"เซเว่นฯ" จัดให้! เปิดลงทะเบียนซิมมือถือได้แล้วทุกสาขา

กระทู้ข่าว
ผู้สื่อข่าว "ประชาชาติธุรกิจ" รายงาน ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. 2558 เป็นต้น ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ได้เปิดบริการลงทะเบียนซิมการ์ดโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบเติมเงิน(พรีเพด) ด้วยแอปพลิเคชั่น "2 แชะ" ที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) จัดทำขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนในการจดทะเบียนซิมเพื่อยืนยันตัวบุคคลผู้ใช้งาน

โดยประชาชนสามารถเข้าไปลงทะเบียนซิมได้ที่ร้านเซเว่นฯ ทุกสาขา ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ต้องแสดงบัตรประจำตัวประชาชนพร้อมซิมการ์ด

ก่อนหน้านี้ นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. กล่าวว่า ตั้งแต่ 1 เม.ย. เป็นต้นไป ห้ามผู้ขายซิมมือถือ activate ซิมไว้ล่วงหน้า เพื่อเปิดสัญญาณให้ลูกค้าสามารถใช้บริการได้ทันทีที่ซื้อซิม ดังนั้นการขายซิมการ์ดตามร้านสะดวกซื้อต่าง ๆ ยังสามารถทำได้ แต่การจะเปิดสัญญาณให้ใช้งานซิมได้ต้องมีกระบวนการให้ลูกค้าลงทะเบียนซิมก่อน  ส่วนซิมการ์ดที่เปิดใช้งานไปแล้วก่อนหน้านี้จะต้องลงทะเบียนซิมให้เสร็จก่อน 31 ก.ค. นี้ มิฉะนั้นจะไม่สามารถโทรออกและใช้งานอินเทอร์เน็ตได้

พร้อมยืนยันว่า การลงทะเบียนซิมผ่านแอปพลิเคชั่น "2แชะ" ปลอดภัยและเชื่อถือได้ เนื่องจากภาพและข้อมูลบัตรประชาชนของผู้ลงทะเบียนผ่านระบบ 2 แชะจะส่งตรงมายังสำนักงาน กสทช.และผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่เจ้าของเครือข่ายโดยไม่มีการเก็บไว้ในสมาร์ทโฟนที่ใช้ลงทะเบียน

ที่มา[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่