[Spoil] Tokyo Ghoul :re ตอน 34 - ภาพหลุดจากตอนนี้

เมื่อวานมีธุระออกไปข้างนอกตลอด กลับมาถึงก็ใกล้จะได้เวลาตัว Text ออกแล้ว เลยขี้เกียจลงภาพก่อนกะลงทั้งภาพทั้ง Text ตัวเต็มพร้อมกันไปเลย (ระหว่างนั้นก็เขียน Spoil ฮาเร็มอวกาศตอนจบรอ Text ไปพลาง) แต่ลงเอยก็เหนื่อยจัด เลยรีบไปนอนก่อน แล้วมาลงวันนี้แทนแฮะ


ว่าแล้วก็ไปชมกันเลยครับ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


- เปิดตอนมาที่ฉากในความฝันของไอ้ฟันแหลม ภาพฉายให้เห็นไอ้ฟันแหลมตอนเด็กยืนอยู่ตัวคนเดียวกลางห้องมืดๆ ตรงหน้ามีร่างชายวัยกลางคนกำลังห้อยต่องแต่งอยู่กับเพดาน พร้อมกับเสียงครางแผ่วๆ ว่าขอโทษนะ ไอ้ฟันแหลมหน้าซีดครางเรียกอีกฝ่ายว่า "พ่อ" ไปก็ได้แต่คำขอโทษเดิมๆ กลับมาตลอด กับเสียงหยดติ๋งๆ จากเยี่ยวที่ไหลจากหว่างขาศพพ่อลงมาที่พื้นข้างล่างเท่านั้น

- จากนั้นก็มีเสียงพ่อไอ้ฟันแหลมพูดมาอีกว่า "ช่วยตายทีเถอะนะ"

- ไอ้ฟันแหลมยืนมองตาค้างอยู่พักหนึ่งก็ได้ยินเสียงครางคล้ายภูตผีร้องโหยหวนดังขึ้นมาจากด้านหลัง เขาหันกลับไปดู พบกับร่างโชกเลือดของนัทแคร็กเกอร์ที่ตัวเองฆ่าไปกำลังคืบคลานมาหาพร้อมส่งเสียงครางว่า "ฉันอยากสวยๆๆ"

- ไอ้ฟันแหลมได้แต่มองภาพทั้งหมดด้วยแววตาขวัญหาย ก่อนจะแหกปากสุดเสียงสะดุ้งตื่นขึ้นมา เหงื่อกาฬแตกพลั่กเต็มตัว

- มุทสึกิกับไซโกะได้ยินเสียงร้องของไอ้ฟันแหลมเข้า เลยมาเคาะประตูเรียกอย่างเป็นห่วง ไอ้ฟันแหลมก็ตอบไปแกนๆ ว่าไม่มีอะไร


ฝันร้ายของไอ้ฟันแหลม

- ตัดมาเช้าวันรุ่งขึ้น พวกหน่วยควิงส์ทุกคนมารวมตัวกันที่ห้องประชุมเพื่อรอเข้าประชุมเรื่องปฏิบัติการปราบคนของตระกูลโรเซวาลต์กัน ระหว่างนั้นก็คุยฆ่าเวลารอไปเรื่อยๆ เรื่องประชุมเมื่อวาน ไอ้ฟันแหลมก็บ่นว่าตัวเองเป็นหัวหน้าหน่วยแท้ๆ ทำไมถึงไม่ได้เข้าร่วมประชุมด้วยล่ะ ไอ้ตากบก็บอกว่ามัตสึริเป็นคนบอกเองว่าพวกยศระดับสองเป็นต้นไปไม่มีค่าพอจะลดตัวลงไปคุยด้วย สร้างความเดือดดาลให้กับไอ้ฟันแหลมเป็นอย่างมากที่ถูกหมิ่นศักดิ์ศรี

- แต่ยังไม่ทันที่ไอ้ฟันแหลมจะอาละวาดต่อ ผู้เข้าร่วมประชุมคนอื่นก็ทยอยเข้ามาเสียก่อน โดยคู่แรกที่มาถึงก็คือคิจิมะกับท.ส.ที่เจอกับไฮเสะเมื่อวานนี้

- สภาพเหมือนก้อนเนื้อปุปะไปทั้งหน้าของคิจิมะทำเอามุทสึกิ ไอ้ฟันแหลมถึงกับสยอง

- ต่อจากคิจิมะก็เป็นคราวของหน่วยฮิราโกะ...ที่โผล่มาแต่บรรดาลูกน้องโดยปราศจากเงาของหัวหน้าหน่วย

- ไฮเสะเห็นฮิราโกะไม่ได้มาด้วยก็ถามคุราโมโตะที่สนิทๆ กันอยู่ว่าฮิราโกะเป็นอะไร คุราโมโตะก็ชะงักไปนิดหนึ่งก่อนจะบอกว่ามีเรื่องอะไรนิดหน่อยน่ะ เลยไม่ว่าง ไฮเสะก็ไม่ได้ติดใจถามอะไรอีก

- ระหว่างนั้น สมาชิกหน่วยฮิราโกะหุ่นล่ำคนหนึ่งก็เข้ามาแสดงความยินดีกับมุทสึกิที่ได้เลื่อนสองขั้น บอกว่าก่อนหน้านี้ตัวเองเคยดูถูกมุทสึกิมาตลอด แต่ได้เห็นฝีมือมุทสึกิในครั้งนี้ก็เลยมองใหม่แล้ว และบอกว่าหลังจากนี้ไปก็ฝากด้วยนะ มุทสึกิก็ได้แต่รับคำแบบเขินๆ ไป

- และที่เข้ามาเป็นชุดสุดท้ายก็คืออุอิ เจ้าหน้าที่สืบสวนพิเศษหัวหน้าหน่วย S1 ที่มาพร้อมกับฟูระ เจ้าหน้าที่สืบสวนพิเศษชั้นรอง (คู่หูคนแรกของอาริมะ หาอ่านเนื้อเรื่องได้ในภาค JACK) กับเจ้าหน้าที่หญิงหน้าตาน่ารักอีกคนที่ยังไม่รู้จักว่าเป็นใคร

- หลังจากนั้นก็เริ่มประชุมกัน โดยกล่าวถึงกูลจากตระกูลโรเซวาลต์ (เรียกชื่อรหัสว่า "โรเซ่") ว่าเป็นกูลที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี แม้จำนวนคนจะไม่มากนัก แต่ฝีมือแต่ละคนจัดอยู่ในระดับสูงขนาดที่หน่วยสืบสวนที่มีเจ้าหน้าที่ระดับอาวุโสเป็นผู้นำยังเทียบไม่ติด ดังนั้นจึงอาจกลายเป็นภัยคุกคามสำคัญในภายหลังก็เป็นได้ ดังนั้นหน่วย S1 จึงต้องลงมาทำหน้าที่สืบสวนและปราบปรามกูลกลุ่มนี้ด้วยตัวเอง (S1 กับ S2 กำลังวางแผนต่อกรกับอาโอกิริอยู่เลยลงมาเล่นด้วยไม่ได้)

- อุอิกล่าวต่อไปว่า เนื่องจากกูลกลุ่มนี้แทบไม่เคยทิ้งร่องรอยอะไรไว้เลย ดังนั้นจึงจำเป็นต้องหาแรงจูงใจที่ทำให้กูลกลุ่มนี้ก่อคดีขึ้นมาให้ได้เสียก่อน จึงจะสามารถสืบสาวต่อไปได้ และจำเป็นต้องนำเอา "วิธีการสืบสวนที่มีประสิทธิภาพ" ขนาดสามารถใช้แกะรอย "กูลที่แทบไม่ทิ้งร่องรอยไว้ในที่เกิดเหตุเลย" มาใช้โดยเร็วที่สุด

- ได้ยินดังนั้น ไฮเสะก็ทำหน้าเหมือนกังวลอะไรบางอย่าง โดยไม่ทันสังเกตว่าหญิงสาวหน้าใหม่ในกลุ่มของอุอิกำลังมองมาทางตัวเองอยู่


- ประชุมกันเสร็จ พวกหน่วยควิงส์ก็ออกมาคุยกันข้างนอกถึงเรื่องที่ประชุมไป ตอนนั้นเองที่หญิงสาวหน้าใหม่ในกลุ่มอุอิเดินเข้ามาทักทายพวกหน่วยควิงส์ กิริยาวาจาอ่อนหวานเป็นกันเองจนไอ้ฟันแหลมถึงกับออกอาการตะกุกตะกักไปไม่เป็น

- หญิงสาวแนะนำตัวว่าชื่อ "อิเฮย์ ไฮรุ" อายุ 21 ปี เป็นพาร์ทเนอร์ของอุอิ

- พวกหน่วยควิงส์ได้ยินดังนั้นก็ตะลึง เพราะไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนอายุรุ่นราวคราวเดียวกับตนได้เป็นพาร์ทเนอร์ของเจ้าหน้าที่สืบสวนชั้นพิเศษ กระทั่งไอ้ตากบยังแปลกใจ (มันแอบเช็ครายชื่อนักเรียนเก่งๆ ที่เรียนรุ่นเดียวกันไว้หมดแล้ว แต่ไม่มีคนไหนได้เป็นพาร์ทเนอร์ของเจ้าหน้าที่ระดับพิเศษเลย)

- ยังไม่ทันคุยอะไรกันต่อ อุอิก็เข้ามาเรียกไฮรุ ความเลยแตกว่าที่จริงไฮรุไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ชั้นเดียวกับพวกหน่วยควิงส์ แต่เป็นเจ้าหน้าที่ชั้นอาวุโสแล้ว ทำเอาพวกหน่วยควิงส์งงเป็นไก่ตาแตก ฟูระเลยเข้ามาอธิบายให้ฟังว่าไฮรุนั้นเข้าเรียนโรงเรียนเจ้าหน้าที่สืบสวนรุ่น 74 (ก่อนหน้ารุ่นที่พวกหน่วยควิงส์จบมา 3 รุ่น) ตั้งแต่อายุ 16 ปี นอกจากนี้ยังเคยเข้าร่วมในปฏิบัติการปราบนกฮูกอีกด้วย

- พวกหน่วยควิงส์ถึงกับอึ้งที่ได้รู้ว่าหญิงสาวท่าทางลอยไปลอยมาตรงหน้า แท้จริงเป็นเจ้าหน้าที่ปราบกูลฝีมือดีคนหนึ่งทีเดียว


- ฉากตัดมายังลุงมารุเดะกำลังคุยกับมัตสึริเรื่องให้หน่วย S1 รับผิดชอบเรื่องปราบโรเซ่ ส่วนตัวเองอยากใช้ความรู้และประสบการณ์ที่ได้ร่ำเรียนมาจากเยอรมันในการกำราบอาโอกิริมากกว่า โดยบอกว่า "หัวหน้ากรมคนปัจจุบันนี้น่ะไม่มีทางโค่นอาโอกิริได้หรอก"

- จากนั้นทั้งคู่ก็ต่อปากต่อคำกันเล็กน้อย (ยังไม่เห็นบทพูดเลยไม่ชัวร์ว่าคุยอะไรกัน แต่ลงท้ายมัตสึริก็พูดอะไรสักอย่างที่มารุเดะเถียงไม่ออก ก่อนจะขอตัวผละไป)

- หลังมัตสึริไป มารุเดะก็ได้แต่นั่งคิดในใจว่า ถึงที่ผ่านมาตระกูลวาชูจะสร้างเจ้าหน้าที่สืบสวนชั้นยอดออกมาได้มากมายก็จริง แต่เรื่องระบบการสืบทอด CCG นั้นตัวเขาเห็นว่าเป็นระบบที่จวนเจียนจะจบเห่แล้ว ถึงจะมีวิธีดึงเอาคนจากตระกูลสาขามาสืบทอดได้ก็เถอะ

- มารุเดะได้แต่กังวลใจว่าหากปล่อยให้มัตสึริไต่เต้าขึ้นไปจนได้เป็นผู้สืบทอด CCG เมื่อไหร่ละก็แย่แน่ เพราะมัตสึริเป็นผู้นำประเภทพาคนไปตายทีละมากๆ ตัวมารุเดะถึงกับบ่นว่า ที่มัตสึริเรียนมาจากเยอรมันมีแต่เรื่องส่งทหารไปตายเหมือนหมาข้างถนนรึไง ความตายที่ไม่มีความหมายน่ะไม่เคยให้ผลตอบแทนอะไรหรอกนะ


- ฉากตัดอีกครั้ง มาทางโรงผลิตควิงก์ใน CCG ไฮเสะพาไอ้ฟันแหลมมารับควิงก์อันใหม่ของตัวเองที่สร้างจากคากุเนะคู่ของนัทแคร็กเกอร์

- ปรากฏว่าไอ้ฟันแหลมดันนึกไปถึงฝันร้ายที่เจอเมื่อคืน เกิดจิตสับสนจนทนไม่ไหว อาเจียนออกมาเต็มพื้น ไฮเสะต้องรีบพาออกไปข้างนอก หาน้ำหวานมาให้ดื่มแก้เครียด แล้วมานั่งคุยกันถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

- ไฮเสะปลอบไอ้ฟันแหลมว่ามีเจ้าหน้าที่หลายคนเหมือนกันที่รู้สึกคลื่นไส้เวลาเห็นควิงส์ ยิ่งเป็นควิงส์ที่สร้างจากคากุเนะของกูลตนแรกที่ตัวเองเป็นคนฆ่ากับมือด้วยแล้วก็ยิ่งไม่ใช่เรื่องแปลกเลย ไอ้ฟันแหลมก็บอกปัดไปว่าไม่ใช่

- นั่งเงียบกันไปพักหนึ่ง ไอ้ฟันแหลมก็เล่าให้ไฮเสะฟังว่าตัวเขานั้นได้เงินจากการฆ่านัทแคร็กเกอร์มาถึง 1 ล้าน 7 แสนเยนเลย และถามว่าเงินจำนวนนี้ถือว่าเยอะมั้ย (สำหรับน้ำหนักชีวิตของกูลตนหนึ่ง) ไฮเสะโดนถามแบบนั้นก็ได้แต่เงียบไม่รู้จะตอบยังไง


กระเป๋าเก็บควิงก์อันใหม่ของไอ้ฟันแหลม รูปร่างเป็นยังไงไม่รู้เพราะยังไม่ได้เปิดดู แต่เหมือนจะเป็นควิงก์ที่พิเศษกว่ารูปแบบอื่น เพราะเอามาจากกูลที่มีคากุเนะสองแบบ ซึ่งควิงก์แบบนี้จะเรียกว่า "คิเมร่าควิงก์"
- ฉากตัดอีกครั้ง มาที่สวนดอกกุหลาบในบ้านตระกูลทสึกิยามะของนักชิม คานาเอะกำลังยืนเล่นมิวสิควิดีโออยู่ในสวนคนเดียว

- ยืนอยู่สักพัก จิเอะก็เข้ามาคุยด้วย ถามว่าพักนี้เล่นแรงไปหน่อยรึเปล่า ทำแบบนั้นระวังโดนพวก CCG เพ่งเล็งเอานะ คานาเอะฟังก็ด่าใส่ว่าไม่เกี่ยวกับหล่อน จิเอะก็ตอบอย่างใจเย็นว่าไม่เกี่ยวกับเธอก็จาิง แต่ขืนคานาเอะยังทำแบบนี้ต่อไปก็อาจส่งผลร้ายต่อนักชิมก็ได้นะ แต่คานาเอะยังคงทำท่าไม่สนใจ ตัดบทไล่จิเอะคำเดียวว่าไปให้พ้น จนจิเอะต้องใช้จิตวิทยาเข้าแหย่ว่า งั้นเลิกทำงานกับนักชิมแล้วไปทำงานให้เจ้านายคนใหม่เป็นไง

- คราวนี้คานาเอะหันกลับมาตะคอกทั้งน้ำตานองหน้าว่าถ้าตัวเองไม่ได้รับใช้นักชิมก็ไม่มีความหมายอะไรทั้งนั้น
- เห็นคานาเอะพูดแบบนั้น จิเอะก็ได้ทีบอกว่า นักชิมเองก็ไม่ต่างอะไรกับคานาเอะตอนนี้หรอก (ที่ไม่ต้องการอะไรนอกจากคาเนกิเท่านั้น) ต่อให้คานาเอะหาอาหารอย่างอื่นมาให้ตายยังไงก็ไม่มีประโยชน์ กลับจะยิ่งทำให้ตัวตนของนักชิมยิ่งกลวงเปล่ามากขึ้นเท่านั้น

- เจอสวนแบบนั้น คานาเอะก็ได้แต่นิ่งเงียบเถียงอะไรไม่ออก ได้แต่ซบหน้ากับฝ่ามือแล้วสะอื้นฮักๆ เหมือนเด็กๆ จิเอะยืนมองคานาเอะร้องไห้แบบนั้นอยู่พักหนึ่ง ก็พูดขึ้นมาทันทีว่าชั้นหาวิธีช่วยสึกิยามะคุงได้แล้วนะ

- จิเอะ "แต่นั่นอาจทำให้บ้านทสึกิยามะต้องหายไปเลยก็ได้"

- คานาเอะได้ยินดังนั้นก็เงยหน้าพรวดขึ้น มองจิเอะด้วยแววตาสับสน งุนงง และตกใจ

- เห็นอีกฝ่ายท่าทางยอมรับฟังตัวเองบ้างแล้วแบบนั้น จิเอะก็พูดต่อว่า "คานาเอะคุง จะยอมทิ้งบ้านนี้เพื่อทสึกิยามะคุงได้รึเปล่า"ตอนนี้เผยอดีตไอ้ฟันแหลมออกมานิดหน่อยแล้ว ดูจากอดีตพี่แกตอนนี้แล้วท่าทางจะ Trama น่าดูเหมือนกัน แถมยังไปเชื่อมโยงกับเรื่องนัทแคร็กเกอร์เข้าอีก ไม่รู้ว่าจะมีผลอะไรกับการต่อสู้ของพี่แกจากนี้รึเปล่าวุ้ย (แต่มีความรู้สึกว่าถ้าข้ามผ่านตรงนี้ไปได้ ไอ้ฟันแหลมน่าจะเก่งขึ้นอีกเยอะเลย)

สาวคนใหม่ที่โผล่มานี่สะกิดใจตอนเข้ามาตีสนิทกับหน่วยควิงส์ชอบกลแฮะ ยิ่งเห็นฉากก่อนหน้าที่แอบมองไฮเสะด้วยแล้วก็ยิ่งรู้สึกว่าต้องมีอะไรไม่ชอบมาพากลแน่ๆ

แต่ยังไง MVP เจ๋งสุดในตอนนี้ต้องยกให้จิเอะคนเดียวเลย มีทั้งจิตวิทยาทั้งลูกล่อลูกชนในการพูดให้ใครๆ รับฟังได้แม้แต่กูลที่สามารถจับตัวเองฆ่ากินได้ทุกเมื่อ สมกับเป็นหนูแฮมสเตอร์ที่เอาตัวรอดมาได้หลายปีท่ามกลางดงแมวจริงๆ (สมแล้วที่ขนาดลุงเจ้าของร้านยังบอกให้ระวังไว้)

รอดูตอนหน้าโลดว่าแผนที่จิเอะคิดคืออะไร
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่