[CR] Unseen Thailand @ เขื่อนกระเสียว ( Krasiew dam ,Dan chang Supanburi )

สวัสดีค่ะ รักสายหมอกเองค่าา...เมื่อสามวันก่อนฉันกับคุณพ่อได้มีโอกาสไปถ่ายภาพกันที่เขื่อนกระเสียว ซึ่งเป็นเขื่อนดินที่มีความยาวเป็นอันดับสองของเมืองไทย สถานที่นี้คนมาเที่ยวไม่เยอะนัก จึงไม่วุ่นวายเหมือนพวกเขื่อนป่าสัก ฉันรู้สึกชอบที่นี่มากเพราะบรรยากาศดูสงบ ร่มรื่น เป็นธรรมชาติแบบไม่ต้องปรุงแต่ง เหมาะแก่นักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติและความเรียบง่ายในชีวิตมาก วันที่ฉันไปขอบอกเลยว่าอากาศร้อนมาก แดดแรงมาก แต่เพื่อให้ได้ภาพสวยๆฉันทนได้ เราสองพ่อลูกอยู่ล่าแสงกันจนถึงเย็นเพื่อรอถ่ายภาพตะวันตกดิน ซึ่งถือเป็นไฮไลต์ของที่นี่เลย มาเพราะสิ่งนี้แหละ อิๆ ถ่ายภาพเสร็จกลับถึงชัยนาทก็ประมาณ3ทุ่มครึ่ง มาเที่ยวนี้รู้สึกว่าคุ้มมากค่ะ ได้ภาพสวยๆมามากมายและได้เรียนรู้เทคนิกการถ่ายภาพใหม่ๆเกี่ยวกับแสงมาด้วย พอได้เห็นภาพที่ตัวเองได้ถ่ายมานี่รู้สึกหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลย ไม่รอช้าแล้ว ไปชมภาพกันเลยดีกว่า

ภาพแรกเรามาเริ่มกันที่ร้านอาหารบัวขาว ซึ่งอยู่ตรงทางเข้าเขื่อนกระเสียวกันก่อนเลย ร้านนี้อาหารอร่อยมากเลยค่ะ ราคาก็ไม่แพงมาก แถมบรรยากาศก็ดีด้วย ได้รับประทานอาหารพร้อมกับดูวิวภูเขาไปด้วย ที่นี่สามารถชมตะวันตกดินได้สวยไม่แพ้ในเขื่อนเหมือนกันนะคะ เจ้าของร้านบอกมา ^^






เมื่อรับประทานอาหารกลางวันเสร็จก็เข้ามาที่เขื่อนทันที รู้สึกอิ่มใจ ชาวบ้านที่นี่อยู่และประกอบอาชีพที่เรียบง่ายดี ดำรงชีวิตอยู่กับแหล่งน้ำนี้










ขอลงภาพตัวเองหน่อย


เมื่อได้ขึ้นมาอยู่ณ จุดจุดนี้

ฝูงแกะน้อยน่ารัก ช่วยสร้างสีสันให้ภาพดูมีชีวิตชีวามากขึ้น


ภาพนี้ให้เรื่องราวได้ดีมาก ลองมองดูนะคะว่าฉันต้องการจะสื่อถึงอะไร




จำได้ว่ามุมนี้ นักถ่ายภาพของอสท.เคยมาถ่ายรูปม้าและเอามาลงในอนุสารประจำเดือนพฤศจิกายนของปีก่อน เป็นภาพที่งดงามมาก


เรามาถึงสันเขื่อนแล้ว ต้องเดินเข้ามานะคะ เพราะเค้าไม่ให้เอารถเข้ามา


ป่าไม้ย่อมอยู่คู่กับภูเขาและแหล่งน้ำ ลำธาร


อยากนำเสนอภาพนี้มาก ร้านกาแฟที่เขื่อนกระเสียวร้านนี้อร่อยมาก แถมบรรยากาศก็ดี ฟินเว่อร์ เป็นร้านกาแฟที่ฉันชอบมากที่สุดตั้งแต่เคยกินมาเลย ชื่อ ร้านCoffee 47 เป็นสวัสดิการเขื่อนกระเสียว มาดูกันว่าทำไมฉันถึงชอบมากที่สุด






ชอบมุมนี้มากเลย




ลองมองหามุมใหม่ๆที่แตกต่างบ้าง


เวลากำลังดี ใกล้ถึงเวลาที่รอคอยแล้วสินะ




เป็นภาพที่งดงามมาก Sunset At Krasiew Dam  ^_^


ตะวันกำลังตกดินแล้ว งดงามมาก


ภาพสุดท้ายของวันนี้ ขอบคุณที่ติดตามชมค่ะ


อย่าลืมแวะมาเที่ยวชมตะวันตกดินที่เขื่อนกระเสียว ที่อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรีกันนะคะ รับรองว่าคูณจะประทับใจไม่รู้ลืมแน่ ที่นี่เปรียบได้กับสวรรค์ของนักถ่ายภาพเลยค่ะ

ติดตามผลงานการถ่ายภาพอื่นๆของรักสายหมอกได้ที่ https://www.facebook.com/LoveTalemok


By...รักสายหมอก






....Good Luck To Travel....
ชื่อสินค้า:   เขื่อนกระเสียว
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่