เที่ยวเซนได 6 วัน 5 คืน กับโฟกัส จิระกุล (วันที่ 2)

เที่ยววันที่ 2 ของน้องโฟกัส จิระกุลที่เซนไดวันนี้อยู่ที่การกินของอร่อยของเมือง เริ่มต้นด้วยกิน ต่อด้วยกิน จบลงด้วยกิน ไป !  ตามไปดูกัน !
(วันที่ 1 อ่านได้ที่นี่ค่ะ http://pantip.com/topic/33234099 )
8.30 เริ่มจากลองชิมขนมZunda mochi (โมจิถั่วแระ) ชื่อดังของเซนไดที่ร้าน  Zunda saryou (Japanese Tea café) ร้านนี้มีหลายสาขา แต่ที่ไปได้ง่ายๆคือที่ชั้น1 สถานีเซนได

ทานเสร็จเดินเที่ยวต่อบนถนนช้อปปิ้งของเมือง โดยเดินเข้าถนนช้อปปิ้งจากสถานีเซนได (ทางเข้าอยู่ตรงข้ามกับตึก AER ) เดินไปเรื่อยๆ จนถึงส่วนที่เป็นถนน Clis road แล้วเดินต่อไปจนถึงหัวมุมจะเจอร้านขายลูกชิ้นปลา Abe Kamaboko ที่หน้าร้านมักมีคนเข้าคิวรอซื้อ Hyotan age (ลูกชิ้นปลาชุบแป้งทอดรูปทรงน้ำเต้า) กัน โฟกัสลองด้วยเหมือนกัน

Sasakamaboko คือลูกชิ้นปลารูปทรงใบไผ่ ของฝากมีชื่อของเมืองเซนได  วิธีทานคือจิ้มโชยุ วะซะบิ หรือทานเปล่าๆเป็นกับแกล้มก็อร่อย หาซื้อได้ทั่วไปค่ะ ที่ร้าน Abe Kamaboko มีมุมให้ปิ้งทานเองด้วย

บนถนนช้อปปิ้งมีร้านขายนู่นนี่น่าสนใจ เดินไปชิมไปเรื่อยๆ เป็นการทำความรู้จักอาหารแปลกๆก็ไม่เลวนะคะ ในรูปโฟกัสเดินมาถึงแถบถนน Ichibancho แล้วเจอร้าน Ocha no Igeta ที่ขายใบชาและอุปกรณ์ชงชาญี่ปุ่นที่ใครๆก็รู้จัก แล้วยังมีขนมหลากหลายชนิดที่ใช้ชาเขียวทำด้วย โฟกัสไม่พลาดซ๊อฟครีมชาเขียว

อาหารกลางวันได้แก่ซูชิที่ร้าน Nigiri no Tokubei หน้าสถานีเซนได
Sendai-shi, Aoba-ku, Chūō, 3 Chome−1−24 Shogin Bld (荘銀ビル)
เสร็จจากอาหารกลางวัน มุ่งหน้าลงใต้สู่เมืองวะทะริ ที่มีสวนสตรอเบอรี่เปิดให้เข้าไปเก็บทานสดๆกัน
ฟาร์มที่น้องโฟกัสไปคือ Watari Yoshida Kanko Ichigo-en ฟาร์มที่ฟื้นตัวได้อย่างเข้มแข็งหลังจากที่โดนสึนามิเมื่อปี 2011 ดูรายละเอียดสวนสตรอเบอรี่ที่เปิดให้เข้าเก็บได้ที่ http://en.tohokukanko.jp/miyagi/ichigo-gari/

คราวนี้ไปช้อปปิ้งที่ Mitsui Outlet Park Sendai Port (http://www.31op.com/sendai/foreign/index_en.html)

ปิดท้ายเที่ยววันที่ 2 ด้วยการกินปู ปู ปู ที่ร้าน  Sendai Kani Hachi ใจกลางเมืองเซนไดค่ะ

เที่ยวเซนไดวันที่ 3 ของน้องโฟกัส จิระกุล อ่านได้ที่นี่ค่ะ http://pantip.com/topic/33277396
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่