[CR] [CR] รีวิว ALL NEW HONDA CLICK 125I สำหรับคนที่กำลังเล็งๆอยู่

สวัสดีครับ วันนี้ เคี้ยงคุง มือใหม่หัดเขียน อยากจะมาเล่าเรื่องราวของรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้อยู่มาสักพัก ขับได้ประมาณเกือบแปดพันกิโลเมตรครับ นั่นคือ
ALL NEW HONDA  CLICK 125I

ไม่พูดพร่ำทำเพลงล่ะครับ เริ่มกันเลย

เป็นมอเตอร์ไซค์จ่ายตลาดบ้านๆด้วยรูปลักษณ์ ที่โฉบเฉี่ยว แบบสปอร์ต AT  ซึ่งตอนแรกออกมาขายแบบเงียบๆ เงียบมว๊ากกกก


ตัวที่ซื้อมานั้นเป็นตัวล้อแม็ก คอมบายเบรก  ซึ่งรุ่นนี้ มีแค่สองรุ่นย่อย คือล้อแม็ก กับล้อซี่ลวด นอกนั้นเหมือนกันทุกประการยกเว้นสี


ที่ออกรุ่นล้อแม็กมานั้น เนื่องจากรุ่นล้อแม็กนี้ ให้ยางแบบจุ้บเลสมาด้วย (TUBELESS) นั่นคือแบบไม่มียางใน ซึ่งต่างจากล้อซี่ลวดซึ่งมียางใน  เวลาขับขี่ไปเกิดอะไรทิ่มตำล้อยางของเรานั้น  ในส่วนของยางจุ้บเลสนั้นยางของเราจะไม่แบนในทันที (ยกเว้นทิ่มแล้วสิ่งที่ทิ่มนั้นหลุดเข้าไปในวงล้อยางจะทำให้ยางแบนทันที) ไม่เหมือนกับล้อแบบมียางใน เวลาที่มีอะไรมาทิ่มตำยางล้อ จะทำให้ลมรั่วออกมาเร็วมาก และมาพร้อมกับ โช๊คหน้า โช๊คคู่ บังโคลนหน้า ติดกับแผงคอ ไม่วิ่งขึ้นลงพร้อมกับล้อพร้อมดิสก์เบรกหน้า คาลิปเปอร์ 1ลูกสูบ  

เรือนไมล์แสดงมาตรวัดความเร็ว น้ำมัน  ไมล์เป็นตัวเลขดิจิตอล มีไฟแสดงไฟสูง ไฟ รูปเครื่อง ซึ่งอาจจะแสดงตอนเครื่องยนต์มีปัญหา ไฟเลี้ยวแยกซ้ายขวาให้รู้ว่าเราเปิดไฟเลี้ยวไปทางไหน (เคยเจอบางคนเปิดไฟเลี้ยวซ้ายแต่รถเลี้ยวขวาน่ากลัวมาก)

และก็ไฟ เอิ่มจะเรียกว่าไฟอะไรดี  เรียกว่า ไฟแสดงสถานะ IDELING STOP แล้วกัน ไฟนี้จะทำงานก็ต่อเมื่อ ขี่รถไปสักพักแล้วเราหยุดรถ ไฟนี้ ตอนเราขี่รถจะติดสว่าง ถ้าเปิดโหมด IDELING STOP เวลาหยุดรถไฟแดง หรือจอดเฉยๆ เครื่องยนต์จะดับ พร้อมกับไฟนี้จะกระพริบ เวลาจะไปต่อก็บิดคันเร่ง เครื่องยนต์ก็จะติดพร้อมออกตัวไปเลย แต่ว่าจังหวะที่จะออกตัวนี่ล่ะครับ มันต้องเผื่อเวลาสัก 1-1.5  วินาทีให้เครื่องยนต์ติดก่อน ขับแรกๆก็งง ครับ เหมือนหน่วงคันเร่งบิดแล้วไม่ออกเลย ต้องรอ แต่ขับๆไปก็ชินครับ หลังๆบิดคันเร่งให้เครื่องยนต์ติดก่อนออกตัว  ก็รู้สึกว่า ประหยัดน้ำมันดีครับ ไฟแดงละนิดละหน่อย รวมๆกันก็ประหยัดได้เยอะครับในแต่ละเดือน  

ไฟหน้า LED เหมือนจะไม่สว่าง แต่ก็สว่าง เอ๊ะยังไง คหสต คิดว่ามันเป็นไฟสีขาวครับ เจอไฟทางสีเหลืองเข้าไป แสงสีเหลืองกลบไฟหน้ารถ หรือช่วงสายตาของเรา เห็นแสงสีเหลืองดีกว่า อันนี้ มโนเอาเองนะครับ เหมือนไม่ได้เปิดไฟ แต่ว่ามาทางมึดๆ ก็สว่างใช้ได้ครับ

อีกอย่าง ไฟสูงรุ่นนี้แยกหลอดครับ เปิดไฟสูงไฟต่ำก็ยังติดอยู่  ดับเบิ้ล ความสว่างครับ




ไฟเลี้ยว

ไฟหรี่

ไฟเบรก

ไฟส่องป้ายทะเบียนแยกส่วน

บังท่อกันร้อน ใหญ่มากครับ บอกลาขาลายท่อไปได้เลย

มาพูดเรื่องสมรรถนะกันบ้าง เนื่องจากผมชอบขี่รถเดิมๆ  แต่ว่าแต่ก่อนผมไม่ได้ขี่รถเดิมๆนะครับ แต่งกระจาย พังกระจุยเหมือนกัน เลยมาสรุปว่าขี่รถเดิมนี่ทนที่สุดแล้วครับ วิศวะกรเขาออกแบบมาอย่างดี ถึงแม้ว่า จะเป็นรถเดิม แต่สมรรถนะในการขับขี่ โดยรวมดีครับ ฟิลลิ่งส่วนตัวชอบมาก อัตราเร่งดีตั้งแต่ต้นกลางแต่ปลายจะช้าหน่อย จะช้าตรง 100-110 แต่ 0-100 มาเรื่อยๆครับ(ตามไมล์รถ)  อ้อ ยางติดรถไม่ได้ห่วยนะครับ
อีกอย่างคือช่วงหน้ารถเบามากกกกกกก เนื่องจากเครื่องอยู่ข้างหลัง บางจังหวะ มีอาการขี่ๆอยู่อยากซ้อมมวย  (Wobble)
หรือว่ารถผมติดกล่องหลังหรือเปล่าก็ไม่รู้ เลยทำให้น้ำหนักยิ่งลงไปที่ล้อหลังอีก  

เบรก หน้าดิสก์หลังดรัม ร่วมกับระบบคอมบายเบรก ใช้งานดีมากครับ กำเบรกหลังอย่างเดียว ก็ได้เบรกหน้าด้วย ทำงานผสมผสานกันเป็นอย่างดี   อ้อ มีเบรกมือด้วยนะครับ เวลาจอดไฟแดงรถผมมันชอบเลื่อนไปข้างหลังเอง หรือเพราขามันยันไปข้างหน้าหรือเปล่าก็ไม่รู้ รถเลยถอย ทีนี้เวลาจอดปุ๊บ ใส่เบรกมือเลย สบายครับ จอดทางลาดรถไม่ไหลแล้วทีนี้ ฮี่ๆ



ขอเกี่ยว ตอนมาเป็นขอเกี่ยวพลาสติกเฉยๆครับ ห้อยก๋วยเตี๋ยวขี่ไป เจอลูกระนาด ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเด้งครับ อดกิน  เลยไปหาขอเกี่ยวแบบล็อกได้มี ชีวิตโอเคขึ้นเยอะเลยครับ

พักเท้ากว้างขวาง พร้อมช่องใส่แบตเตอรี่ตรงที่วางเท้า

ยูบ็อก ใส่หมวกแบบเต็มใบเปิดคางได้หนึ่งใบ  ถ้าหมวกมีโหนกนูนมากๆใส่แล้วเวลาปิดเบาะจะติดครับ

เวลาเติมน้ำมันล้นจะมีตัวรองน้ำมันที่ล้นให้ไหลออกไปทางสายลงไปทางใต้ท้องรถครับ

เครื่องแบบมีหม้อน้ำ พร้อมโช๊คหลังเดี่ยว ล้อแม็ก14นิ้วพร้อม ยางจุ๊บเลส และบังท่อมหากาฬ

เรื่องของเชื้อเพลิงอัตราสิ้นเปลืองไม่ขอพูดถึงครับ มือใครมือมัน บิดมากก็กินมาก บิดน้อยก็กินน้อยครับ
แต่ว่า





ขออนุญาตปิดบังใบหน้าครับ
หลังจากเติมเชื้อเพลิงดังภาพแล้ว  ความรู้สึก อืดกว่าเดิมนิดหน่อย สักประมาณ 3% แต่ความเร็วปลายได้เท่าเดิมครับ








  



ตบท้ายด้วยรูปไม่ค่อยจะสวยคร้าบ ขอบคุณที่ติดตามอ่านจนจบคร้าบ กราบงามๆ


สรุป ท่านใดที่ไม่อ่าน บ่นยาวไม่อ่านยานไม่อ่าว แล้วเลื่อนมาข้างล่างเลย
สรุปให้ดังนี้ครับ
แรง คล่องตัว มียูบ๊อกที่ใส่ของ หน้าเบามว๊าก
ชื่อสินค้า:   มอเตอร์ไซค์ ALL NEW HONDA CLICK 125I
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่