[Spoil] Tokyo Ghoul :re ตอน 38 - ภาพหลุดจากตอนนี้

กลับมาเจอกันอีกสัปดาห์นะครับ

อาทิตย์ก่อน Spoil Text ปล่อยเร็วกว่าปกติเป็นครึ่งวัน มาอาทิตย์นี้ดันหลุดช้ากว่าปกติเป็นครึ่งวันแทนแฮะ แถมภาพของตอนนี้ไม่มีอะไรที่อิมแพ็คมากๆ เพราะงั้นเลยรอลงพร้อม Spoil Text รวดเดียวตอนเช้าแบบนี้แหละครับ


ว่าแล้วก็ไปชมกันได้เลยครับ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


- ต่อจากตอนที่แล้วที่นักชิมรู้ข่าวว่าคาเนกิยังไม่ตาย ยังมีชีวิตอยู่ภายใต้ตัวตนใหม่ชื่อ "ซาซากิ ไฮเสะ" เจ้าหน้าที่สืบสวนกูลซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับฝ่ายกูลโดยสิ้นเชิง

- ทันทีที่ได้รู้ว่าคาเนกิยังไม่ตาย นักชิมก็แทบคลั่ง ตาลีตาลานจะไปหาไฮเสะให้ได้ ขาตัวเองไม่แข็งแรงเดินไม่ไหวก็ยังพยายามขึ้นนั่งรถเข็นจะไถออกไปนอกบ้านไปหาไฮเสะ กระทั่งรถเข็นสะดุดคว่ำก็ยังไม่ยอมหยุด พยายามแถกไถตัวลุกขึ้นจะไปต่อ

- พวกคนรับใช้ในบ้านเห็นเข้าก็ตกใจ รีบเข้ามาห้ามทันควัน แต่นักชิมไม่ฟัง ดึงดันจะไปหาไฮเสะให้ได้ คานาเอะต้องเข้ามาบอกว่าตัวเองจะพาไปหาเอง นักชิมถึงค่อยสงบลง ยอมเข้าบ้านไปแต่งตัวเตรียมออกจากบ้านแต่โดยดี
- แต่งตัวเตรียมออกจากบ้านเสร็จ คานาเอะก็เข็นรถพานักชิมไปรอพบไฮเสะหน้าตึกที่ทำการ CCG

- รออยู่สักพัก ไฮเสะก็เดินออกมาจากตึกพร้อมกับพวกหน่วยควิงส์

- ทันทีที่เห็นหน้าไฮเสะ นักชิมก็ดีใจจนห้ามตัวเองไม่อยู่ ลืมตัวลุกพรวดขึ้น วิ่งสะง่อกสะแง่กไปหาไฮเสะอย่างรวดเร็ว คานาเอะพยายามร้องห้ามก็ไม่ฟัง ดึงดันจะเข้าไปคุยกับไฮเสะให้ได้ เพราะเชื่อว่าไฮเสะไม่มีทางลืมความทรงจำที่มีร่วมกับตัวเองสมัยเป็นคาเนกิแน่ๆ

- สุดท้ายวิ่งไปได้นิดเดียว ขาที่อ่อนแรงเพราะแทบไม่ได้กินอาหาร + ไม่ได้ใช้เดินมานานของนักชิมก็รับไม่ไหว ล้มฮวบลงตรงหน้าไฮเสะกับพวกหน่วยควิงส์ ไฮเสะเห็น "ใครก็ไม่รู้" มาล้มลงตรงหน้าก็ตกใจ รีบเข้าไปถามด้วยท่าทางเป็นห่วงว่าเป็นอะไรรึเปล่า
- นักชิมเห็นไฮเสะจำตัวเองไม่ได้จริงๆ ก็ได้แต่ช็อคตาค้าง ปล่อยให้ไฮเสะกับพวกหน่วยควิงส์ช่วยกันประคองให้ลุกขึ้นยืนแบบนั้น คานาเอะเห็นท่าไม่ดี รีบเข้าไปกันตัวนักชิมออกมา พากลับไปนั่งรถเข็น แล้วเข็นหนีไปอย่างรวดเร็ว ทิ้งให้ไฮเสะกับพวกหน่วยควิงส์ยืนงงอยู่ตรงนั้น- ฉากตัดไปยังร้านทำหน้ากากของอุตะ ไฮเสะพาพวกหน่วยควิงส์มาที่ร้านของอุตะเพื่อขอให้ช่วยทำหน้ากากให้ โดยจุดประสงค์ที่มาขอสั่งทำหน้ากากนั้นก็เพื่อปลอมตัวเป็นกูลเข้าไปสืบสวนคดีของโรเซวาลต์ (ตรงนี้มีช็อตตลกเล็กๆ คือเมื่อแก๊งค์หน่วยควิงส์แต่ละคนเห็นหน้าอุตะทีแรก ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า "กูลนี่หว่า")

- ไฮเสะอธิบายว่ามีการวิเคราะห์กันว่าพวก "โรเซ่" นั้นน่าจะมีสถานะทางสังคมสูงพอสมควรในแวดวงกูลด้วยกัน ดังนั้นจึงจำเป็นต้องปลอมตัวเป็นกูลเข้าไปสืบจากภายในเพื่อหาข้อมูลให้ได้มากกว่านี้
- จากนั้นก็เป็นรายการวัดหัว + สัมภาษณ์บรรดาหน่วยควิงส์โดยอุตะเองเพื่อรวบรวมข้อมูลสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบหน้ากากให้แต่ละคน (นึกภาพตอนอุตะสัมภาษณ์คาเนกิตอนเจอกันครั้งแรกได้ อารมณ์เดียวกันเลย)

- ไอ้ฟันแหลมโดนถามเรื่องฟันแหลมๆ ของตัวเอง เรื่องมีแฟนรึเปล่า กับเรื่องมีผู้หญิงที่ชอบอยู่รึเปล่า

- ไซโกะโดนถามว่าชอบอะไรบ้าง ไซโกะเลยตอบยาวเป็นหางว่าว

- ไอ้ตากบโดนทักว่าไฝใต้ตาดูเซ็กซี่ไม่เบา แถมยังโดนอุตะแกล้งล้อเรื่องหน้าตายๆ กับมาดเข้มๆ ตามด้วยแกล้งบีบแก้มสองข้าง ไอ้ตากบทำอะไรไม่ได้ก็ได้แต่อดกลั้นไว้เท่านั้น

- สุดท้ายคือมุทสึกิ อุตะทักเรื่องผ้าปิดตาลายน่ารักที่ไฮเสะซื้อให้เป็นของขวัญ กับเรื่องรูปร่างหน้าตาคล้ายเด็กผู้หญิง (ก็ผู้หญิงจริงๆ นี่นา) เห็นแล้วน่าจับแต่งหญิงมาก ส่วนมุทสึกินั้นแอบนึกในใจว่าเสียงของอุตะฟังดูคุ้นหูชอบกล (เพราะเคยเจอกันในงานประมูลแล้ว)

- วัดหัว + สัมภาษณ์เสร็จ อุตะก็บอกว่าจะทำหน้ากากให้ เสร็จเมื่อไหร่แล้วจะติดต่อไปหา


- ออกจากร้านของอุตะมาเสร็จ ไอ้ฟันแหลมก็ถามไฮเสะว่าแล้วแผนนี้ (แผนปลอมตัวเป็นกูล) เบื้องบนอนุมัติแล้วเหรอ ไฮเสะก็บอกว่า ก็กำลังจะไปขออนุญาตอยู่เดี๋ยวนี้นี่แหละ แต่สีหน้าขณะพูดดูเป็นกังวลชอบกล


- ฉากตัดไปที่ที่ทำการ CCG ไฮเสะไปพบอุอิกับฟูระเพื่อขออนุญาตใช้แผนปลอมตัวเป็นกูลเข้าไปสืบเรื่องของโรเซ่

- ปรากฏว่าเจออุอิ ผบ.สูงสุดของแผนการปฏิเสธทันควัน โดยอ้างว่าจะทำให้เสียภาพลักษณ์ของเจ้าหน้าที่สืบสวนกูลได้ ไฮเสะพยายามอธิบายให้อุอิเข้าใจ แต่อุอิก็ยังยืนกรานไม่อนุญาตท่าเดียว สุดท้ายไฮเสะเลยยอมแพ้แล้วขอตัวออกไป

- หลังไฮเสะออกไปแล้ว ฟูระที่ยืนฟังอยู่ตลอดก็เปรยขึ้นมาว่าแผนการของไฮเสะก็ใช้ได้อยู่นะ อุอิก็ยืนยันว่าผู้ผดุงความยุติธรรมอย่างเราทำแบบนั้นมันเสียภาพลักษณ์นะ ว่าจบก็หยิบบุหรี่ขึ้นมาจุดอัดควันอึกเบ้อเริ่ม (มีฉากตลกนิดนึงตรงที่ฟูระขอบุหรี่อุอิสูบ แล้วโดนอุอิแขวะว่าเดี๋ยวเมียด่านะ แถมลูกยังเล็กอยู่เลยนี่ เลยเจอฟูระสวนว่าสูบที่บ้านไม่ได้ถึงได้มาสูบที่ออฟฟิศไง)

- ฟูระเลยแขวะเอาว่า ที่จริงเอ็งก็แค่ไม่ชอบที่เห็นไฮเสะได้หน้ามากกว่ามั้ง อุอิโดนแขวะเอาแบบนั้นก็นิ่งไปพักหนึ่ง ก่อนจะบอกว่าไฮเสะนั้นอันตรายเกินไป

- ถึงตรงนี้ ฉากก็ตัดไปเป็นฉากย้อนอดีตสมัยไฮเสะยังอยู่ใต้การดูแลของอาริมะ อุอิจำได้ว่าครั้งนั้นไฮเสะเคยใช้คากุเนะของตัวเองเกินขีดจำกัดจนคลั่งขึ้นมาเหมือนสมัยสู้กับนิชิกิตอนต้นเรื่อง พวกหน่วยศูนย์ต้องเข้ามารับมือกันใหญ่ สุดท้ายอาริมะก็เป็นฝ่ายเข้ามารับมือจนไฮเสะสงบลงทีหลัง

- จบช่วงย้อนความกลับมาช่วงปัจจุบัน อุอิย้ำกับฟูระว่าไฮเสะเป็น "กูล" นะ ไม่ใช่มนุษย์เหมือนเรา ฟูระได้ยินอุอิพูดแบบนั้นก็ได้แต่ดูดบุหรี่เงียบๆ ไม่โต้ตอบอะไร


- ฉากตัดไปที่บ้านทสึกิยามะ พ่อของนักชิมกำลังนั่งกินอาหารเย็นอยู่โดยมีคานาเอะอยู่ข้างๆ ด้วยอาการกระสับกระส่าย

- พ่อนักชิมออกปากทักเรื่องนักชิมออกไปข้างนอกมา บอกว่าดีใจจริงๆ ที่นักชิมยอมออกไปข้างนอกบ้างแบบนี้ คานาเอะก็ได้แต่รับคำไปแกนๆ พร้อมนึกไปว่าตั้งแต่ได้เจอหน้าไฮเสะแม้แทบไม่ได้พูดคุยกัน อาการของนักชิมก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เริ่มอยากอาหารมากขึ้นผิดกับเมื่อก่อนที่แทบไม่ยอมกินอะไร แต่อีกใจหนึ่งคานาเอะก็กลัวว่าความอยากเจอหน้า "คาเนกิ" จะทำให้นักชิมลงมือทำอะไรไม่คิดหน้าคิดหลังไปเหมือนกัน

- ฉากตัดไปยังนักชิมที่อยู่ในห้อง กำลังนั่งจิ้มแป้นคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์อยู่ท่ามกลางกองเอกสารเป็นตั้งๆ พร้อมพึมพำว่าเขาจะทำให้ไฮเสะกลับมาจำเรื่องสมัยเป็นคาเนกิได้เอง


- ฉากตัดอีกครั้ง ไปยังพ่อนักชิมที่กำลังยืนอยู่หน้าจอโน้ตบุ๊คพร้อมกับคนรับใช้คนหนึ่ง บนหน้าจอฉายภาพเว็บไซต์หลักของ CCG มีข้อความเขียนว่า "ถึงโรเซ่" ตัวเบ้อเริ่มอยู่ พร้อมลิงก์ให้กดเข้าไปเล่นคลิป

- พ่อนักชิมกดเล่นคลิป โดยในคลิปเป็นภาพคิจิมะกับกูลของบ้านทสึกิยามะที่โดนจับตัวไปเมื่อหลายตอนก่อน พร้อมกับ "ลิ้น" ของกูลตนนั้นที่โดนตัดออกมาวางโชว์อยู่ในถาด

- คิจิมะในคลิปจัดการประกาศชื่อตัวเองเสร็จสรรพ พร้อมออกปากท้าเหยงๆ ว่าถ้าอยากช่วยกูลตนนี้ละก็มาฆ่าชั้นได้เลย เวลาไหนก็ไม่เกี่ยง

- จากนั้นฉากก็ตัดไปที่ร้านกาแฟ re ของพวกโทกะ อุตะแวะมาหาโยโมะ บอกข่าวว่าตัวเอง "เป็นเพื่อน" กับไฮเสะแล้วนะ เป็นอันจบตอนนี้

เห็นสภาพนักชิมในตอนนี้แล้วก็แอบสงสารอยู่หน่อยแฮะ ดูจากท่าทางแล้วคิดว่าพี่แกคงไม่เห็นไฮเสะเป็นอาหารแล้วแน่ๆ ถึงได้ตรอมใจมาหลายปีจนมีสภาพเป็นแบบนี้ คาดว่าคงต้องใช้เวลาฟิตตัวกันพักนึงละ กว่าจะกลับมาแฟบูลัสเหมือนเดิมได้

ที่น่าพูดถึงอีกช่วงในนี้คือความคิดที่พวกใน CCG มีต่อไฮเสะแฮะ ดูจากรูปการณ์แล้วคาดว่าคงมีคนเป็นจำนวนไม่น้อยเลยที่ในใจลึกๆ ก็เห็นไฮเสะเป็นกูล ไม่ใช่มนุษย์ ซึ่งตรงนี้มีผลกับการปฏิบัติหน้าที่ของไฮเสะอยู่พอสมควรเลย (เหมือนไอ้ปากยื่นช่วงต้นตอนนั่น) โดยเฉพาะในกรณีที่คนที่คิดแบบนั้นเป็นผู้บังคับบัญชาเหมือนอุอิในตอนนี้ ไม่รู้ว่ายิ่งไต่เต้าขึ้นไปสูงกว่านี้จะเจออะไรน่าปวดหัวกว่านี้รึเปล่าแฮะ

นอกนั้นก็ทั้งอุตะทั้งนักชิมเริ่มเข้าใกล้ไฮเสะเข้าไปทุกทีแล้ว อยากเห็นจริงๆ แฮะว่าการปรากฏตัวของสองคนนี้จะส่งผลอะไรกับชีวิตไฮเสะต่อไป

ยังไงก็คงต้องรอดูในตอนหน้าละครับ ยิ้ม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่