วิธีทำ “น้ำผลไม้ทูโทน” เครื่องดื่มสวยสดใส ไร้แอลกอฮอล์

กระทู้สนทนา


ใครเป็นคนที่ชอบดื่มน้ำผลไม้เป็นประจำอยู่แล้ว วันนี้ มีเมนูใหม่ ที่ไม่ค่อยเห็น  มาต้อนรับหน้าร้อนกันซะหน่อย เมนูมีชื่อว่า น้ำทูโทนนนน (เสียงเอคโค่) เมนูนี้จะเหมาะสมกับคนที่ชอบดื่มน้ำผลไม้ แต่อยากเพิ่มความสดชื่น ด้วยน้ำโซดาซ่าๆอยากให้ลองทำเมนูนี้กันดู เพราะวิธีทำขอบอกว่า ง่ายมากกกกกก (เสียงเอคโค่อีกรอบ) สามารถทำได้ตัวเองที่บ้าน คอนโด หรือจะบ้านแฟนก็ได้เหมือนกันนะ อิอิ ^^  ส่วนสิ่งของที่ต้องเตรียม    มีดังนี้  

1.    น้ำผลไม้ ให้เลือกน้ำผลไม้ที่มีสีสด  ซึ่งอันนี้ขอเลือกเป็นน้ำผลไม้  Malee 100% รสเชอร์รี่ เพราะน้ำเข้มข้น และสีของน้ำเมื่อมาผสมแล้วจะออกมาสีสวย แถมหาซื้อง่ายด้วย
2.     โซดา ยี่ห้อไรก็ได้ขอให้มันซ่า!
3.    ช้อน แต่ไม่ได้เอามาคนนะ เดี๋ยวจะมาเฉลยว่าเอาไว้ทำอะไร
4.    แก้วน้ำ และของตกแต่งแก้วที่ทำให้ดูน่ากินมากขึ้นอีกหน่อย
5.    ที่ขาดไม่ได้สำหรับดับร้อน คือ น้ำแข็ง จะก้อนเล็กก้อนใหญ่ได้หมด      เรามาเริ่มทำกันเลยดีกว่า ขั้นแรกเลย เอาแก้วที่เราเตรียมมา นำน้ำเชอร์รี่มาเทใส่ลงไป แอบยากตรงที่เราจะต้องกะให้พอดี เพราะถ้าเราใส่น้อยไปก็จะจืด หรือถ้าใส่มากไปก็จะออกมาไม่สำเร็จเป็น น้ำทูโทนหลังจากที่เราเทน้ำเชอร์รี่ใส่แก้วจนได้ปริมาณหนึ่งแล้ว ขั้นตอนต่อไปเป็นการใส่น้ำแข็งลงไป ขอแนะนำให้ใส่ลงไปให้พอเหมาะ


ขั้นตอนที่สาม จะเป็นขั้นตอนของการเติมโซดาลงไป โดยขั้นตอนนี้จะยากนิดนึง ถ้าเทเร็วเกินไป น้ำผลไม้และโซดาจะผสมตัวกันไม่แยกตัวออกมาเป็น 2 เลเยอร์


ในขั้นตอนที่เรากำลังเทโซดาลงไป เราจะมีเคล็ดลับนิดนึง คือ ใช้ช้อนที่ตอนแรกบอกให้เตรียมมา โดยเราจะค่อยๆ เทโซดา ลงบนช้อนแล้วให้ น้ำโซดา ค่อยๆ ไหล ลงไปในแก้ว
หลังจากนั้นเราก็จะได้น้ำสองสี แล้วว


ต่อไปเป็นขั้นตอนสุดท้ายยย เป็นขั้นตอนสวยงาม นั่นก็คือ การตกแต่งแก้ว โดยสิ่งที่เตรียมมาแต่งในครั้งนี้ก็จะมีใบมิ้นท์ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า ใบสาระแหน่ มาทำให้น้ำทูโทนของเราน่ากินขึ้น  นอกจากนี้ก็จะมีผลไม้ที่เราเตรียมมา ซึ่งตอนแรกได้ออกตามหาเชอร์รี่แล้ว ไปที่ไหนก็ไม่มี เค้าบอกว่าหมดหน้าของเชอร์รี่แล้ว T_T เลยได้สตรอว์เบอร์รี และองุ่นมาแทน เพราะเห็นว่าสีของผลไม้น่าจะเข้ากับน้ำเชอร์รี่ด้วยเลยเอามาตกแต่งแทนละกัน ^^  หลังจากขั้นตอนตกแต่งนี้เสร็จเราก็จะได้น้ำทูโทนพร้อมเสริฟแล้ว
เป็นยังไงกันบ้าง ดูไม่ยากเลยเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนเราก็จะได้ เครื่องดื่มทูโทน สองสี เก๋ๆ มาดับร้อนแล้ว ความจริงสามารถใช้น้ำผลไม้  อย่างอื่นได้ด้วยนะ เช่น น้ำทับทิม  น้ำส้ม  หรือน้ำองุ่น แต่ขอให้สีเข้มๆ หน่อย ไม่งั้นพอผสมกับโซดา แล้วสีจะดูกลืนกันมากเกินไป ใครไปลองทำตามแล้วมีไอเดียแปลกๆ เอามาแชร์กันบ้างนะ หรือบางคนมาด้วยสายเมาอาจจะนำแอลกอฮอล์มาผสมด้วยก็น่าจะดูดี แต่ถ้าเน้นเรื่องสุขภาพแนะให้ไม่ใส่แอลกอฮอล์จะดีกว่า ^^

แก้ไขข้อความเมื่อ
ประกาศ
เรียนเพื่อนสมาชิก
เนื่องจากทีมงานได้ตรวจสอบทางเทคนิคพบว่าการแสดงความคิดเห็นในกระทู้นี้เช่น

ชุดที่ 1
ความคิดเห็นที่ 0 กระทู้หมายเลข 33480254 ,
กระทู้หมายเลข 34817081 ,
กระทู้หมายเลข 34401622 ,
กระทู้หมายเลข 33557473 และ
กระทู้หมายเลข 33963794

ชุดที่ 2
กระทู้หมายเลข 34491567 และ
กระทู้หมายเลข 34589699

ชุดที่ 3
กระทู้หมายเลข 34014996 ,
กระทู้หมายเลข 34014996 ความคิดเห็นที่ 12 ,
กระทู้หมายเลข 34014996 ความคิดเห็นที่ 79 และ
กระทู้หมายเลข 34227603

มีความเชื่อมโยงว่าจะถูกโพสต์มาจาก Computer เครื่องเดียวกัน
จึงขอให้เพื่อนสมาชิกโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่