หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] << ตระเวนกิน ทั่วถิ่นไทย ... Steak Dry Aged Beef by โต Silly Fools >>
กระทู้รีวิว
ร้านอาหาร
อาหารฝรั่ง
วันก่อนไปเดินเล่นที่ Siam Paragon แต่ใจจริงน่ะ อยากมากิน Steak ที่หนุ่ม โต ซิลลี่ฟูลย์ ที่ผันตัวเองมาเป็นพ่อค้าขายเนื้อวัวบ่มในระบบ Dry Aged โดยใช้เนื้อไทยมาบ่มในระบบนี้
เนื้อวัวหรือเนื้อสัตว์อีกหลายชนิด ในแบบที่ฝรั่งมังฆ้องเค้านิยมกินกัน จะบ่มเนื้อสัตว์ด้วยวิธีนี้ทั้งนั้น การบ่มด้วยอุณหภูมิและเวลาที่เหมาะสมกับเนื้อสัตว์แต่ละชนิดนั้น จะทำให้ระบบการย่อยการบ่มตัวเองทำงานจนได้เนื้อที่นุ่มขึ้นตามธรรมชาติ
แผงจำหน่ายเนื้อของเค้าจะอยู่ใน Super Market ในโซนของ Butcher มองเห็นได้ง่าย เราก็มีหน้าที่ไปยืนเล็ง และพูดคุยกับพนักงานที่คอยดูแลได้เลยนะครับ จะได้รับคำแนะนำมาตามที่เราชอบกินครับ
เมื่อได้เนื้อส่วนที่ชอบมาแล้วก็จะมีมุมรับทำให้กินกันตรงนั้นเลย โดยมีค่าใช้จ่ายนิดหน่อย ไม่รุนแรงนัก หรือจะนำกลับไปปรุงกันต่อตามตำรับของแต่ละบ้านก็สนุกกันไปอีกแบบครับ
ไปเลือกเนื้อกับชายกางดีกว่าครับ
ชื่อสินค้า:
Steak Dry Aged Beef
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ร้านอาหารอิตาเลียนเจ้าดัง ที่มีหลายสาขา ทั้งคนไทยและต่างชาติแวะมาทานเยอะมาก
Mozza by Cocotte ร้านอาหารอิตาเลียนเจ้าดัง ที่มีหลายสาขา ทั้งคนไทยและต่างชาติแวะมาทานเยอะมาก เราเลยแวะมาลองที่ไอคอนสยาม จัดเต็มหลายเมนู บรรยากาศก็ดี มี 2 ชั้น มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาด้วย อยากนั่งโซน
มิกิชวนกิน
กว่าจะเป็น "Silly Fools"
มาจากนิตยสารทีวีพูล ฉบับประจำวันที่ 21 - 27 สิงหาคม 2541
สมาชิกหมายเลข 8232375
อยากทราบว่ามีMvของวงSilly foolsไหมครับ เช่น แกล้ง,เบื่อ
พอดีผมอยากดูวาเป็นยังไงครับ
สมาชิกหมายเลข 8256235
<< ตระเวนกิน ทั่วถิ่นไทย ... ARNO’S BUTCHER And EATERY >>
ปี 2558 นี้ กระแส Steak และ Burger มาแรงจริง ๆ นะครับ ร้านรวงเปิดใหม่กันพรึ่บพรั่บ ร้านดั้งเดิมที่ขายมานานก็เป็นพี่ใหญ่กันไปก็หลายร้าน ส่วนร้านใหม่ ๆ แต่ทุนหนามาแรงก็มีมาก ทุนไม่มากแต่มีกระแส Food Tru
OverEat
ทางบ้านซื้อแซนด์วิชเนื้อมา พอผมยกมาสังเกตดู โอ๊ะ เชฟคนนี้คุ้นๆนะ ........คุ้นๆหรือคุ้นเคยกันดีเลยล่ะเนอะ
......... ....... ..... เขาคือเฮียบังโต วีรชน ศรัทธายิ่ง อดีดนักร้องนำวง silly fools ที่ปัจจุบันหันหลังให้วงการเพลงไปเป็นพ่อค้าขายเนื้อ ไม่ใช่หมูนะเพราะเขาเป็นอิสลาม เมื่อก่อนมีวันนึงที่คุกกี้ไปสยามพ
คุกกี้คามุอิ
Let's Eat : Company B อุดหนุนเนื้อ Dry Aged ของบังโต อดีตร้องนำ Silly Fools
Company B : เนื้อ Dry Aged 30 วัน สัญชาติไทย Company B เป็นแค่หนึ่งในหลายๆร้าน ของแผนก Butcher ใน Supermarket ของห้าง Siam Paragon เป็นอีกหนึ่งร้านในเมืองไทย ที่มีเนื้อ Dry Aged ให้ได้ลิ้มลอง กระบ
deaw_danai_sup
รีวิวร้าน STEAK ARNO’S BUTCHER AND EATERY แบบจมเขี้ยว
ร้าน STEAK ARNO’S BUTCHER AND EATERY ตอนนี้ดังมาก กระแสความสนใจเยอะ แต่บอกตามตรงว่าไม่ได้ไปเพราะกระแสเลย พอดีส่วนตัวกำลังไล่เก็บร้านที่มีเนื้อบ่มหรือ Dry aged ในบ้านเรา ซึ่งร้านนี้รู้ข้อมูลเมื
granun
‘เนื้อแท้’ ของ ‘โต-ตาล’ โกยรายได้ ‘630 ล้านบาท’ทำแซนวิชเนื้อ เตรียมขายลูกชิ้น วางเป้า IPO ภายในปี 2570
ทุกกิจการเมื่อโตที่พอจะขยับขยาย ก็พร้อมเป็นหุ้น IPO เข้าตลาด เพื่อระดมทุนต่อไป ‘เนื้อแท้’ ของ ‘โต-ตาล’ โกยรายได้ ‘630 ล้านบาท’ทำแซนวิชเนื้อ เตรียมขายลูกชิ้น วางเป้
สมาชิกหมายเลข 2933266
พืชท้องถิ่น vs พืชต่างถิ่น
เพราะชอบสีและดอกช่อม่วงพวงคราม รู้ว่าเป็นไม้ต่างถิ่น จากหมู่เกาะเวสต์อินดีส เม็กซิโก ปานามา เป็นไม้เถา เนื้อแข็ง ใบสากเหมือนกระดาษทราย ไม่รู้มาก่อนว่า โตเร็วมาก และเนื่องจากมีไม้ท้องถิ่นคือมะเฟืองหวาน
คนที่ไม่เคยรู้จัก
ลูกๆพี่โต เขารู้ไหมครับ ว่าคุณพ่อเป็นนักร้องนำวง Silly Fools
เหมือนเคยดูสัมภาษณ์ พี่โตเคยบอกว่าไม่ให้ลูกๆ เสพเพลงเลย แต่แกก็ทำช่องยูทูปคำโตๆนะครับ แบบนี้เวลาลูกๆมาดูเขาไม่เห็นคอมเม้นท์ หรือ ยูทูป link ไปคลิปพี่โตร้องเพลงบ้างเหรอครับ แล้ววันนึงหากน้องบอกคุณพ่ออย
สมาชิกหมายเลข 7638133
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ร้านอาหาร
อาหารฝรั่ง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 2
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] << ตระเวนกิน ทั่วถิ่นไทย ... Steak Dry Aged Beef by โต Silly Fools >>