ขอคำแนะนำนิดนะครับ พวกยาเขากวางอ่อน ที่มี โกรทฮอร์โมน มันดีจริงหรือไม่ครับ

ผมเห็นแม่ฟังวิทยุ อยู่ 1 คลื่น ซึ่งมีโฆษณา ยาน้ำเขากวางอ่อน ซึ่ง เท่าที่ฟังเขาจะให้ คนมีอายุที่fทรเข้ามาในรายการ เป็นคนคุยว่ากินแล้วดีอย่างไร แต่ผมขอสรุปที่สำคัญคือ เขาว่า ยาน้ำเขามี โกรทฮอร์โมน กินแล้วดี ทำให้ประมาณ แก่ช้าลง ยามี อ.ย. ปลอดภัยกินได้ทุกเพศทุกวัย คนที่โทรเข้ามา (ผู้สูงอายุ) ก็จะบอกว่า มันดีจริงๆกินแล้วหายเมื่อย หายปวดเข่า บลาๆๆ

ผมฟังแล้ว เหมือน โกรทฮอร์โมน จะช่วยให้กลับเป็นหนุ่มเป็นสาวได้ประมาณนั้น อะไรที่เคยปวดก็จะดีขึ้น แข็งแรงขึ้น
โดยเขากล่าวว่า คนชราจะมี โกรทฮอร์โมน ต่ำทำให้แก่ ไม่แข็งแรง หากกิน ยาน้ำเขา จะมีโกรทฮอร์โมนมากขึ้น ร่างกายเลยแข็งแรงขึ้นราวกับกลับเป็นหนุ่มเป็นสาว

ผมอยากสอบถามอย่างผู้ไม่รู้จริงๆ ว่า โกรทฮอร์โมน ที่กินในยาจีนพวกนี้ช่วยได้จริงๆหรือไม่ หรือมันจะช่วยได้แค่ไหน มีผลเสียบ้างหรือไม่น่ะครับ
หากดีจริงๆ ทำไมพวกร้านยา ถึงไม่มี โกรทฮอร์โมนสกัดเลยล่ะครับ หรือมีแต่ผมไม่รู้

อันนี้ผมไม่มีความรู้ด้านนี้จริงๆ ครับผม แค่ได้ยินจากวิทยุปุ๊บสงสัยเลยขอมาสอบถามนิดน่ะครับ หากสอบถามหรือเผลอพิมพ์อะไรที่ดูไม่ฉลาดก็ขออภัยด้วยนะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่