ถามเรื่อง นิสัยคนเมา

กระทู้คำถาม
นิสัยแบบนี้ จะแก้ไข หรือช่วยเหลือยังไง
กลับบ้าน ตจว. ทีไรต้องปวดหัว
คือพ่อตา  เวลาไม่ดื่มเหล้า ก็พูดคุยปกติ แต่พูดน้อย อยู่เงียบๆ ของแก แต่เวลาแกไปดื่มมาจนเมาเมื่อไหร่ นี่ต้องระแวงกันทั้งบ้าน
เลยทีเดียว เพราะแกจะขุดเรื่องบางเรื่อง ของใครบางคน มาด่าชนิดหยาบคายมากๆ  ล่าสุดปีใหม่ ครอบครัวพี่สาวแฟนโดนเรื่อง
ไม่เป้นเรื่อง แกก็ให้เป็นเรื่อง ด่าเขาซะจน อัดอั้นนั่งร้องไห้ ปกติ เวลาแกเมาจะมีพี่สาวแฟนคนนี้ช่วยกล่อมให้ใจเย็น คราวนี้ดันโดนซะเอง
เขาน้อยใจมาก ก็น่าเห็นใจ สรุปโดนกันทั่วหน้า แล้วก็จะทำให้ตัวเองเจ็บตัวตลอดเกือบทุกครั้งที่เมา ตกบันได รถล้ม หัวแตก หัวโน บ้าง
หายเมาก็ต้องมารักษากันอีก  ตอนแรกคิดว่าเข้าใจแก แต่ตอนนี้ชักไม่แน่ใจแล้ว คงต้องมีสักวันมาถึงเราแน่เลย ทำให้ไม่อยากกลับไปอยู่บ้าน
ขนาดกลับปีละครั้ง สองครั้ง ยังรู้สึกแย่เลย มีใครเจอคน นิสัยแบบนี้ไหม พอส่างเมา แกก็ทำเหมือนไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้นเลย แต่คนรอบข้าง
มันรู้สึกแย่ ไม่รู้จะทำยังไง ทุกคนก็รู้ จะไม่ไปตอแย ปล่อยให้แกด่าไป เหนื่อย เมามากๆก็หลับ กลัวว่าจะไปเจอพวกที่ไม่เข้าใจ แกจะลำบาก
จะห้ามไม่ให้กิน ก็ยาก อึดอัด นะ บางที
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่