ระหว่างซื้อบ้านพร้อมที่ดิน หรือที่ดินอย่างเดียวแล้วสร้างบ้านเองดีคะ Tampa, Florida

เขตที่ไปดูอยู่ห่างจาก Clearwater ประมาณ 30 นาทีค่ะ ใกล้โรงเรียนและร้านค้า ดูปลอดภัย
บ้านที่ไปดู  ลักษณะหนึ่งชั้น สองห้องนอนเล็ก (เตียงเดี่ยว) หนึ่งห้องนอนใหญ่, หนึ่งห้องน้ำใหญ่ (อาบน้ำและโถสุขภัณฑ์) กับหนึ่งห้องน้ำเล็ก (โถสุขภัณฑ์อย่างเดียว)
บ้านสร้างเมื่อปี1957  บ้านอยู่มุมถนนตรงสี่แยกในซอย รถไม่เยอะ  มีโรงรถและสนามหญ้า ดูมันไม่สวยเลย พื้นที่ในบ้านน้อยมากๆ ถ้าซื้อต้องทั้งทาสีใหม่ทุบผนังเชื่อมห้องหรืออาจจะเพิ่มชั้นสอง เนื้อที่ทั้งหมดรวมแล้วประมาณ สองงาน ราคา 185,000 USD
คุยกับแฟนว่าเราเลือกซื้อแต่ที่ได้มั้ย แล้วปลูกบ้านเอง เพราะตอนนี้ (อยู่อีกรัฐ) บ้านที่อยู่ อายุเจ็ดสิบกว่าปี ต้องมีเรื่องให้ซ่อมตลอด
ไม่อยากต้องมาปรับปรุงอะไรอีก แฟนค่อนข้างชอบบ้านหลังที่ไปดูค่ะ  
ไม่อยากซื้อบ้านราคาสูงไปกว่า 300,000 USD ค่ะ ความจริงอยากได้แบบติดทะเลแต่ราคาเกินเอื้อมมากๆ มีเพื่อนอยู่เขตไกลไปจากสนามบิน 1 ชม เค้าซื้อมาในราคา 130,000 USD บ้านสวยและยังใหม่เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่
สภาพแวดล้อมดีค่ะ แต่แฟนบอกไกลไป

จขกท ควรจะหาพื้นที่ปลูกเองหรือซื้อบ้านพร้อมที่ดินไปเลยดีคะ
ถ้าสร้างใหม่ บ้านสามห้องนอนสามห้องน้ำ ชั้นเดียว ราคาประมาณเท่าไหร่คะ หรือมีท่านไดมีที่แนะนำบ้างคะ?  ขอบคุณค่ะ

เฮ้อออออออออ ปลูกเรือนตามใจผู้อยู่แต่ผู้อยู่ก็ความเห็นไม่ตรงกันอีก

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่