ขอตัวอย่างผลของการปฏิรูปหน่อย

กระทู้คำถาม
ก็มีการเรียกร้องจากมวลมหาประชาชนอย่างล้นหลาม จนเราจะได้ประชาธิปไตยที่สนใจ (แต่) เสียงส่วนน้อยแล้ว จะได้การปฏิรูปที่จะทำให้เรารุ่งโรจน์ถาวร นึกได้อย่างนี้แล้วบรรดาสมาชิกมวลมหาประชาชนน่าจะมีอย่างล้นหลาม และคงจะได้มีการใช้รูปแบบที่อยากปฏิรูปนี้สำเร็จในระดับชุมชน หมู่บ้าน หน่วยงาน วัด ฯลฯ มาแล้วถึงได้มาเรียกร้อง (ยัดเยียด) ให้ใช้กับคนทั้งประเทศ เพราะคนส่วนใหญ่ตามืดบอดไม่เห็นผลดีของการปฏิรูป เลยต้องออกมาเสียสละเรียกร้อง ประท้วงปิดบ้านปิดเมืองจนจะได้ รธน.ปฏิรูปแล้ว

ก่อนจะไปลงประชามติก็เลยอยากให้บรรดาผู้อยากปฏิรูปช่วยยกตัวอย่างให้เห็นชัดเจนหน่อยเถอะว่าที่จะปฏิรูปแล้วนั้นมีผลสำเร็จที่ไหนบ้าง และปฏิรูปในด้านอะไร เช่น

ชุมชนวัดอ้อมน้อย ปฏิรูปด้านศาสนาแล้วเป็นไง
ชุมชน..... ที่ใช้แนวคิดปฏิรูปมีคนขับเคลื่อนกำกับทิศทางจนทุกคนในชุมชนมีความสุข ไม่เดือดร้อนจากขโมยโจร มีการปฏิรูปการเกษตรแบบพอเพียงมีภูมิต่อการขึ้นลงของราคาผลผลิต ฯลฯ เป็นต้น
บริษัท มีปฏิรูปการจ้างงาน พนง.ทุกคนมีความสุข ทำงานสบาย เงินเดือนดี ผู้บริหารรับฟังพนักงานให้พนักงานมีตัวแทนในบอร์ดบริหาร
อบต...... มีการปฏิรูปตามหลักปฏิรูปที่อยากเสนออย่างไรบ้าง

หวังว่าจะมีผู้อยากปฏิรูปมาตอบและให้เห็นผลที่เป็นรูปธรรมบ้างนะครับ แม้จะซักเล็กน้อยก็น่าจะดี เผื่อจะเป็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่