หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
งง มากกับการคิดภาษีเงินได้การขายบ้านค่ะ เพื่อนๆช่วยทีนะคะ..
กระทู้คำถาม
สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย
ตอนนี้ เรากำลังคิดว่าจะขายบ้าน ที่กำลังจะผ่อนครบหนึ่งปีและ รอให้มีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้าน เกิน 1 ปี เพื่อจะได้ไม่เสียค่าภาษีธุระกิจเฉพาะ 3.3%
แต่ ตอนนี้กำลัง งง กับการคิดภาษีเงินได้ค่ะ ว่ามันต้องเสียเท่าไหร่ หากราคาประเมินบ้านจากกรมที่ดิน รวมที่ดินแล้ว คือ 2,800,000 บาท
เราคิดได้ 1.5 หมื่นกว่าบาท ไม่รู้คิดถูกไหม และ ต้องเสียค่าจดจำนองอีกไหม หรือ เสียแค่เฉพาะค่าโอน เพื่อนๆพอมีความรู้หรือมีประสบการณ์ด้านนี้
รบกวนช่วยด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ค่าโอนในการซื้อ-ขายบ้านและที่ดิน ปี 2568
การให้ในกรณีอื่นๆ (บุคคลทั่วไป) - ค่าธรรมเนียมการโอน 2% ของราคาประเมิน - ค่าอากรแสตมป์ 0.5% ของราคาประเมิน หรือ ภาษีธุรกิจเฉพาะ 3.3% (เลือกที่สูงกว่า) - ภาษีเงินได้บุคคลธ
Flung Out of Space
เอาที่จำนองกับ ธกส
พี่สาวเนาเอาที่เข้า ธกส มีเจ้าหน้าที่ออกมาประเมินมี่ดินแล้วบอกว่า ทางนี้ประเมินเสร็จแล้วรอเจ้าหน้าที่ติดต่อมาเพื่อไปจดจำนอง แบบนี้หมายความว่าไงคะ แล้วรอนานหรือไม่กว่าเจ้าหน้าที่จะติดต่อมา
สมาชิกหมายเลข 8946126
รีวิว กู้บ้าน ธนาคารออมสิน 11/2567
แชร์ประสบการณ์ กู้บ้านออมสิน จนถึงอนุมัติ อ่านใน Pantip แล้วคิดว่าน่าจะนาน แต่ออมสินเร็วมากครับ 1. ยื่นกู้วันที่ 29/10/67 บ้านราคา 1.99 ล้าน ตกแต่งเพิ่ม 1 แสน 2. 1/11/67 ธนาคารโทรแจ้ง รายละเอียด
สมาชิกหมายเลข 1874875
สอบถามค่าใช้จ่ายในการซื้อคอนโดมือ 2 ค่ะ เช่น ค่าโอนกรรมสิทธ์ ค่าจดจำนอง ค่าภาษีเงินได้ เป็นต้น
เนื่องจากเราสนใจซื้อคอนโดมือสองอายุตึก 25 ปี ราคาขายอยู่ที่ 280,000 บาทค่ะ ค่าใช้จ่ายวันโอนชำระเองทั้งหมด โดยจุดประสงค์คือซื้อมาแล้วปล่อยเช่า ซึ่ง ณ ตอนนี้มีคนเช่าเดิมอยู่แล้ว คอนโดอยู่ถนนเทพารักษ์ สม
คิดถึงเธอเสมอนักเลง
การถอดชื่อผู้กู้ร่วมออกจากกรรมสิทธิ์บ้านให้เหลือแค่คนเดียว โดยการรีไฟแนนซ์ จะโดนภาษีอะไรบ้าง
เนื่องจากผมได้กู้ร่วมกับแฟน(ยังไม่สมรส) โดยครั้งแรกได้กู้ร่วมกับธนาคาร A โดยได้ใช้ชื่อแฟนเข้ามาช่วยเพราะ ขณะนั้นเงินเดือนยังไม่ถึงเกณฑ์ที่จะกู้ผ่าน โดยมีชื่อผมเพียงคนเดียวในทะเบียนบ้านหลังนี้และเป็นเจ
Oh My JoSh
เอาที่ดินมาเข้าศรีสวัสดิ์จดจำนองที่ดินเรียบร้อยตั้งแต่เมื่อวานวันพุธที่20 สิงหาคม 2568 อยากทราบว่ากี่วันถึงจะได้รับเงิน
สมาชิกหมายเลข 9017450
ทำไมเราต้องเสียภาษีธุรกิจเฉพาะ ทั้งที่ขายบ้านที่อยู่อาศัยของตัวเอง
ข้อเท็จจริงมีดังนี้ ปี 2554 กู้ซื้อที่ดินพร้อมบ้านมีชื่อถือครองหลังโฉนดร่วมกับอดีตสามี มีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านมาโดยตลอด
สมาชิกหมายเลข 1228203
ศรีสวัสดิ์เงินสดทันใจ ให้วงเงินสูงจริงหรอ
ด้วยตัวผมเอง ขอสินเชื่อที่ดินเป็นที่นา ราคาประเมิน150000 จะเอาเข้าแบบจดจำนองเพราะแบบไม่จดจำนองได้แค่75000 พอทำเอกสารเราจ่ายค่าเอาใบประเมินแล้ว200บาท ไปยื่นตั้งแต่วันจันทร์ มาถ่ายรูปวันพุทธ วันนี้สาขาโ
สมาชิกหมายเลข 3849663
จะซื้อบ้านโดยทำการผ่อนตรงกับเจ้าของโครงการ ตอนที่ทำไปเรื่องโอน และจดจำนองค่าใช้จ่ายในการจดจำนองจะคิดกี่%
สวัสดีค่ะ ขอสอบถามผู้รู้หรือมีประสบการหน่อยค่ะ ดิฉันจะซื้อบ้านโดยทำการผ่อนตรงกับเจ้าของโครงการ ข้อตกลงคร่าวๆคือ วางเงินดาวน์จำนวนหนึ่ง(หักลบออกจากราคาบ้าน) และเหลือยอดค้างที่ต้องชำระประมาน 4 ล้านบาท
สมาชิกหมายเลข 8683160
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
งง มากกับการคิดภาษีเงินได้การขายบ้านค่ะ เพื่อนๆช่วยทีนะคะ..
แต่ ตอนนี้กำลัง งง กับการคิดภาษีเงินได้ค่ะ ว่ามันต้องเสียเท่าไหร่ หากราคาประเมินบ้านจากกรมที่ดิน รวมที่ดินแล้ว คือ 2,800,000 บาท
เราคิดได้ 1.5 หมื่นกว่าบาท ไม่รู้คิดถูกไหม และ ต้องเสียค่าจดจำนองอีกไหม หรือ เสียแค่เฉพาะค่าโอน เพื่อนๆพอมีความรู้หรือมีประสบการณ์ด้านนี้
รบกวนช่วยด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ