******How to การแย่งสามีชาวบ้าน step by step ค่ะ

กระทู้สนทนา
ท่านที่ง้างเท้ามาแต่ไกล อ่านเนื้อหากระทู้ก่อนนะคะ เราตั้งชื่อกระทู้เรียกความสนใจไปงั้นแหละ มาอ่านเนื้อหากันดีกว่า

step แรก   มีผู้ชายมีครอบครัวแล้วมาคุยด้วย ไอ้เราก็รู้ว่าเขามีลูกมีเมียแล้ว แต่เราก็คุย  ก็เราบริสุทธิ์ใจนี่ เราคิดกะเค้าแค่เพื่อน
step 2      ผู้ชายมันโทร.มาทุกวัน วันละหลายเวลา เราก็รับทุกครั้ง คุยกะมันยาว มันจีบเราก็ตอบไปเรื่อย เราบริสุทธิ์ใจซะอย่าง
step 3      ผู้ชายเริ่มมาหาที่บ้าน  ก็มาสิ ไม่เห็นเป็นไร เราบริสุทธิ์ใจ เราคิดกันแค่เพื่อน
step 4      ผู้ชายเริ่มมาหาที่บ้านบ่อย เริ่มจับมือถือแขน โอบกอด คนรอบตัวเริ่มทนไม่ไหว เริ่มจะเตือน แต่เราก็บอกทุกคนไปว่าแค่เพื่อน
               แค่คุยปรึกษาหารือ คนอื่นๆ คิดมากกันจัง เฮ้อ..อออ
step 5      คนรอบข้างเริ่มทนไม่ไหว เตือนแรงๆ ด้วยความเป็นห่วง ว่า "ไม่ต้องมาแถว่าแค่เพื่อน กูกินข้าวไม่ได้กินหญ้า"  
               โอเค๊.  งั้นชั้นยอมรับก็ได้ ว่าไม่ได้คิดกันแค่เพื่อน จริงๆ ผู้ชายคนนี้คือแฟนเก่า เราเป็นรักแรกของกันและกัน  แต่เราคบกันอย่าง
               บริสุทธิ์ใจนะ เราไม่เคยคิดจะได้เสียกัน  ไม่เคยคิดแย่งเขามาจากครอบครัวซะหน่อย  คนอื่นคิดมากกันจัง
step 6      ผู้ชายมันก็รุกเข้ามาเรื่อยๆ ทางโทรศัพท์ก็พูดจาจีบหนักขึ้น  มาที่บ้านโดยไม่แคร์ว่าคนในบ้านผู้หญิงจะทุกข์ใจกระอักกระอ่วนใจ
               กันขนาดไหน   ทั้งหญิงและชายไม่รู้สึกว่าการกระทำของตนเองนั้นผิด เพราะไม่ได้ได้เสียกัน และผู้ชายก็ไม่ได้ทิ้งภรรยาสักหน่อย


เรื่องราว ณ ปัจจุบันดำเนินอยู่ที่ step 6 นะคะ  
เราเห็นว่าเพื่อนๆ ห้องชานเรือนผ่านประสบการณ์ทำนองนี้มาเยอะ  อ่านกันมาเยอะ บางคนก็เจอกับตัวเอง  อยากให้ช่วยลองคาดการณ์
ถึง step ต่อๆ ไปหน่อย


และเนื่องจากปัจจุบัน ชายหญิงคู่นี้เขาไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองผิดเลย  ผู้หญิงนั้นยังรู้สึกผิดบ้างเพราะโดนคนในบ้านเตือนสติเอาแรงๆ แต่ผู้ชาย
ดูเหมือนจะไม่  ยังคงคิดอยู่แต่ว่าตัดใจจากรักแรกไม่ได้  เพื่อนๆ ห้องชานเรื่อนช่วยให้คำแนะนำแก่พวกเขาหน่อย

เรียนเชิญเพื่อนๆ ห้องศาสนาด้วยนะคะ (ถ้าไม่ถูกลบแท็กไปก่อนนะ)

กระทู้นี้ไม่ได้มีเจตนาจะประจานใคร แต่อยากให้ชายหญิงคู่นี้ได้ลองฟังเสียงมหาชน  ลองดูว่าโลกเขาคิดอย่างไรก็บการกระทำแบบนี้


**** ข้อมูลจำเพาะ  กรุณาอ่านก่อนให้คำแนะนำ
        * ปัจจุบัน ชายหญิงคู่นี้อายุ 70  กว่าปี  ผู้ชายมีภรรยาอายุอ่อนกว่ามากและยังดูดีมาก  ส่วนผู้หญิงซึ่งเป็นแฟนเก่าเป็นม่ายสามีตาย
        * สาเหตุที่สองคนนี้ไม่ได้แต่งงานกันเพราะผู้ใหญ่กีดกัน  ฝ่ายชายจึงไปแต่งงานกับคนอื่น โดยแต่งงานเร็วมาก  ส่วนฝ่ายหญิงแต่งงาน
           กับคนที่ผู้ใหญ่เลือกให้เมื่ออายุราวสามสิบปลายๆ (ซึ่งสมัยนั้นถือว่าแต่งช้ามาก)   โดยผู้ชายพยายามคัดค้านไม่ให้ผู้หญิงได้แต่งงาน
          แต่ผู้หญิงก็เลือกที่จะเชื่อผุ้ใหญ่


จากที่คุยกับผุ้หญิง สาเหตุหนึ่งที่เธอคิดว่าเธอไม่ผิดคือ  "แก่แล้ว"     เอ๊ะตกลงความแก่มันเป็นใบผ่านทางให้เราไปกิ๊กกับผัวชาวบ้านได้โดย
ไม่ผิดเหรอคะ  อันนี้เด็กอย่างเราไม่รู้จริงๆ   เลยต้องมาลองถามมหาชนดูนี่แหละค่ะ  หรือเราจะคิดมากไปเองหว่า????

เพื่อนๆ ห้องศาสนาคะ  เราเข้าใจมาตลอดว่ายิ่งแก่ยิ่งต้องละกิเลส และทำให้สิ่งที่ถูกต้องเพื่อไม่ให้ตกสู่อบายภูมิ  ตกลงยิ่งแก่ยิ่งต้องทำตามใจ
ตัวเองเหรอคะ  มันยังไงกันแน่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่