ภาษาญี่ปุ่นระดับ1 มีงานพิเศษอะไรที่ทำได้บ้างคะ

คุณสมบัติของเรามีดังนี้ค่ะ
สอบระดับ1ผ่านตอนปี2009(เป็นปีสุดท้ายก่อนจะเปลี่ยนเป็นN1) ถ้าจำไม่ผิด รู้สึกจะได้345คะแนน จากคะแนนเต็ม400คะแนน
อยู่ในญี่ปุ่นมา8ปี(เรียน6ปี ทำงานอีก2ปี)
ปัจจุบันทำงานเป็นผู้ช่วยนายญี่ปุ่นที่ต่างจังหวัด
สมัยอยู่ญี่ปุ่น คนส่วนใหญ่จะคิดว่าเราเป็นคนญี่ปุ่น ตัวนายคนปัจจุบันกับแขกที่มาจากญี่ปุ่นเองก็บอกว่า ถ้าหลับตาแล้วฟังแต่เสียงอย่างเดียว ไม่รู้เลยว่าเป็นคนไทย[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
งานในตอนนี้ต้องเดินทางบ่อย และมีตารางงานไม่แน่นอน จึงคิดว่างานที่สามารถทำที่บ้านได้ เช่น งานแปล จะเหมาะกับตัวเองมากกว่า
ช่วงเสาร์อาทิตย์จะว่าง

เราพยายามหางานแล้วค่ะ แต่มีแต่พวกงานประจำที่บริษัท ถ้าเป็นนักแปลอิสระก็จะต้องเคยมีผลงานมาก่อน  แล้วก็ต้องแปลหนังสือเป็นเล่มๆเลย ซึ่งเรายังไม่เคยมีประสบการณ์ถึงตรงนั้น
เคยมีคนบอกให้เริ่มจากแปลการ์ตูน แต่เรายังไม่เห็นทางสมัครเลยค่ะ

ถ้ามีคำแนะนำอะไร ขอรบกวนด้วยค่ะ

ขอขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

Edit ตอนนี้เราก็ใช้ภาษาญี่ปุ่นในการทำงาน แล้วก็แปลเอกสารอยู่แล้วค่ะ แต่ที่อยากหางานพิเศษทำเพราะงานที่นี่ไม่หนักเท่าญี่ปุ่น เราพอมีเวลาว่าง(แล้วก็เริ่มฟุ้งซ่าน) แล้วก็อยากเก็บเงินเพื่อแผนการในอนาคตค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่