ขอถามกรณี7คนไทยครับ

1ตำบลโนนหมามุ่นเดิมเป็นที่ตั้งของเขมรอบยพ ผู้ที่จะเข้าถึงก็คือยูเอ็นที่เข้าไปช่วยเหลือเวลานั้น นายวีระอ้างว่าเคนเป็นเจ้าหน้าที่ยูเอ็นวึ้งก็สอดคล้อง แล้วเหตุใดจึงกลายเป็นที่เขมรไปได้ครับ
2จากกรณีนี้เขมรนำเรื่องขึ้นฟ้องศาลโลก จนไทยเสียเปรียบอีกครั้ง แล้วเหตุใดนายอภิสิทธ์ถึงโทษว่าเป็นความผิดของเจ้ปูครับ เธอมาเกี่ยวตอนไหนครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
สมัยก่อนเขามีเส้นเขตแดนที่ใหนกันเล่า  คนฝั่งไทยกับคนฝั่งเขมรมันก็เชื้อชาติสายพันธ์เดียวกันทั้งนั้น  
ไอ้ตอนที่เดินเข้าไปเส้นเขตแดนมันก็มีให้เห็นอยู่แล้ว   บุกรุกพื้นที่เขาชัดเจน แต่วีระเคยไปมาแล้วแต่ตชด.เข้าไปช่วยไว้
เลยได้ใจไปอีก  แต่ผิดคิวตชด.ไม่ไปช่วย ก็เลยโดนรวบตัว   เอากล้องวีดีโอไปถ่ายเพื่อหวังเอามาปลุกกระแสความคลั่งชาติของพวกควายเหลือง

ถ้าอภิสิทธิ์ไม่โยนความผิดให้ยิ่งลักษณ์เรื่องฟ้องศาลโลกเพราะ ช่วงนั้นยิ่งลักษณ์เป็นรัฐบาลอยู่  แต่มาร์คไม่พูดประเด็นสำคัญว่ารัฐบาลของมาร์คเองนั้นแหละ ที่ส่งทหารเข้าไปตรึงกำลัง  และยิ่งใส่เขาก่อน  จนมีการปะทะกันเกิดขึ้นด้วยจุดประสงค์เดิมคือปลุกกระแสคลั่งชาติให้พวกควายเหลืองว่ารัฐบาลของมาร์ครักชาติแบบรัวๆ   ตารางนิ้วเดียวมาร์คก็ยอมไม่ได้    ทั้งๆที่มันไม่เคยมีเรื่องอะไรมาเลย 50 กว่าปีแล้ว    

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่