มากกว่าเส้นชัย...คือ ชนะ ใจตัวเอง!!!

กระทู้สนทนา

เริ่มยังไงดี...คือผมเป็นคนอ้วนมากๆ มาหลายสิบปี จำได้ว่าตอน ป.6 ก็น้ำหนัก ร้อยโลล่ะ และก็เพิ่มขึ้นมาโดยตลอด พีคสุดน่าจะประมาณ 170 กว่าๆ  ถามว่าการเป็นคนน้ำหนักตัวมากขนาดนี้ รู้สึกอย่างไง?  อย่าให้อธิบายเลยครับ  T_T ผมใช้ชีวิตของผมมาจนอายุ 35ที่ผ่านมาผมมักพยายามแสดงออกว่าเป็นคนมั่นใจในความอ้วนของตัวเอง มีความสุขกับการแสวงหาอาหารอร่อยๆ แต่งตัวเย่อะๆ พยายามทำตัวให้เด่นเพื่อกลบปมด้วย  มันช่วยได้ไหม? นะเหรอครับ ไม่เลยซักนิด เวลากลับมาส่องกระจก รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นปีศาจ แมงกระพรุ่นยักษ์  จนปีที่แล้วผมถูกเลือกเป็นแบบ TVC ของ K Bank ในชุด >>>มากกว่าอยู่ที่เราเลือก  ออกอากาศไปเกือบปี ผมก็ไม่ได้รู้สึกอะไร จนวันนึงครับ ระหว่างจ่ายเงินค่าบุฟเฟ่ห์แสนแพง ผมก็ ตดึ้ง ขึ้นมาว่า เฮ้ย!!!! ไอ้ที่เรากินๆมาทั้งชีวิตเราใช้เงินไปเท่าไหร่ฟ่ะ แล้วไหนจะค่ารักษาโรคต่างๆที่เป็นของแถม อีกมหาศาล จู่ๆก็คิดถึง
คำโปรยในป้ายโฆษณาตัวเอง ที่ว่า "มากกว่าเส้นชัย คือชนะใจตัวเอง" ผมก็เลยมีความคิดที่จะลดน้ำหนัก แล้วจะไปขอ  K Bank เป็นแบบ อีกครั้ง!!!  หุหุ แอบคิดประหนี่งว่าตัวเองเป็น ณเดช เลย อ่ะว่าเค้าคงให้เราหลายตังค์อยู่นะ เนี้ย  เอาว่ะกู เพื่อเงิน เพื่องาน เพื่อตัวเอง โปรเจ็คนี้มีแต่ได้กับได้ เอาเลยครับวันรุ่งขึ้นไปฟิตเนสจ้าาาาาา โคตรฟิตอ่ะ  น้ำหนักตอนนั้น คือ 131 kg วันๆผมกินแต่ผักหญ้าปลาและไก่  ได้ผลครับ 1 เดือนแรกผมลดไป 10 kg แต่ มันไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คิดครับ ยิ้มโคตรทรมารอ่ะ ทุกวันต้องต่อสู้กับความอยากของตัวเอง เดินสายพานแต่ใจคิดถึงแต่หนังไก่ทอดข้าวเหนียวร้อนๆ แต่ไหนๆก็ลงทุนลงแรงไปขนาดนี้แล้ว

ตอนนี้เข้าสู่วันที่ 8 ของเดือนที่ 2 ในการลดน้ำหนัก เป็นช่วงเวลาที่โหดร้ายมากครับ คือน้ำหนักแทบไม่ลงเลย ไม่เหมือนเดือนแรก น้ำหนักลงฮวบๆ เฮ้อ....ได้แต่หวังว่าผมจะเข้มแข็งพอ และเดินไปถึงเส้นชัยต่อไปได้นะครับ  สู้โว้ยยยยยยยย อาทร
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่