มาชมการแก้แค้นสุดปัง ผ่านแฟชั่นเลิศๆของ เคท วินสเลตในภาพยนตร์ The Dressmakerไม่บ่อยครั้งที่ชั้นจะตั้งกระทู้เกี่ยวกับภาพยนตร์ เพราะถึงแม้ชั้นจะรักการชมภาพยนตร์เป็นชีวิตจิตใจ จนเกือบจะได้ผัวใหม่เป็นหนุ่มน้อยหน้ามนพนักงานฉีกตั๋วหนังที่เมเจอร์ฯก็ตาม  แต่ชั้นก็วิจารณ์ภาพยนตร์กับเค้าไม่เป็นสักทีเพราะไม่รู้ต้องใช้ศาสตร์อะไร? (ปกติมีแต่ไสยศาสตร์) แต่กับภาพยนตร์เรื่องนี้ The Dressmaker หรือชื่อไทย “แค้นลั่น ปังเว่อร์” ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมขายดีของ Rosalie Ham นักเขียนชื่อดังชาวออสเตรเลีย
Rosalie Ham (ผู้แต่ง)


แอบไปแปลงโฉมเล่นรับเชิญในภาพยนตร์ด้วยนะยะกำกับการแสดงโดย   Jocelyn Moorhouse ผู้กำกับหญิงมากฝีมือชาวออสซี่อีกเช่นกันแต่นำแสดงโดยดาราสาวชาวอังกฤษคนโปรดของชั้นเจ้าของรางวัลดีกรีออสก้าร์นำหญิงยอดเยี่ยมอย่าง Kate Winslet ,Judy Davis , Liam Hemsworth , Hugo Weaving และดาราสาวชาวออสซี่ Sarah Snook ผ่านมุมมองแฟชั่นเลิศๆในยุค 50s การันตีความเลิศหรูโดยคอสตูมดีไซน์เนอร์ชื่อดังเจ้าของรางวัลมากมายอย่าง Margot Wilson และ Marion Boyce


โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เคทรับบทบาทเป็น ทิลลี่ ดันเนจ ซึ่งมีอาชีพเป็นช่างตัดผ้าสุดเลิศในปารีส เธอได้หวนกลับไปยังบ้านเกิดของเธอในเมืองเล็กๆชื่อดันกาทาร์ประเทศออสเตรเลีย พร้อมด้วยจักรซิงเกอร์เวิลด์คู่ใจ

นี่คือสถานนน..แห่งบ้านทรายทอง ที่ชั้นปองมาสู่บ้านทรายทอง เอ้ย! เมืองดันกาทาร์  สถานที่ซึ่งเต็มไปด้วยความทรงจำอันแสนเจ็บปวดในอดีตเมื่อครั้งเยาว์วัย เธอเลือกที่จะล้างแค้นและกอบกู้ชีวิตของเธอคืนมาอย่างสาสมผ่านจักรซิงเกอร์และการตัดเยะ เอ้ย! ตัดเย็บ ยิกๆๆๆๆ ของเธอ!!!

เธอเย็บเช้า


เย็บกลางวันเย็บทั้งวันทั้งคืน!!!!!โดยทิลลี่ได้ทำการแปลงโฉมบรรดาสาวแก่แม่ม่ายเฉิ่มเชยในหมู่บ้านไกลปืนเที่ยงนั้น ให้หรูเลิศอลังการราวกับโผล่ออกมาจากรายการ 3 แซ่บ! เลยทีเดียวย่ะ

ตัวอย่างผลงานของทิลลี่


โดยหัวใจหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่มีต่อแฟชั่นก็คือ “เสื้อผ้าสามารถเปลี่ยนชีวิตและทัศนคติของคนเราได้จริงๆค่ะ”
การตามแฟชั่นไม่ได้หมายความว่าเราต้องวิ่งตามเทรนด์  แต่คุณต้องค้นหาบางสิ่งที่เหมาะสมกับตัวเอง เพื่อปรับลุคให้ดูดี
นั่นล่ะ คือคุณค่าของคำว่าแฟชั่นอย่างแท้จริง

(ลุกขึ้นยืนปรบมือกันสิยะ รอไร????)  และในส่วนของเนื้อหาสำคัญของภาพยนตร์นั้น ชั้นขอให้พวกเธอไปซื้อตั๋วดูกันเองนะยะ เพราะหนังมีคิวฉายวันที่ 7 มกราคมนี้ แต่กระทู้นี้ ชั้นจะนำเสนอถึงแฟชั่นสุดแซ่บของเคท วินสเลตว่านางจะแก้แค้นได้ปังเว่อร์วังอลังการแค่ไหน?  ขอเชิญรับชมได้เลยย่ะ !!! (ผายมือ)  


รักกระทู้นี้ รักแฟชั่น รักภาพยนตร์ รักเคท รักผัวของดิฉัน รบกวนช่วย "กดโหวต" เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะยะ^^

แสดงความคิดเห็น
Preview