสุขจริงๆเหรอ ? ทุกอย่างมันย่อมมีทั้ง 2 ด้านเสมอ

เราไม่สามารถเจออะไรที่เหมือนเรา หรือเป็นแบบที่เราต้องการได้ตลอดหรอก ทุกอย่างมันย่อมมีข้อขัดแย้งด้วยกันทั้งสิ้น มันอยู่ที่ว่า เราจะยอมรับมันได้รึเปล่าก็เท่านั้น

เหมือน Spaghetti จานนี้น่ะแหละ ที่เป็นแบบ Fusion ~ Food แต่แปลกมั้ย ที่มันสามารถเข้ากันได้อย่างลงตัว อาหารฝรั่ง แต่รสชาติจัดจ้านแบบไทยๆ 2 วัฒนธรรมที่สามารถมิกซ์กันได้

ความรัก ♥ ก็เช่นกัน …
เราไม่สามารถเจอคนที่เหมือนกับเรา 100% ได้หรอก มันขึ้นอยู่กับว่า เรา ยอมรับข้อแตกต่างของอีกฝ่ายได้มากแค่ไหน และมากพอที่เราจะรับเค้าเข้ามาในชีวิตได้รึเปล่า

สิ่งที่เราได้มาและคิดว่าใช่ มันอาจจะไม่ใช่ จนในที่สุด เราก็ต้องยอมปล่อยไป

บางทีมันอาจต้องใช้เวลา .. กว่าเราจะเจอ

ไม่ว่าอาหาร 🍴 หรือ ความรัก ♥
ตัวเราเองเท่านั้นที่จะตอบได้ว่าเรารู้สึกแบบไหนกับสิ่งๆนั้น

“ เชื่อเถอะว่า ในทุกๆความแตกต่าง มันจะมีบางอย่างที่เราคลิกกันจนได้ ”

มาๆเริ่มทำกันเลยดีกว่า

เครื่องปรุง



เส้นปาเก็ตตี้ / ปลาหมึก (กบเอาไปลวกก่อนพอสุกนิดๆจะได้ไม่คาว) / ใบกะเพรา / พริกชี้ฟ้าแดง + พริกแดง (เผ็ดมากเผ็ดน้อยตามใจนะค๊า) / ซอสพริกไทยดำ (กบใช้เพราะกบทานเผ็ดมากไม่ได้ เลยใช้ซอสตัวนี้มาเสริมแทนพริกเม็ดๆค่ะ )ใครทานเผ็ดใส่พริกเยอะตัดซอสนี้ออกไปก็ได้ค่ะ / พริกไทยสด / ใบมะกรูด /พริกแกง(นิดเดียวพอให้สีสวย) / กระชาย / น้ำมันพืช

วิธีทำ
ต้มเส้นสปาเก็ตตี้แล้วพักไว้ วิธีต้ม คือ ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือแค่ปลายช้อน และน้ำมันพืชนิดนึง รอจนน้ำเดือดค่อยใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปต้ม



พอเส้นสุกตักขึ้นมาล้างน้ำเย็นแล้วพักไว้ ( ที่ให้ล้างน้ำเย็นเพราะ เส้นทำมาจากแป้ง การล้างด้วยน้ำเย็นจะทำให้เส้นเย็นจากข้างใน และคราบเมือกแป้งจะหายไปค่ะ )



หลังจากต้มเส้นเสร็จ เรามาผัดเครื่องก่อน โดยการผัดพริกกระเทียม กระชาย พอให้มีกลิ่นหอมก่อน



หลังจากนั้นค่อยใส่ปลาหมึก ลงไป ปรุงรสตามชอบ ( กบใช้ซอสพริกไทยดำมาเป็นตัวช่วย ไม่ต้องปรุงมาก )ใส่พริกไทยสด ใบมะกรูด เวลาผัดให้เติมน้ำลงไปนิดๆพอให้ขลุกขลิกนะคะ เพราะไม่งั้นเวลาเอาเส้นลงไปคลุก มันจะแห้งเกินไป



พอผัดได้ที่แล้ว ใส่เส้นลงไปคลุกให้ทั่ว แล้วใส่ใบกระเพราปิดท้าย ปิดไฟตักใส่จาน แค่นี้ก็เรียบร้อย ฮึ้มมมมมมม หอม  ^^



เสร็จก็ ตักใส่จานไปนั่งกินที่ระเบียง ชมนกชมไม้ชิลล์ๆ อิอิ




กินล่ะน๊าาาาาาาาาาาาาาาาาาา

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่