สัมภาษณ์งานผ่านแล้ว รอผู้บริหารอนุมัติเอกสารการจ้างและเงินเดือนใช้เวลานานสุดเท่าไหร่และมีโอกาสไม่อนุมัติไหมคะ

ตามคำถามเลยนะคะ คือตอนนี้กังวลมากคะเป็นนักศึกษาจบใหม่ พึ่งสัมภาษณ์งานผ่านกับบริษัทต่างชาติแห่งนึงซึ่งใหญ่พอสมควรคะ ตำแหน่งที่ได้คือ engineer คะ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะคะว่าเป็นคนเรียนไม่เก่งมากเกรดจบ2.5 up แต่ไม่ถึง 2.7 คะ ภาษาอังกฤษพอสื่อสารได้บ้างแต่ไม่ถึงกับเทพก็ภาษามือบ้างปนไทยบ้างอ่ะคะ

       ล่าสุดพึงสัมภาษณ์งานผ่านกับบริษัทที่อยากทำด้วยมากกกกกกกกกกๆๆๆๆ โดนเรียกไปสัมภาษณ์2ครั้ง ครั้งแรกทีมนั้นเขาไม่โอเคกับเรา ด้วยความที่เราเตรียมตัวไปไม่ดีเลยชวดไปคะ โดนเรียกไปสัมภาษณ์รอบ2 ในตำแหน่งเดิมกับอีกทีมนึง(เป็นบ.ที่วิดวะทำงานเปนทีมคะ) แล้วพี่หัวหน้าแผนกเขาโอเคกับเรามากเขาพูดกับเราเลยคะ บอกให้รออาทิตย์นึงได้ไหมเพราะมีนัดสัมภาษณ์กับอีกคนนึง (ความรู้สึกตอนนั้นคือก็เข้าใจนะคะว่าเค้าก็คงต้องหาช้อยส์ที่ดีที่สุด)พอผ่านไป3วัน พี่เขาก็ฝากเพื่อนเรา(เพื่อนเราเรียนเก่งได้งานก่อนคะ) มาถามว่าเราได้งานยัง เราพร้อมเริ่งงานเลยไหม ให้รอลุ้นเอานะ เราก็ดีใจไปแล้วครึ่งนึงอ่ะอย่างน้อยพี่เขาก็จำชื่อเล่นเราได้

       ที่นี้ฝันก็เป็นจริงคะ HR โทรมาบอกเราว่าเราสัมภาษณ์งานผ่านแล้วนะ แต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากผู้บริหารให้รอ1อาทิตย์ได้ไหม เพราะต้องรอเขาเซ็นเอกสารการจ้าง เงินเดือน และสวัสดิการ ถึงจะคอนเฟริมว่าได้จริงๆและถ้าผู้บริหารอนุมัติแล้วถึงจะเรียกไปเซ็นสัญญา เขาก็ถามเราว่าเราได้ทำกับที่ไหนยัง รอได้ไหม ถ้านับจากวันที่สัมภาษณ์ก็เป็นระยะเวลา 1 อาทิตย์ที่ HR โทรกลับมา เราต้องรออีก1อาทิตย์เป็น2อาทิตย์  เราค่อนข้างกังวลคะ เรากลัวเราชวดอีก

      เราเลยอยากถามว่าระยะเวลาที่รอเซ็นสัญญาเนี้ย เพื่อนๆรอนานสุดเท่าไหร่คะ?? แล้วมีโอกาสไหมที่เขาจะไม่อนุมัติเราคะ?? หัวเราะหลิ่วตาร้องไห้

     ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบคะ  หัวใจ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่