ยางกลุ่ม sport มีตัวไหนที่อยากแนะนำบ้างครับ

กระทู้คำถาม
ตอนนี้ใช้ยาง บริดสโตน gr 90 อยู่ในรถ 2 คัน ทั้ง มาร์ช และ civic fd

สำหรับ มาร์ช อาจจะดู เว่อร์ เกินรถไปหน่อย แต่เนื่องจากผมทำช่วงล่างไปหลายอย่าง เพราะช่วงล่างเดิมๆ มันไม่สอดคล้องกับ
สไตล์การขับขี่ แต่ใน civic fd ช่วงล่างเดิม ล้อแมกซ์เดิม แต่อนาคต อาจจะมีการปรับปรุง ให้หนึบ ให้แน่น ให้เหมาะกับการขับขี่

ส่วนที่เลือก gr 90 ไม่มีอะไรมาก เลือกตามชื่อเสียง ที่ได้ข้อมูลมา และเท่าที่ใช้งาน ก็โอเค แต่มันยังไม่ใช่ เพราะสไตล์ในการขับ
เป็นคนขับรถเร็วมุดบ้าง สาดโค้ง เบรกแรงๆ ซึ่ง gr 90 ตอบสนองได้แค่ระดับนึง แต่มันยังไม่ใช่ เพราะเคยใช้ยาง แนว sport
ยี่ห้อ falken มาก่อน อันนั้นมันตรงกับ สไตล์ การขับขี่ แต่ยางมัน ห่วยเกินรับได้ เพราะใช้แค่ 1 หมื่นกิโล เนื้อยางเริ่มแข็ง เริ่มไม่เกาะแล้ว
หรือ เพราะผมขับโหดเกิน ก็ไม่แน่ใจ

ยางกลุ่ม sport ที่เล็งไว้ หาข้อมุลมาเยอะ แต่ยิ่งเยอะ ยิ่งเลือกไม่ถูก เพราะ รู้สึกมันดีในแบบที่เราอยากได้ แต่มันดันไม่ได้รวมอยู่ใน
ยี่ห้อเดียวกัน เลยต้องหาเอาที่ใกล้เคียงกับที่ต้องการที่สุด จากคนที่เคยใช้จริงมาบอกเล่า

ถ้าจะเปลี่ยนในรถทั้ง 2 คัน มาร์ช กับ civic จะเป็นยี่ห้อเดียวกัน หรือ ต่างยี่ห้อกันก็ได้ ใน มาร์ช ผมเปลี่ยนโช็ค สปริง แมกซ์
ส่วน civic ก็กะจะใช้แมกซ์เดิมติดรถ แต่อยากจะเปลี่ยนโช็ค ให้มันหนึบ แน่นขึ้น และเปลี่ยนกันโคลง ให้ใหญ่ขึ้น

ที่เล็งๆเอาไว้ก็

บริดสโตน re002
มิชลิน pilot sport 3
yokohama  advan sport v105
yokohama ad08


ที่อยากได้ ก็คือ ความแน่น หนึบ ทางแห้ง ทางเปียก  และคงสมรรถนะได้ ไม่ต่ำกว่า 30000 กิโล ใครพอมีประสบการ์ณ รบกวนแนะนำด้วยครับ
ยิ้มยิ้มยิ้ม

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
มี 2 ตัวที่เคยลอง แต่ชอบ BS มากกว่า
บริดสโตน re002
มิชลิน pilot sport 3
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่