[CR] Review หนัง IT Follows อย่าให้มันตามมา !!! หนังผีที่ ต้อหลอนตามจินตนาการ (ไม่สปอย)

ไปดูมาแล้ว :It Follows อย่าให้มันตามมา หนังผี ที่ เคลม ว่าเป็นหนังที่หลอนที่สุด ในปี 2015 หรือ อย่าดูคนเดียว !! และที่สำคัญ นักวิจารณ์หนังหลายสำนัก วิจารณ์ ว่าดี และชอบเนื้อเรื่องที่แปลกดี !!
เรื่องราว ของ หญิงสาว ชื่อ เจย์ ได้ไปมีสัมพันธ์สวาทกับชายหนุ่มรุปงาม แล้วพอตื่นขึ้นมาพบว่า ตัวเอง ถูกมัดกับ เก้าอี้ พร้อมกับคำบอกเล่าจากชายหนุ่มคนนั้นว่า ต่อไปจะมีปีศาจร้าย มันจะตามคอยจ้องตามเธอไปทุกหนทุกแห่ง มันจะอยุ่กับเธอตลอดไป จนกว่า เธอจะตาย ปีศาจตนนี้ มันจะไม่มีใครเห็นนอกจากเธอคนเดียว สิ่งที่แก้คำสาปนี้ได้คือเธอต้องไปมีสัมพันธ์สวาทกับคนอื่นต่อ เพื่อส่งทอดมันไปยังคนผู้นั้น !!

เนื่อเรื่อง แปลกดี น่าสนใจ ตัวหนัง ถามว่า น่ากลัว ไหม ผมว่า ก็หลอนดี แต่ก็ไม่ถึงกับ ดูคนเดียวไม่ได้ หนังดำเนินเรื่องเร็วดี ตอนแรกลุ้นๆๆอยุ่ว่าปีศาจมันจะออกมาแนวไหน ลุ้นจนเหนือยเหมือนกัน มีหลายฉาก ที่ งง ต้องการสื่อถึงอะไร

สิ่งที่ ชอบของหนัง คือ ซาวด์ประกอบมันช่วยส่งเสริมความหลอนดี มันเป็นซาวดน์ ที่แปลกดี ชอบๆๆๆๆ และมุมกล้องที่ ถ่ายทอด อารมณ์ได้ดี สีของหนัง ทึมๆๆ เทาๆๆ และ ชอบนางเอก สวยน่ะ ตอนแรก มองว่า นางไม่สวยจากตัวอย่าง

สรุป ถ้า ใครดูหนังแล้วสยองตกใจ สำหรับเรื่องขอผ่านเพราะ หนังมันต้องสื่อให้คนคิดต่อ เอง ว่าปีศาจคืออะไร มากกว่า ถ้า ต้องต้องการเห็นผี หน้าเลอะๆๆ หรือ ฉาก ตุ้งแช่ เรื่องนี้ แทบไม่มีน่ะจ๊ะ แต่ถ้าใครชอบหนัง แนวสัญลักษณ์ ให้ขบคิดต่อ แนะนำ ความหลอน มีอยุ่ ให้ 3ดาวเต็ม5 ความเห็นส่วนตัว
ปล. ผมคิดว่าหนัง ต้องการสื่อว่า ผี หรือ ปีศาจ ในเรื่อง คือ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ อ่ะ ที่หลายๆๆสำนักวิเคราะห์กันออกมา
ชื่อสินค้า:   It Follows อย่าให้มันตามมา
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่