*** ขอคำแนะนำเรื่องสีน้ำตลับ/หลุมและพู่กันแทงค์หน่อยจ้า ***

กระทู้คำถาม
คือว่าอยากได้สองสิ่งนี้ไว้พกพาไปตามสถานที่ต่างๆอะค่ะ เวลาเดินทางจะได้เอามาทำ scrapbook หรือ travel journal ส่วนตัวได้ ปกติเราจะถ่ายรูปและเก็บสิ่งของรอบๆตัวอยู่แล้ว และจะนำมาติดลงสมุดของเราทีหลัง แต่ของบางอย่างมันก็ไม่ใช่ว่าจะเก็บมาแปะได้ เลยกะว่าจะวาดรูปเอาสดๆหรือวาดจากความทรงจำน่ะค่ะ

เราลองหาข้อมูลดูก็เจอสีที่น่าสนใจอยู่สองเจ้าด้วยกัน อันแรกคือ Sakura Koi ที่จะมีพู่กันแทงค์มาให้ด้วยเลยในเซ็ท ไม่ต้องซื้อแยก แถมยังมีช่องเก็บเป็นสัดเป็นส่วนด้วย อยู่ในกล่องเดียวกับสีเลย แต่ราคาค่อนข้างแพงนิดนึง อย่าง 12 สีก็ประมาณ 400 เข้าไปละ แบบ 18 กับ 24 ก็จะยิ่งแพงขึ้นไปอีกค่ะ แล้วสีก็แปลกๆด้วย มันดูโทนหม่นๆชอบกล ไม่สดใสเลย

ส่วนอีกเจ้าคือ ST ที่ถูกกว่าเอาการเลย เท่าที่ลองหาราคาดูแบบ 12 สีประมาณ 150 เอง ส่วนแบบ 24 สีนี่ไม่เกิน 200 อะค่ะ แต่ว่าไม่มีพู่กันติดมาให้นะ ต้องซื้อพู่กันแยกเอาเอง ซึ่งราคาก็ไม่ได้แพงอะไรมากราวๆ 150-200 เท่านั้น บวกกันไปสองอย่างยังจะถูกกว่าซื้อ Koi ชุดเล็กเลย แถมเราว่าสีสดใสกว่าด้วย


แต่เราไม่แน่ใจเรื่องคุณภาพของเนื้อสีอะค่ะ เราเองก็ไม่ได้เป็นคนวาดภาพเก่งอะไรมาก วาดออกมาเป็นแนวภาพการ์ตูนง่ายๆจากสิ่งของรอบตัวมากกว่า วาดคนไม่ได้เลย ดรออิ้งเหมือนนี่ยิ่งเละไปใหญ่ แต่จะได้เรื่องลงสีนี่ละค่ะกับทำ grey scale ฮ่าๆ ก็ไม่รู้ว่าสีสองเจ้านี้ตัวไหนจะดีกว่ากัน เพราะเราก็ไม่ได้ลงสีน้ำนานมากๆแล้ว ล่าสุดนี่ตอนสอบเอนท์ค่ะ เราไปสอบความถนัดนิเทศศิลป์ ใช้สีไม้น้ำของสเตดเลอร์ ก็ใช้ดีอยู่ แต่หายไปไหนไม่รู้แล้ว อิอิ ยังไงก็ช่วยแนะนำกันด้วยนะคะ หรือจะมีทางเลือกอื่นก็เสนอมาได้ค่ะ อยากได้ที่ไม่แพงมาก กลัวจะใช้ไม่คุ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่