เที่ยวเซนได 6 วัน 5 คืน กับโฟกัส จิระกุล (วันที่ 1)

เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา เมืองเซนไดที่จขกท.อยู่ได้มีโอกาสต้อนรับน้องโฟกัส จิระกุล
เพื่อนๆชาวญี่ปุ่นที่ทำหน้าที่ต้อนรับพากันตื่นเต้นและได้เล่าให้ฟังถึงการนำเที่ยวของน้องโฟกัสระหว่างที่อยู่เซนไดให้ฟังเป็นระยะๆ
หลายคนถามมาว่าที่เซนไดโฟกัสไปเที่ยวไหนบ้าง จขกท.จึงได้ขออนุญาตหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำโปรแกรมเที่ยวเซนไดของโฟกัส จิระกุลมาเล่าให้ฟังทางกระทู้นี้ค่ะ

11.00 เมื่อน้องโฟกัสถึงเซนไดโดยทางรถไฟชินกันเซนจากสถานีโตเกียว คณะทัวร์ก็มุ่งไปรับประทานอาหารกลางวันที่คฤหาสน์ Shokeikaku
ซึ่งเคยเป็นที่อยู่อาศัยของตระกูลดาเตะที่ตั้งอยู่บริเวณชานเมืองเซนไดระหว่างทางไปบริเวณบ่อน้ำร้อนอะคิอุ
อาหารชุดพิเศษขึ้นชื่อของภัตตาคารนี้ได้แก่ "Tansu ryori" ซึ่งเป็นอาหารไคเซกิที่เสริฟในตู้ลิ้นชักเล็กๆสไตล์เซนไดค่ะ (sendai tansu)

วิธีไปคฤหาสน์ Shokeikaku ที่สะดวกสุดคือทางรถยนต์ ลองเช่ารถจาก Toyota Rent a Car (https://rent.toyota.co.jp/en/) ที่มีมีจีพีเอสภาษาอังกฤษ แล้วตั้งจีพีเอสด้วยที่อยู่ Hitokitanishi-143-3 Moniwa, Taihaku Ward, Sendai, Miyagi Prefecture 982-0251 หรือเบอร์โทรศัพท์ 022-245-6665
หากไปโดยรถประจำทาง ขึ้นรถที่ป้ายหมายเลข 8 หน้าสถานีเซนได(ฝั่งประตูตะวันตก)คันที่ไป Akiu Onsen, Futaguchi Onsen หรือ Moniwadai danchi ลงที่ป้าย Moniwaso-iriguchi แล้วโทรบอกให้ร้านเอารถมารับที่ป้ายรถเมล์ก็ได้ค่ะ ถ้าเดินเองจากป้ายก็ 15 นาที อีกวิธีหนึ่งคือจองรถชัตเติ้ลบัสซึ่งจะมารับที่สถานีเซนไดเวลา 10.20 น. จองได้ที่ 022-245-5141

14.00 น. น้องโฟกัสถึงหมู่บ้านหัตถกรรมอะคิอุ (Akiu Kogei no Sato)ที่อยู่บนเนินเขาในบริเวณแหล่งน้ำพุร้อนอะคิอุห่างจากตัวเมืองเซนไดไปเพียง 30 นาที  ที่นี่เป็นหมู่บ้านช่างฝีมือ 9 ครัวเรือนที่ต่างก็ทำงานฝีมือที่ตนถนัดเช่น ตุ๊กตาโคเคชิ ทอผ้า ศิลปะงานไม้และอื่นๆ โฟกัสแวะบ้านช่างฝีมือทำตุ๊กตาโคะเคชิ ลองวาดหน้าและลวดลายลงบนตุ๊กตาไม้

ที่นี่ถ้าขับรถไปได้จะ สะดวกที่สุดค่ะ Akiu Kogei no Sato (秋保工芸の里) ที่อยู่ Uehara-54-20 Akiumachi Yumoto, Miyagi.
แต่ถ้าหากไม่ไปทางรถก็มีอีก 2-3 วิธี ดูจากที่เคยได้เขียนไว้ที่ http://pantip.com/topic/32568392

16.00 น. ทีมน้องโฟกัสเคลื่อนขบวนไปวัดโจกิ (Johgi Nyorai Saihoji Temple) ซึ่งตั้งอยู่แถวบริเวณบ่อน้ำร้อน Sakunami  วัดนี้มีชื่อในเรื่องความขลังในเรื่องขอบุตรและมีเจดีย์ 5 ชั้นซึ่งเป็นเหมือนสัญญลักษณ์ของวัด

ที่อยู่คือ Jōge-1 Ōkura, Aoba-ku, Sendai-shi, Miyagi-ken 989-3213
ภาพล่างคือประตูทางเข้าวัด ขอโทษด้วยค่ะที่เป็นภาพกลับหัว ไม่ทราบว่าทำไมพอโหลดแล้วออกมาเป็นอย่างนี้

หน้าวัดมีร้านขายของต่างๆเป็นแนว 2 ข้างทาง ของมีชื่อของที่นี่คือ เต้าหู้ทอด (ภาพกลับหัวอีกแล้ว)

โฟกัสกลับเข้าเมือง เช็คอินที่โรงแรม แล้วออกมาเที่ยวย่าน Kokubun-cho ซึ่งเป็นย่านกลางคืนที่คึกคักของเมืองเซนได เข้าร้านเหล้าสไตล์ญี่ปุ่น Tsuda sengyoten ที่เสริฟอาหารปิ้งๆย่างๆและอาหารทะเลสดส่งตรงจากเรือชาวประมงเมืองอิชิโนะมะกิ ร้านนี้มีทีเด็ดคือจะนี้มีปลาสดๆให้ประมูลกันมันส์ๆทานกันในร้าน เริ่มต้นประมูลกันในราคาถูกแสนถูก ใครจะประมูลต้องใส่หมวกเหมือนอย่างที่ทำกันในตลาดปลาจริงๆ

ที่อยู่ร้านคือ 2-7-5 Kokubuncho Aoba-Ku, Sendai 980-0803 ( 6http://sendai-oishi.jp/th/course/tsud )

เที่ยวเซนไดวันที่ 1 ก็จบลงด้วยความครึกครื้น เดี๋ยวต่อสนุกกันวันที่ 2 นะคะ
(วันที่ 2 http://pantip.com/topic/33277035)
(วันที่ 3 http://pantip.com/topic/33277396)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่