สรุปว่ากด*212เน็ต 3g ไม่อั้นนี่จริงหรือหลอกครับ?

กระทู้คำถาม
จากโปรโมชั่นนี้ของ AIS ครับ http://www.ais.co.th/3g-one-2-call/free-net/?utm_campaign=free-net&utm_medium=ais_banner&utm_source=3g-one-2-call_herobanner

ผมเป็นคนนึงที่กดไปแล้วกลับไม่ได้รับ SMS ยืนยัน มีเพียงข้อความตอบมาว่า "สำหรับลูกค้า3GกรุณารอรับSMSแจ้งยืนยันสิทธิ์ใช้ฟรีInternetในวันถัดไป และสำหรับลูกค้า2Gกรุณาอัพเกรดเป็นAIS3Gก่อนโดยกด*988*เลขบัตรประชาชน#โทรออก(ฟรี)"

วันนี้ผมเลยถือเครื่องไปที่Shop ของAIS ที่สาขาจามจุรีสแควร์มาครับ เจ้าหน้าที่ก็บริการดีนะครับ ทั้งกดทดสอบ หาข้อมูลโปรโมชั่น สอบถามเรื่องวันที่ผมเปิดเบอร์กับว่าก่อนหน้านี้ได้ใช้ซิมนี้กับเครื่องอื่นมาก่อนรึเปล่า แต่ก็ไม่สามารถให้คำตอบผมได้ว่าทำไมจึงกดแล้วไม่ได้ SMS ยืนยัน จนสุดท้ายเจ้าหน้าที่ก็กดเช็คเลขอีมี่เครื่องและบอกว่า "ต้องเป็นเครื่องที่ซื้อจาก AIS เท่านั้นจึงจะรับสิทธิ์ได้" อันนี้ผมอึ้งเล็กน้อย ก่อนแย้งไปว่า "ในมุมมองของลูกค้าแล้ว โฆษณาที่ออกมาไม่ได้มีส่วนให้เลยที่บอกว่าต้องเป็นเครื่องที่ซื้อจาก AIS นะครับ" แต่สุดท้ายเจ้าหน้าที่ก็ยังยืนยันคำตอบเดิม ผมเลยตัดสินใจโทรถาม Call center อีกครั้งครับ

หลังจากออกจาก Shop ผมก็โทรเข้า Call center เพื่อถามในคำถามเดียวกัน เจ้าหน้าที่ก็ตรวจสอบข้อมูลสักพักและบอกผมว่า "ผมต้องมีเงินอยู่ในระบบ 200 บาทก่อน ระบบถึงจะส่ง SMS ยืนยันให้ แต่เนื่องจากผมมีไม่ถึง จึงยังไม่ได้รับ SMS" อันนี้อึ้งรอบ 2 ครับ เลยถามกลับไปว่า ผมเห็นโฆษณามันบอกว่าไอ้ 200 เนี่ย มันของเดือน 2 และ 3 ไม่ใช่หรือ แต่สุดท้ายเจ้าหน้าที่ก็ยืนยันอีก ว่าต้องมี 200 บาทในระบบก่อน ผมเลยถามกลับไปว่า "ทาง Call center สามารถให้คำรับรองกับผมได้ไหมว่าถ้าผมเติมเงินในระบบให้มันมี 200 แล้วจะได้รับ SMS ยืนยันกลับมาทันที" เจ้าหน้าที่ก็บอกว่าขอเช็คอีกครั้ง จากนั้นก็กลับมาบอกว่า "ตรวจสอบแล้วหมายเลขของคุณสามารถรับสิทธิ์ได้ ขอให้กดรับสิทธิ์อีกครั้งหลังจากวางสาย และถ้าไม่ได้SMSยินยันอีกก็จะส่งเช็คเรื่องให้" หลังจากวางสายผมก็กดรับสิทธิ์ตามที่เขาบอกครับ และได้ SMS ตอบกลับมาเหมือนเดิมว่าให้รอรับ SMS ยืนยันในวันถัดไป

พอตกเย็นมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมาครับตอนประมาณ5โมงเย็น แต่ไม่ได้รับ พอดีปิดเสียงเลยไม่ได้ยิน พอมาเห็นว่ามี miss call ผมก็รอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมาอีกครั้ง เพราะหวังว่าจะได้คุยกับเจ้าหน้าที่คนเดิม แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ติดต่อกลับมาจนถึงเมื่อเวลา 20.20 น. ผมจึงโทรเข้า call center เอง เพื่อตามเรื่อง ผลลัพทธ์คือผมอึ้งอีกครั้งครับ หลังจากเล่าเรื่องคร่าวๆให้เจ้าหน้าที่ call center (คนใหม่)ฟัง เขากับบอกว่า "หมายเลขของผมไม่สามารถรับสิทธิ์ได้ ถ้ากดแล้วไม่มี SMS ยืนยันเข้ามาก็หมายความว่าไม่ได้รับสิทธิ์ เรื่องการยืนยันสิทธิ์เป็นเรื่องของระบบ เราไม่สามารถเข้าไปแก้อะไรได้" ผมเลยบอกกลับไปว่า "เมื่อเช้านี้เจ้าหน้าที่ call center อีกคนตรวจสอบแล้วว่าหมายเลขผมรับสิทธิ์ได้นะครับ และบอกกับผมว่าจะส่งเรื่องเช็คให้หากไม่ได้รับ SMS ยืนยันอีก" เจ้าหน้าที่เลยของหมายเลขอีมี่เครื่องผมเพื่อไปตรวจสอบอีกครั้งและวางสายไปเลย...

สุดท้ายผมอ่านโฆษณาเกี่ยวกับโปรโมชั่นนี้ยังไงก็ยังไม่เข้าใจว่าทำไมผมถึงไม่ได้รับสิทธิ์ครับ ทำไมพนักงานของAIS ถึงได้ให้คำตอบที่ต่างกันขนาดนี้และผมยังเห็นว่ามีเพื่อนๆอีกหลายคนที่ไม่ได้รับ SMS ยืนยันเช่นกันด้วย

สรุปผมเลยอยากถามว่า โปรนี้มาจากความจริงใจของAISหรือเพื่อหลอกฟันเงินจากการโทรเข้าไปสอบถาม+ร้องเรียนที่ Call center ของทางAISกันแน่ครับ???
Ps. ผมใช้เวลารวมในการคุยกับพนักงาน Call center ที่เหมือนมาจากคนละบริษัทไปทั้งสิ้น26นาที อันนี้ไม่ได้เสียดางเงินค่าโทรนะ แต่เสียความรู้สึกครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่