เกือบตายเพราะยาลดความอ้วนปนเปื้อนสารหนู

สวัสดีคะเพื่อนๆชาวพันทิปทุกท่านเห็นช่วงนี้มีกระทู้เกี่ยวกับยาลดน้ำหนักเลยจะออกมาเตือนเป็นอุทาหรณ์กับคนที่อยากผอมด้วยยา
×× ก่อนอื่นขอเกิ่นว่าเรื่องเกิดเมื่อกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่ามานั่งคิดอยู่นาน ว่าจะเขียนกระทู้นี้ดีไหมเพราะกลัวเพราะว่าเจ้าของที่ขายยาลดน้ำหนักตัวนี้นางค่อข้างแรงติ่งนางเยอะกลัวนางตามมาด่าคะเพราะตัวแทนนางก็เยอะพอสมควร แต่เป็นไงเป็นกันคะเพื่อไม่ให้คนตกเป็นเหยื่ออีก '!!!!!
เข้าเรื่องนะคะ เราเป็นคนนึงที่มีรูปร่างเตี้ยอ้วนกลมก็สรรคหาวิธีที่จะลดแต่ไม่สำเร็จจแต่ในหัวสมองไม่เคยคิดจะใช้ยาจนมาเจอเน็ตไอดอลคนในเฟซที่เราติดตามนางขายยาลดความอ้วนที่โฆษณาว่า ยาลดน้ำหนักคลีนิค รับมาจาก เฟซ tarty  barbie เราดูพอสมควรเห็นรีวิวนางเยอะมากย้ำว่ามากจริงๆ (คิดก่อนแล้วว่าถ้ากูกินคงไม่เป็นรายแรกมั้งที่โชคร้ายช๊อคตาย) เส็จสับก็จัดการทักเฟซนางที่ชื่อต้าไปว่า ยาชุดเท่าไหร่คะ? นางตอบว่า ชุดละ 500$ ยาหยุด 400$ เพราะนางบอกยาหยุดจำเป็นมาก ค่ะ ( ยาหยุดคือพอหยึดทานยาลดแล้วทานยาหยุดจะไม่ทำให้กลับมาอ้วนหรือโยโย่นะคะประมาณนั้น ) เราคุยจนแน่ใจคะว่าปลอดภัยก็โอนจำนวนตามยอดคือ ยาพร้อมยาหยุด หลังจากนั้น 2 วันหลังเลิกงานแม่บอกมีของมาส่ง ก็มั่นใจว่าเป็นของที่สั่ง เปิดของมาก็เจอซองยา 2ซองเหมือนเวลาเราไปซื้อของที่ร้านขายยาตามนั้นเลยคะ ( ที่ไม่ได้ลงรูปตัวยา เพราะตอนนี้กำลังส่งตรวจอยู่คะ ) หน้าซองก็เขียนวิธีทาน เราเริ่มทานวันแรกตามที่บอก อาการปกติคะ หลังจากทานก็รู้สึกทานข้าวได้น้อยคงเป็นเพราะริษของยา เบื่ออาหาร วันที่ 2 นั่งรถไปทำงาน รู้สึกได้ถึงหายใจแรงเหนื่อยง่าย ใจเต้นเร็วมากจนเหงื่อไหลเหมือนคนเพิ่งออกกำลังกายใจคิดไปในทางที่ดีว่าคงเป็นผลของยามั้งขับเหงื่อมา วันนั้นทั้งวันรู้สึกเหนื่อยจนจะเป็นลมขอลากลับบ้านครึ่งวันจนมาถึงบ้านก็พักหลับตื่นมาช่วงเย็นอาการดีขึ้น แต่ยังหายใจแรง วันที่สาม ทานใหม่คะวันนี้หลังจากทานตัวมันชาหูมันอื้อ มือสั่นอาการมาหมด จนไปทำงานไม่ได้บอกแม่ให้พาไป รพ. ใจเราตอนนั้นคิดว่าต้องใช่ยาลดน้ำหนักแน่ๆเพราะปกติเราแข๊งแรงดีไม่เคยเป็นอะไรแบบนี้เลยบอกแม่ว่าหยิบยาบนโต๊ะไปด้วย ถึง รพ. คุณหมอก็มาสอบถามแล้วเอาตัวยาไปตรวจแล้วทำก่รรักษาตามอาการเบื้องต้น เรานอนรักษาอาการอยู่ 3 วันให้น้ำเกลือ คุณหมอก็สรุปว่าตัวยาที่ทานมีสารปนเปื้อนของสารหนูอยู่ได้ยินคำนี้ถึงกับจะลงไปนอนต่อคะพอหายดีก็ยังเข้าไปดูเฟซนางยังคงเห็นคยมารีวิวแถมตัวแทนก็เยอะมากขึ้นแอบไปสืบมานะคะ ว่าก่อนน่านี้นางก็ขายยาลดสัดส่วนแบบแคปสูนแล้วก็โฆษณาแบบเดิมๆมีรูปว่านางผอมจริงจนนางมาขายยาตัวนี้นางก็บอกนางกินแล้วเห็นผลพอย้อนดูหน้าวอลนาง สืบเนื่องมาจากยาลดตัวนี้เราไม่ทราบว่าเราได้ตัวไหนมากินเพราะเห็นนางโพสก่อนหน้านี้ว่า " ทางคลีนิคได้งดจ่ายยาให้นางเพราะกลัวจะทำให้คลีนิคเดือดร้อนจ่ายเกินปริมาณเพราะนางรับมาเห็นบอก 500ชุด 300ชุดซึ่งมันมากจนเกินไป นางเลยโพสบอกว่านางจะไปขอคลีนิคแต่พอมาอีกทีนางโพสว่าแม่นางหายาลดน้ำหนักคลีนิคได้แล้วนางให้สามีทานเพื่อทดลองแต่นางบอกสรรพคุณเหมือนกันดีกว่าตรงที่ทานแล้วผิวสวยหน้าเรียวด้วย !!! แต่นางก็ยังใช้รูปที่นางบอกกินยาตัวแรกรีวิวซึ่งเราเลยไม่มั่นใจว่าเราได้รับยาตัวไหน
ซึ่งตอนนี้เราได้โทรแจ้ง อ.ย ให้ตรวจสอบ
เพราะยาที่นางขายกลับไม่มี อย ถึงจะเป็นยาตลีนิคก็เถอะ พอดีข้างบ้านสนิทกันมีลุงแกรับราชการเป็นทหารแกเลยรับเรื่องให้ เพราะตอนนี้ คสช กำลังดำเนินการเรื่องขายของไม่มี อ.ย ฝากเตือนเพื่อนๆ นะคะว่าใครที่อยากลดความอ้วน ออกกำลังดีสุดแล้วคะ อย่าหลงเชื่ออย่าหลงผิด กับยาราคาถูกๆ
เขียนกระทู้ไม่ค่อยเก่งขออภัยด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่