[CR] เมื่อเราเลิกกัน เหลือแค่ฉันคนเดียวที่เดินทางไปบาหลี 4 วัน 3 คืน

สวัสดีคะ เราชื่อโม่นะ กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของโมเลย หลังจากหลบอยู่ในหลุมอยู่นาน โม่ตั้งใจที่จะเขียนเรื่องราวตั้งแต่จุดเริ่มต้นที่จะไปบาหลีจนถึงความรู้สึกที่กลับมาจากบาหลีเอาไว้ ถ้าหากผิดพลาดประการใดโม่ขออภัยล่วงหน้านะคะยิ้ม

คือว่ามันเริ่มจากเมื่อโม่มีความคิดและใฝ่ฝันว่าอยากจะไปดูทะเลบาหลี อยากไปเล่นเซิร์ฟ อยากเห็นธรรมชาติบาหลีสักครั้งในชีวิต โม่เลยคุยกับแฟนเก่าและเตรียมตัวจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าเกือบ 1 ปีกันเลยทีเดียว (คือบ่งบอกว่ามีความมุ่งมานะมากนะโม่นะ--") เมื่อทุกอย่างพร้อมตั๋วเครื่องบินพร้อม!!! ที่พักพร้อม!!! แผนท่องเที่ยวอมยิ้ม01พร้อม!!! เมนูอาหารอมยิ้ม05พร้อม!!! แต่!!!สิ่งที่ไม่อยากให้มันเกิด มันก็เกิดขึ้น

30 พย. 58 เราเลิกกันร้องไห้ แต่เราก็สัญญาว่าเราจะยังไปเที่ยวบาหลีด้วยกันอยู่ เพราะมันคือสิ่งที่ตั้งใจจะทำและวางแผนกันข้ามปีเลยทีเดียว โม่ยังรอคำสัญญานั้นอยู่ทุกๆวัน จนกระทั่ง
9 ธค. 58
พี่ : ตัวเอง คุยได้มั้ย ทริปบาหลีตัวเองยังอยากจะไปอยู่มั้ย
เรา : ไปสิ
พี่ : แต่เค้าคงไปบาหลีกับตัวเองไม่ได้แล้วนะ ตัวเองไปคนเดียวได้ไหม ไหวไหม
เรา : ...... อือ เค้าไปได้ เค้าจะไป เค้าไหว
พี่ : โอเค งั้นเดี๋ยวเค้าจัดการเรื่อง แล้วเค้าส่งเมลให้นะ
เรา : ขอบคุณนะคะ TT

หลังจากวันนั้น วันที่ได้รู้ว่าคำสัญญาของเรามันจบลง สิ่งที่วางแผนเอาไว้ทั้งหมด มันไม่ได้เป็นไปตามแผน โม่ก็เริ่มวางแผนท่องเที่ยวใหม่ ค้นหาที่พัก ใหม่สำหรับพักคนเดียว ผ่านเว็บไซต์ที่คนหลายๆคนก็ต้องร้องอ๋อ Agoda โม่เลือกที่จะพักที่ Abud 2 คืน และพักที่ Kuta 1 คืน ติดต่อเช่ารถพร้อมคนขับ ซึ่งเป็นวิธีที่เหมาะและสะดวกสำหรับการเดินทางในบาหลีที่สุด และนี่ก็คือสถานที่ ที่โม่ต้องการจะไปในช่วงของวันที่ 5 -8 กพ. 59 คะ
1.Tirta Empul
2.Kintamani
3.Pura Besakih
4.Pura Ulun Danu Bratan
5. Pura Tanah Lot
6.Garuda wisnu Kencana Park

เมื่อทุกอย่างพร้อม คราวนี้เราก็รอเวลา~~~ตึกตัก ตึกตัก~~~

5 ปี ผ่านไป ไวเหมือนโกหก -0- เปล่าคะเปล่า ผ่านไปเกือบๆ 2 เดือน ก็มาถึงวันก่อนเดือนทาง


4 กพ. 59 ( 18.30 น.)รถตู้ออกจากชลบุรี ไป กรุงเทพฯ และเมื่อถึงบางนา
พี่คนขับ : น้องขึ้น BTS เป็นเปล่า?
เรา : ขึ้นเป็นคะพี่
พี่คนขับ : โอเค พี่จอดให้ที่BTS บางนา แล้วน้องนั่งไปอนุเสาวรีย์เองนะ เดี๋ยวพี่เอาเงินให้
เรา : -0- เอ่อ!!! (นี่เรียกว่าถูกทิ้งไว้กลางทางได้รึเปล่า?)

21.24 น. เราก็มาถึงอนุเสาวรีย์ จากนั้นก็รีบสิคะ รีบเรียกแท็กซี่เซ่!!! รออะไรล่ะโม่ เมื่อพี่แท็กซี่จอดปุ๊บ โม่บอกที่หมายทันที "พี่คะ ไป Gems Park Apartment พหลโยธิน 59 คะ" 🚕🚕🚕

1 ชั่วโมงผ่านไป!! (22.26 น.) ซ. พหล 59
พี่คนขับ : น้องไม่เห็นมีเลย
โม่ : พี่วนอีกรอบได้ไหมคะ?
พี่คนขับ : เดี๋ยวพี่จอดให้นัฝ้องขึ้นวินหน้าปากซอยแล้วให้เค้าพาไปเถอะ
โม่ : -0- เอ่อ!!! ก็ได้คะ (และนี่ก็คืออีกครั้งที่โม่ถูกทิ้งไว้กลางทาง)

22.50 น. เย่!!! ในที่สุดโม่ก็ตามหาที่พักเจอ😆😆😆 งานนี้ก็รีบอีกรอบจ้า รีบอาบน้ำและนอน

5 กพ. 59 (04.05 น.) ออกจากที่พักเพื่อไปดอนเมือง 🚕✈

ดอนเมือง 05.10 น. เราถึงดอนเมืองแล้ววว เช็คอินเรียบร้อย รอคะรอ โม่ตื่นเต้นมากอารมณ์ประมาณว่า จะเข้าบาหลีได้ไหม? จะอยู่ได้รึเปล่า ภาษาอังกฤษโม่ก็งูๆปลาๆ (จิอยู่รอดบ่น้อโม่เอ้ย)


ขณะรอขึ้นเครื่องคะจุ๊บๆ

06.15 และแล้วโม่ก็ได้บินลัดฟ้า จุ๊บๆ

เช้าตรู่ ที่ดอนเมือง


ท้องฟ้าในยามเช้า

เดี๋ยวโม่มาต่อนะคะ วันนี้ขอนอนพักและเตรียมตัวทำงานก่อน เดี๋ยวพรุ่งนี้เย็นโม่มาต่อนะคะ อย่าดุโม่นะอมยิ้ม17อมยิ้ม17
ชื่อสินค้า:   เที่ยวบาหลีแบบของโม่
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่