แถลงครบรอบ 8 ปี ปปช. จะสามารถสรุปคดีประกันข้าว ปชป.เร็วๆ นี้ แต่จำนำข้าวเพื่อไทย ถ้าอัยการไม่ฟ้อง ปปช.จะฟ้องเอง

กระทู้สนทนา
http://shows.voicetv.co.th/voice-news/123770.html

ป.ป.ช.ให้จับตาปมจำนำข้าว 7 พ.ย.นี้
กรรมการป.ป.ช. เตรียมตัดสินใจกรณีโครงการรับจำนำข้าว ในต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยพร้อมฟ้องร้องเองหากอัยการสูงสุดไม่สั่งฟ้อง ขณะที่สมาชิก สปช.แน่ชัดแล้วว่า ไม่ต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินแต่อย่างใด  
    
นายวิชา มหาคุณ กรรมการ ป.ป.ช. ระบุให้จับตาดูวันที่ 7 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ป.ป.ช.จะมีการตัดสินใจ ต่อกรณีการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าวของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี  หลังการประชุมร่วมระหว่างอัยการสูงสุด และป.ป.ช. 2 ครั้งที่ผ่านมา กินระยะเวลายาวนาน และได้ผ่อนปรนพอควรแล้ว  โดย ป.ป.ช.ยินดีฟ้องร้องเอง หากอัยการไม่สั่งฟ้อง ส่วนบัญชีทรัพย์สินที่มีข้อพิรุธของพลโทปรีชา จันทร์โอชา สมาชิก สนช. น้องชายนายกรัฐมนตรี ก็กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ป.ป.ช. ยังมีมติให้สมาชิก สปช. ไม่ต้องแสดงบัญชีทรัพย์สิน หรือหนี้สิน ต่อ ป.ป.ช. เนื่องจากเป็นการดำรงตำแหน่งทางวิชาการ มิเกี่ยวเนื่องกับผลประโยชน์แต่อย่างใด   ส่วนความคืบหน้าคดีประกันราคาข้าวของอดีตรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ป.ป.ช.จะสามารถสรุปผลได้ในเร็วๆนี้ เช่นเดียวกับคดีของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ และพวกในโครงการจำนำข้าว ที่รอเพียงการให้การของพยานบุคคล

ทั้งนี้ในวันนี้ ป.ป.ช.ได้แถลงผลงานครบรอบ 8 ปี โดยชี้ให้เห็นสถิติในช่วง 2 ปีหลังที่สามารถชี้มูลความเสียหายได้ถึง 3 แสน 5 หมื่นล้านบาท โดยหน่วยงานที่พบเรื่องร้องเรียน และการทุจริตสูงสุดที่คือ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น  ตามด้วยกระทรวงมหาดไทย ส่วนการจัดซื้อจัดจ้างเป็นประเภทคดีที่พบการทุจริตสูงสุด และปัจจุบันป.ป.ช.มีคดีค้างพิจารณากว่า 9 พัน 5 ร้อยคดี

______________________________________________________________________

ดูคลิปข่าวจากลิงค์ด้านบนนะคะ ปปช. รู้ตัวป่าวว่าพวกท่าน เหมือน ตลก. มั่กๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่