ลดน้ำหนัก กระชับหุ่น สำหรับคนที่ระบบเผาผลาญพัง ทำอย่างไร?

หาข้อมูลมากๆเริ่มสับสนแล้วค่ะไม่มั่นใจว่าที่กำลังทำอยู่นี่ถูกหรือปล่าว รบกวนผู้รู้แนะนำหน่อยนะคะ
ที่บอกว่าระบบเผาผลาญพังเพราะที่ผ่านมา กินไม่เป็นเวลา กินบางที 2 มื้อ แต่ก็อาหารขยะทั้งนั้น ทานไม่มาก แต่น้ำหนักไม่ลง บางทีก็พรวดขึ้นมาเลย สองโล เพราะงานที่ทำให้กินไม่เป็นเวลา ไม่ได้ใช้ยาลดแต่อย่าใด
แต่ตอนนี้เปลี่ยนระบบงานใหม่แล้วมีคนมาช่วยแบ่งเบาทำให้มีเวลามากขึ้นเริ่มทานคลีนมาได้เกือบเดือน แต่น้ำหนักก็ยังขึ้นอยู่
ออกกำลังกย จริงจังเลยก็คงเป็นจักรยานหรือว่ายน้ำที่ทำได้อาทิตย์ละ 3 วัน ก็ครึ่ง ชม นิดๆ มันเหนื่อยมากค่ะ ไม่ไหวจริงๆ
เวทก็อาศัยทำตามเขาในยูทุป ที่แบบ เล่นแขน 10 นาที หน้าท้อง 10 นาที เล่นขา10 นาที อะไรแบบนี้ สควอชอีกตอนนี้เพิ่งสควอชมาได้ 5 วัน ตามรูป

แต่เดิมเลย ดิฉันเป็นคนมีก้นอยู่บ้าง แต่ก็ตามวัยนะคะ ความงอนก็หายไป บวก ต้นขาใหญ่มาก เป็นคนช่วงล่างใหญ่ ขาหลังนี่เซลลูไลท์เยอะไปหมดเป็นคลื่นๆ น่าเกลียดมากเลย ดิฉันอยากเล่นขาให้มากๆ แต่ก็ติดขัดเรื่องเข่าขวาด้วยเพราะเคยประสบอุบัติเหตุ แต่เท่าที่ทำสควอชมา 5 วันนี้ก็ไม่มีเจ็บเขานะคะ อาจจะรู้สึกบ้างตอนที่ย่อตัว แต่พอทำเสร็จก็ไม่มีปวดอะไร นอกจาก เมื่อยช่วงขาหลังมาก
รวมๆแล้วก็ประมาณ อีก ครึ่งชั่วโมงนิดๆ รวมๆก็ ชม กว่าหน่อยๆ
ไม่ได้ไปยิม เพราะแถวบ้านไม่มีเลย จะมีก็อีกอำเภอหนึ่งไปเลย
ตอนนี้เริ่มสับสนเพราะหลายที่ก็มีข้อมูลต่างกันเหลือเกิน ตอนนี้รู้สึกว่าทานอะไรไปก็มีแต่จะหนักขึ้น เข้าใจว่าเป็นเพราะ่ร่างกายคงรีบสะสมพลังงานไว้ แต่ถ้ามันหนักขึ้นเรื่อยๆแบบนี้จะดีเหรอคะ ตอนนี้ทาน 4 มื้อค่ะ พยายามทานโปรตีนให้ได้ 2/1 ของน้ำหนักตัว แต่ว่ายากมากเลย ต้องยัดเยอะมาก กำลังคิดว่า จะทานเวย์ช่วยดีไหม เพื่อที่ทานได้น้อยลง แต่ได้โปรตีนมากขึ้น

แนะนำหน่อยนะคะ หลักๆดิฉันไม่ต้องการผอมบางแค่อยากให้กระชับทั้งตัว รบกวนหน่อยนะึคะ ว่าควรจะเพิ่มเติมอะไรตรงไหน
มีคนบอกว่าแค่ทานโปรตีนเยอะๆ ก็จะกระชับขึ้นเอง อันนี้คงไม่ถูกเท่าไหร่ใช่มั๊ยคะ เพราะถ้ากินอย่างเดียวไม่ออกกำลัง คงไม่ช่วยเรื่องกระชับเท่าไหร่
หรือควรจะวิ่งไปฟิตเนส จ้างเทรนเนอร์ช่วย เพราะลดเองไม่ลง
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่