...คำถามที่ยังไม่มีคำตอบ !!!...อินทรีย์ทอง...

กระทู้สนทนา
ปปช.ลงดาบอดีตนายกฯปู เป็นกรณีเร่งด่วนโดยปราศจากวี่แววหรือลางสังหรณ์ใดๆล่วงหน้า ฐานผิดมาตรา 157 คดีจำนำข้าว อาจคงเพราะทราบว่าอดีตนายกฯจะบินไปยุโรปและอเมริกา..เลยต้องรีบ !


หลังจากการตัดสินแล้ว ทั้งอดีตนายกฯและสังคมต่างข้องใจการทำงานของ ปปช.ว่ามีความยุติธรรม และมาตรฐานจริงหรือไม่ รวมทั้งคำถามต่างๆที่ประดังเข้าใส่ ปปช.ถี่ยิบ..จนมึน !


คำถามว่า ทำไมคดีประกันราคาข้าวของรัฐบาลอภิสิทธิ์ที่มีหลักฐานการทุจริตเป็นแสนล้าน มีข้อมูลมากมาย ที่ส่งฟ้องไปยัง ปปช.ตั้งหลายปีแล้ว เหตุใดคดีเหล่านั้น จึงไม่เดินหน้าเสียที..มัวทำอะไรกันอยู่ครับ ?


คำถามว่า อดีตนายกฯ เป็นฝ่ายบริหาร เมื่อรู้ว่ามีการทุจริตก็ตั้งกรรมการขึ้นมาตรวจสอบแล้ว จับได้และลงโทษหลายๆราย อย่างนี้ถือว่าเป็นการละเลย เพิกเฉยเข้าข่ายผิดมาตรา 157 หรือไม่..อย่างไร ?


คำถามว่า รัฐบาลกำหนดนโยบาย ให้ฝ่ายข้าราชการนำไปปฏิบัติ  เมื่อเกิดเหตุทุจริตขึ้นในนโยบาย ถือว่าเจ้าของนโยบายเป็นผู้กระทำผิดกระนั้นหรือ  หากเป็นเช่นนั้นการทุจริตในสมัยรัฐบาลอภิทธิ์   ปปช.จึงไม่ลงโทษหัวหน้ารัฐบาลนั้นด้วย..ทำไมหรือ ?


คำถามว่า หลักฐานคดีประกันราคาข้าวสมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ที่ปปช.บอกว่าจมน้ำ เสียหายทั้งหมดนั้น เป็นเพราะขนหนีน้ำไม่ทัน  หรือว่าช่วยกันโยนทิ้งน้ำเพื่อให้เสียหาย  แล้วเมื่อน้ำท่วมแล้ว ก็ถือว่ายุติคดีโดยอัตโนมัติ เพราะขาดหลักฐานเลยหรือ ..ง่ายไปหรือเปล่า ?


ผมก็คนหนึ่ง มีความสงสัยมานานแล้วเหมือนกัน  และยังไม่เห็นคำตอบใดๆที่จะพอให้หายสงสัยได้  วอนท่าน ปปช.ทั้งหลาย โปรดทำความจริงเหล่านี้ให้กระจ่างด้วยครับ  คนไทยจะได้รู้ว่าท่านมีความยุติธรรม ไม่เล่นพวก ไม่มีอคติ ท่านเป็น ปปช. มิใช่ ปชป. ..ผมจะรอ !!!
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่