ไทรอยด์เป็นพิษ อายุ 17 ปีคะ!!!! เข้ามาหน่อย~ ถือว่าสงสาเด็กตาดำๆนะคะ

กระทู้คำถาม
สวัสดีคะ เพิ่งสมัครสมาชิกเว็บดันทิปนะคะ กระทู้แรกเลยคะ รบกวนทุกท่านช่วยตามที่กระทู้นี้นะคะ อย่าส่งข้อความลับ ทำไม่เป็น 5555 เข้าเรื่องคะ เพิ่งรู้ว่าตัวเองเป็นไทรอยด์ชนิดเป็นพิษเมื่อวานเองคะ คุณหมอให้ยามา 2 ยา คือ
1.ยารักษาโรคไทรอยด์
2.ยารักษาใจสั่นคะ

อาการที่มีคือ ตาไม่เท่ากันคะิแต่ไม่โปนนะคะ มันจะตาบวมข้างขวา 1 ข้าง ตาดำลอยขึ้นทั้ง 2 ข้างคะ ปกติตาเป็นอวัยวะที่มั่นใจที่สุดบนใบหน้าเลยคะ ตาเปลี่ยนดูไม่ดีเลยคะ ใจสั่น นอกนั้นก็ยังไม่มีอการอะไรออกมาคะ อยากุถามคนที่เป็นโรคนี้ หรือ มีควาทเรื่องโรคนี้นะคะว่า

1.เรืองตาคะ ตาสามารถกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้มั้ยคะ ? ใครเคยรักษาตาโปน โดยการกินเปลือกส้มโอบ้างคะ จากกระทู้นี้ ----->http://topicstock.pantip.com/lumpini/topicstock/2011/04/L10485153/L10485153.html ตรงความคิดเห็นที่ 3 อ่ะคะ มีใครลองสูตรนี้ย้บ้างแล้วยังคะ ? ใช้กับตาไม่โปนได้มั้ย ? หรือ มีวิธีดีกว่านี้ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ถือว่าสงวารเด็กต่าดำๆ

2.อาหารการกินสำหรับโรคนี้ มีอะไรที่ห้ามกินหรือกินแร้วดีบ้างคะ ? แนะนำทีคะ

3.เป็นคนชอบออกกำลังกายมากๆคะ ทั้งเต้น ทั้งกระโดดสูง เคยเป็นนักกีฬาเทควันโดมาก่อนคะ คืออยากทราบว่าจะสามารถออกกำลังกายพวกนี้ได้มั้ยคะ คุณหมอว่าไ่ให้ออกกำลังกายหนัก แต่ถ้าสัก 1 ชม.นิ ได้มั้ย [ถามปัญญาอ่อนไปหน่อยนะ 55555]

คือตามจริง ในอินเทอร์เน็ตก็มีข้อมูลมากมายที่สามารถบอกเราได้ แต่หนูอยากฟังจากคนที่เป็นจริงๆแล้วได้โต้ตอบถามตอบมากกว่าคะ คุณหมอ ก็ไม่เป็นอะไรเลยคะ เป็นแค่ว่าเป็นโรคไทรอยด์แบบเป็นพิษ แล้วก็กดอะไรไม่รู้ในคอแล้วก็ในออกมาคะ ไม่บอกอะไรเลยอ่ะคะ หนูก็ไม่กล้าถามด้วย อยากเปลี่ยนหมอจังคะ ดีที่มีพี่ๆพยาบาลกับพี่เภสัชที่โรงพยาบาลบอกวิธีดูแลตนเองเกี่ยวกับไทรอยด์มานิดหน่อยคะ สงสัยหมอคงยุ้งมั้งเลยไม่บอกอะไรเลย ึ[คิดในแง่ดี]  ขอคำแนะนำด้วยนะคะ !! ถ้ามีคำแนะนำอื่นๆนอกเหนือจากคำถามที่ถามไป บอกได้เลยนะคะ ขอบคุณทุกคนมากๆจริงๆที่เข้ามา ตอนนี้ อยากร้องไห้มากๆคะ แต่มันร้องไม่ออก มันจุกจนร้องไม่ออกเลยคะ จากที่เตรียมตัวจะแข่งเต้นกับเพื่อนๆ ประกวดร้องเพลงเต้น สิ่งต่างๆต้องหยุดเลยคะ อยู่แต่บ้านไม่ออกกำลังกายอะไรเลย ไม่กล้าทำอะไรหนักๆ ไม่ไปค่ายอาสา ไม่ทั้งสิ้นอ่ะคะ กังวลและเครียดมากๆ กลัวเป็นภาระให้พ่อแม่ต้องเหรื่อยมาดูแลเราที่เป็นโรคไทรอยด์ หนูมีความฝัน แต่ก็จะไม่ทำมันแล้วคะ ให้มันเป็นความฝันต่อไป หนูเป็นไทรอยด์แบบไฮเปอร์ไทรอยด์ ผอมลูกเดียว ปกติก็เป็นคนผอมอยู่แล้ว ตัวก้็เตี้ย สูง 155 ซม. หนัก 34.5 เองคะ ร่างกายโทรม ซูบผอมเลยคะ เครียดมากๆ


อาจจะพิมวกวนไปมา คือหนูสับสนและกังวลมากๆคะ ทนอ่านหนอยนะคะ ขอบคุณมากๆเลยนะคะ!!!!!จะเป็นไปได้มั้ย ? ที่จะหายจากไทรอนดฺ์โดยใช้เวลารักษาไม่ถึง 1 ปี ขอบคุณมากๆนะคะ ! ทุกคน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่