[CR] [CR] ร้านอาหารอินเดีย INDIA FOOD แถวฝั่งธนครับ

สวัสดีครับ พอดีวันนี้ได้มีโอกาสไปกินอาหารอินเดียแถวฝั่งธนที่ตอนนี้กำลังมีแชร์ผ่านเนตอยู่บ้าง รู้สึกประทับใจจึงอยากมาบอกต่อครับ

พิกัดร้านนี้จะอยู่ตรงข้ามกับซอยเจริญนคร 20 ครับ ถ้าเดินทางง่ายๆน่าจะเป็นลง bts ตากสินแล้วก็จะเดินข้ามสะพานตากสินหรือจะนั่งเรือข้ามฝากเอาก็ได้ครับ แล้วก็เดินซ้ายไปเรื่อยๆน่าจะสัก 3-500 เมตรน่าจะถึง

โดยหน้าตาร้านจะเป็นแบบนี้สังเกตไม่ยากครับ หัวเราะ

เมนูอาหารส่วนหนึ่งครับ

จานแรกที่มาเสิร์ฟครับเป็นไก่ย่างทานดูรี เป็นไก่ย่างหมักเครื่องเทศครับ ข้างบนมีโรยผงสลัด(ถามเจ้าของร้าน) ซึ่งผมก็ไม่แน่ใจว่าผมฟังถูกรึเปล่านะครับแต่ก็อร่อยดี ยิ้ม

จานที่สองผมเป็นแกงมาซาลาครับ รสชาติอร่อยเลยทีเดียวครับ คนไทยน่าจะทานถูกปากกันง่ายเลย  

ที่นี่เจ้าของร้านบอกว่ามีแกงหลักๆอยู่ประมาณ 3 แกงคือแกงเคอรี่ แกงมาซาลา กับแกงผักขมกับชีสครับ
ที่จริงอยากสั่งแกงผักขมกับชีสอีกแต่ว่า เค้าบอกว่าหมดเนื่องจากว่าที่นี่ทำชีสกับโยเกิตเองซึ่งน่าเสียดายมากที่ไม่ได้ลอง ร้องไห้

จานที่สามครับเป็นข้าวเลมอนเป็นข้าวหมกมีรสเปรี้ยวๆของมะนาวครับ ถ้ากินแยกกลิ่นก็แรงอยู่แต่ถ้ากินกับแกงก็กลมกลืนไปได้ดีครับ

ต่อไปจานที่ 4 ครับเป็นนันกะเทียม ไว้กินกับแกงอร่อยดีครับ แผ่นใหญ่มากๆ

แล้วก็จานที่ 5 จานสุดท้ายครับเป็นเคบับไก่แต่ว่าแป้งนิ่มมากๆ มีการตีไข่ขาวให้ความรู้สึกคล้ายครีมสดด้วย ซึ่งไปที่ร้านจะมีเคบับ 2 ชนิดครับแบบธรรมดากับแบบนี้ ก็ลองบอกเค้าดูว่าขอเคบับที่คล้ายๆดักแด้ครับ

ฟองขาวๆนั่นคือไข่ขาวที่ตีไว้ครับ เป็นอีก 1 เมนูที่แนะนำครับ หัวเราะ

และก็ขาดไม่ได้ครับเครื่องดื่มลาซซี่มะม่วง เค้าบอกว่าเป็นโยเกิตมะม่วงปั่นอร่อยดีครับ จุ๊บๆ

สิริรวมค่าเสียหายวันนี้ทั้งหมด 580 บาทครับ ยิ้ม เนื่องจากว่าไปทานวันนี้มีลูกค้าเพียงแค่โต๊ะเดียวซึ่งก็คือผมทำให้ผมได้คุยกับเจ้าของร้านนานนิดนึง เค้าล้อเล่น จึงสอบถามว่าพ่อครัวท่านนี้เคยทำงานต่างประเทศมาหลายที่ครับทั้งมาเลเซีย,สิงคโปร์ และก็มาที่ไทย แล้วเจ้าตัวมีความคิดอยากเปิดร้านเองก็จึงกลายมาเป็นร้านนี้ครับ ที่จริงยังมีอาหารที่อยู่นอกเหนือเมนูเช่นซาโมซ่า(เป๊าะเปี๊ยะสามเหลี่ยมไส้ไก่หมัก) และก็มี เนื้อแกะหมักโยเกิตย่างซึ่งทางเจ้าของร้านบอกว่าถ้าจะสั่งแนะนำให้โทรมาล่วงหน้าสักชั่วโมง 2ชั่วโมงก่อนนะครับ เพราะใช้เวลาทำค่อนข้างนาน ประหลาดใจ ซึ่งแน่นอนว่าผมต้องกลับมากินอีกครั้งแน่ๆ หัวเราะ

ปล. Map ที่แปะไว้ไม่ใช่ตรงเป๊ะแต่อยู่ย่านแถวๆนั้นครับ ถ้าทำให้ใครเข้าใจผิดก็ขออภัยด้วยนะครับ

ขอบคุณทุกท่านที่อ่านครับ พาพันขอบคุณ
ชื่อสินค้า:   อาหารอินเดีย
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่