วิธีการปกปิดความผิดในการทำงานผิดพลาดของธนาคารกรุงเทพคือการฟ้องลูกค้างั้นเหรอ

เนื่องจากดิฉันได้รับจดหมายจากธนาคารกรุงเทพเมื่อหลายเดือนที่แล้ว ว่าทางธนาคารได้จ่ายเงินปันผลซ้ำซ้อนโดยโอนเงินเข้าในบัญชีธนาคารกรุงไทยของดิฉัน ให้ดิฉันติดต่อกลับ ซึ่งดิฉันก็ได้ติดต่อกลับเรียบร้อยแล้ว โดยธนาคารบอกว่าให้ดิฉันจัดการเอาเงินไปคืนที่สาขาของธนาคาร ซึ่งปกติดิฉันไม่ได้ติดต่อกับธนาคารนี้เลย แล้วแถวที่ทำงานก็ไม่มี ซึ่งไม่สะดวกที่จะไป ในเมื่อมันเป็นความผิดของธนาคารเอง ทำไมดิฉันต้องเสียเวลา เสียค่ารถไปทำให้ สุดท้ายเจ้าหน้าที่ค่อยบอกออกมาว่า ธนาคารสามารถดึงยอดกลับเองได้ แต่ว่าธนาคารจะต้องยุ่งยากหน่อย ซึ่งดิฉันก็บอกว่ายุ่งยากมันก็เป็นเรื่องของคุณ คุณเป็นคนทำผิด เรื่องอะไรจะต้องให้คนอื่นมายุ่งยากแทน สุดท้ายก็ตกลงว่า ธนาคารจะดึงกลับเอง ก็จบแค่นั้น

แต่วันนี้ ได้รับจดหมายจากธนาคารกรุงเทพอีกครั้ง คราวนี้เป็นทนายส่งมา บอกว่าจะทำการฟ้องร้อง ดิฉันอยากจะถามว่าเรื่องอะไร ในเมื่อคุณตกลงว่าจะดึงเงินกลับเอง แล้วไม่ทำ แต่มาฟ้องดิฉัน มันความผิดของคุณเองแท้ ๆ คนอื่นต้องเอาเงินกลับไปประเคนให้คุณเหรอ ทำไมคุณไม่ส่งคนมารับเงินคืนเองหล่ะ

เราพยายามจะติดต่อกลับคราวนี้ แต่ในจดหมายไม่ได้ให้เบอร์โทรศัพท์อะไรไว้เลย หาเบอร์จากเนต ก็ระบบอะไรไม่รู้ รอสายเป็นครึ่งชั่วโมง ไม่มีใครมารับสาย ถ้าจะมีเบอร์โทรแต่ไม่รับสาย ก็อย่ามีซะดีกว่า

อยากทราบว่า กรณีนี้ ดิฉันสามารถฟ้องกลับธนาคารได้หรือไม่คะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่