ถ้าจะถอยสีน้ำแบบก้อนเซ็ทใหม่ ระหว่าง Winsor กับ Van Gogh เอาตัวไหนดี

ตอนนี้ใช้ Sakura Koi แบบ 24 สีอยู่ ใช้มาปีกว่าแล้ว จริงๆมันก็โอเคนะ ไม่ได้เลวร้าย แต่มันแอบรู้สึกว่าเฉดสีที่เขาทำมามันยังไม่ตรงความต้องการเท่าไหร่ บางทีมองคราบสีบนจานคนอื่นแล้วรู้สึกว่าของ Winsor ดูตรงตามที่อยากได้มากกว่าแฮะ บวกกับช่วงเดือนก่อนได้ไป workshop นึงมา เขามีสีให้ใช้เป็นของ Winsor นี่ละ ใช้แล้วงานออกมาดีสวยมีแต่คนชม เนื้อสีรู้สึกได้เลยว่าแป้งน้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัด รู้เลยว่าถ้าใช้สีที่ตัวเองมีงานคงไม่ออกมาดีเท่านั้นแน่ เลยยิ่งทำให้อยากได้ของใหม่ แล้วก็ได้ลองดูรีวิวหรือ haul จาก YouTube ส่วนนึง มีคนพูดถึงสี Van Gogh ว่าก็ไม่เลว เลยทำให้ลังเลอีก เพราะเช็คราคาดูแล้วเห็นว่าถูกกว่าพอสมควรเลย


Winsor Cotman blue box 12 สี เช็คราคามาเจอถูกสุดที่ 925 บาท เป็นกล่องเหล็กแบบที่เราชอบ รูปทรงยาวๆเราก็ชอบ และมีบรรทัดล่างไว้ให้ซื้อสีมาใส่เพิ่มได้อีกด้วย ค่อยๆขยับขยายเพิ่มสีไปก็โอเคอยู่

Winsor Compact Set 14 สี ได้เพิ่มมา 2 สี ราคา 950 บาท คุ้มกว่าตัวที่แล้วเพราะมีพู่กันมาให้ด้วย แต่แพ็คเกจเรายังไม่ชอบเท่าไหร่ เป็นสีขาวรู้สึกเลอะและหมองง่าย แถมเติมสีเพิ่มไม่ได้ด้วย

Van Gogh 12+3 สี ราคาคุ้มเกินคุ้มที่ 730 บาทเท่านั้น มีพู่กันมาให้อีกตะหาก จริงๆไม่ชอบแพ็คเกจสีขาวแบบนี้ แต่ด้วยราคาเท่านี้ไม่เกี่ยงแพ็คเกจเลย ไม่เหลือที่ให้เติมสีเพิ่มก็ช่าง

Van Gogh 24 สี ตัวนี้ราคา 1200 บาท ลองนึกดูว่าซื้อ Winsor ตัวแพงสุดยังได้มาแค่ 14 สีเอง นี่บวกเงินเพิ่มอีก 250 เท่านั้น ได้สีมา 24 สีเลย โคตรจะคุ้ม พู่กันก็แถมให้ด้วยอีกตะหาก

จากตัวเลือกทั้งหมดที่มี คิดว่าจะแนะนำให้ถอยชุดไหนน่าจะดีกว่ากัน เอาที่คุณภาพเนื้อสีเป็นหลัก มีใครเคยใช้เปรียบเทียบทั้งสองแบรนด์แล้วบ้าง อันไหนดีกว่าหรือว่าอันไหนโดดเด่นในเรื่องใดมากกว่ากัน เราชอบสีที่สดชัด แป้งน้อย ตะกอนไม่มาก หรือมีคลิปมีลิงก์รีวิวอะไรที่แนะนำให้เราดูเพิ่มก็แปะมาได้เลยนะ ถ้ารู้ว่ามีร้านไหนที่ให้ราคาถูกกว่านี้ก็ยิ่งดีเลย พิกัดเรากทม.ตามเส้นรถไฟฟ้าและใต้ดินกับพวกสำเพ็งพาหุรัดนะ ขอกลางๆเมืองหน่อยและย่านที่ไปบ่อย ตั้งใจจะถอยสีใหม่ให้เป็นของขวัญคริสต์มาสกับตัวเอง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่