กรีซ คือตัวอย่างจุดจบของประชานิยมใช่ไหม

น่าเป็นห่วงประเทศไทยจัง  เราควรรับมือกันอย่างไร
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 19
ที่ฟังมา
1.ใช้จ่ายเกินตัว จัดงานโอลิมปิก จัดหาอาวุธ
2.นโยบายประชานิยม จัดรัฐสวัสดิการสุดโต่ง อายุ 35 สามารถเกษียรได้บำนาญ 80% เงินเดือนสุดท้าย  ขยายตำแหน่งข้าราชการจำนวนมาก รับพรรคพวกเข้าทำงาน ทำงานไม่มีประสิทธิภาพ
3.ไม่พัฒนาอุตสาหกรรม ภาคเอกชนไม่ก้าวหน้า
4.คนนิยมเลี่ยงภาษี เจ้าหน้าที่ตรวจสอบไม่มีประสิทธิภาพ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 13
กรีซเจ้งเพราะประชานิยมจริงเหรอ   การซื้อเรือดำน้ำ  อาวุธมากมาย  การมีข้าราชการมากมาย ให้สวัสดิการ บำนาญราชการ รัฐวิสาหกิจมากมาย  นั่นแหละตัวเจ้ง  มันเหมือนเราตอนนี้ คิดจะซื้อเรือดำน้ำ ขึ้นเงินเดือนราชการ งบทหารเพิ่มมาร้อยกว่าเปอร์เซนต์ในสิบปี พนักงานรัฐวิสาหกิจเงินเดือนดี สวัสดิการดี มีโบนัส ลาออก เกษียณ ได้ห้าล้าน สิบล้าน แต่ไร้ประสิทธิภาพ เหมือนการรถไฟ การบินไทย การสื่อสาร องค์การโทรสัพ   และอื่นๆ  ประชานิยมที่ถึงมือประชาชนมีแค่ สามสิบบาทรักษาโรค ที่มีผลต่อชีวิตความเป็นตาย มันยังอยากยกเลิก  ลืมตาดูให้ดีที่จะเจ้งเพราะประชานิยม หรือเพราะราชการ(ทหาร)นิยมกันแน่  เรื่องจำนำข้าว หรือยางก็ไม่เห็นด้วย ยกเลิกให้หมด  ภาษีที่เก็บไปควรไปสร้างความเจริญ และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน  ไม่ใช่ให้ใครกลุ่มไหน  รัฐบาลไหนมา ไม่ว่าเป็นนักการเมืองหรือปฏิวัติมาก็แย่ทั้งนั้น  มันแย่งตั้งแต่รากเหง้าของระบอบการปกครองแล้ว
ความคิดเห็นที่ 6
เขาไปซื้อ เรือดำน้ำ...รถถัง...เครื่องบิน...เรือรบ... ซึ่งประชากรมีแค่ 11 ล้าน...คน ....ผลทั้งหมดเพราะการบริหารของราชการ...การเมืองโกงกินก็ส่วนนึง...   กองทัพยุธโธประกอน...มากกว่าบางประเทศในนาโต้อีก   รถถังมี 1,000 คัน มีมากกกว่าอังกฤษเสียอีก..

จะไม่ล่มจมได้เยี่ยงไร...
ความคิดเห็นที่ 4
ประชานิยม
ด้วยการเอาเงินหลวงเลี้ยงฐานเสียงตัวเอง
จนประเทศล่มสลาย
คนคิดได้แบบนี้  ชิงอะไรมาเกิดคะ
ดีที่ไปพ้น ๆ ประะเทศไทยไปแล้ว
ความคิดเห็นที่ 1
ไม่ใช่  ต้นเหตุมาจากความฟุ่มเฟือย ไม่ได้มาจากประชานิยม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่